Hotline
0981 467 967

Tại sao đại gia địa ốc lại ào ạt đổ bộ Vũng Tàu?

20:01

Cần thêm nguồn cung nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi trung cao cấp

Theo đánh giá của phổ biến chuyên gia trong ngành nghề, là địa phương nằm trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có nhiều lợi thế du lịch biển nhờ tuyến đường bờ biển kéo dài hơn 300km. Các khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích lịch sử và các lễ hội dân dã đa dạng của Bà Rịa - Vũng Tàu phù hợp để tạo ra du lịch linh tính,ngao du tham quan về nguồn, ngao du sinh thái chất lượng tốt, và du lịch hội nghị hội thảo.

Cách TP.HCM chỉ hơn 100km với khoảng hơn 1,5 giờ chạy xe, Bà Rịa - Vũng Tàu đang hăng hái thu hút đầu tư để phát huy tiềm năng ngao du. Năm 2017, nơi đây hấp dẫn được khoảng 2,79 triệu lượt du khách trong và ngoài nước, tăng hơn 20%.

Theo Sở Du lịch thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến bốn tuần 6-2018, tỉnh giấc này đón khoảng 6,5 triệu lượt khách tham quan. Doanh thu phục vụ đang ký tạm trú đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm rồi. Thu nhập từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

Dù khách vãn lai tăng lên, tuy nhiên, theo thống kê thì TP Vũng Tàu hiện tại nhiều phần các nơi nghỉ ngơi đang hoạt động chỉ đạt tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao với diện tích trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 nơi nghỉ ngơi 5 sao đi vào hoạt động. Sự thiếu hụt các nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng trung cao cấp khiến cho ngao du Vũng Tàu kém lôi cuốn hơn so với các địa phương khác như Nha Trang, Đà Nẵng... mặc dầu có ích thế rất lớn.

Khu vực đô thị Long Hải (quận Long Điền) và Phước Hải (thị xã Đất Đỏ) tập trung các khu resort 3 – 4 sao nằm dọc theo bãi biển. Khu vực trải dài từ biển Lộc An tới Hồ Cốc – Bình Châu (thị xã Xuyên Mộc) là nơi dồn vào một chỗ phổ quát khu nghỉ ngơi cao cấp trong khoảng 4 – 5 sao đã và đang được khai triển xây đắp, trong đó đã có 1 khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đang hoạt động là The Grand – Hồ Tràm Strip (Giai đoạn 1 với 541 phòng).

Vì sao đại gia địa ốc lại ồ ạt đổ bộ Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Vũng tàu – đô thị biển nhiều tiềm năng phát hành BĐS ngao du, nghỉ dưỡng

Có thể thấy, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang cần thêm nguồn cung phòng nơi nghỉ ngơi phân khúc trung cao cấp nhằm phục vụ lực lượng đối tượng mua hàng nhiều chủng loại thời gian tới.

Chính vì thế, vừa mới đây một loạt tăm tiếng lớn trong ngành nghề BĐS biểu hiện sự ân cần trang nghiêm tới cơ hội đầu cơ tham gia khu vực giàu tiềm năng này như Novaland, BRG, Tuần Châu, Korea Infrastructure Company Limited, Hưng Thịnh, DIC Corp…

Tham gia ngày 16/10/2018, tại buổi họp với Ban Thường vụ Tỉnh giấc ủy thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện Công ty Novaland đã công bố và cập nhật cách thức quy hoạch dự án Khu thị trấn tinh vi dựa trên góp ý của chỉ huy của UBND thức giấc tại cuộc họp Thường trực ủy ban ngày 02/08/2018. Dự án này kỳ vọng sẽ phát hành một điểm đến lôi cuốn, phong cách cho du khách trong và ngoài nước, và góp phần chỉnh trang quy hoạch đô thị biển Vũng Tàu.

Đại gia địa ốc đổ bộ, sinh ra chuỗi thành phố đẳng cấp "nghỉ dưỡng" cho thị trấn biển

Quy mô dự án dự định gần 100 ha, nằm trên trục các con phố 3/2 thuộc xã 10 và 11, thị trấn Vũng Tàu; một mặt tiếp giáp 1.700m mặt tiền Quốc lộ 51C, kết nối trực tiếp với TP.HCM, Biên Hòa và các thức giấc Đông Nam Bộ; một mặt giáp khoảng 870m bờ biển.

Cách thức trọng tâm thành phố Vũng Tàu 10 km, công trình kề cận các khu dân cư hiện hữu với toàn vẹn tiện thể ích Giáo dục; Y tế; Văn hóa; TDTT…Đây cũng là khu vực liền kề một số điểm tham quan ngao du, khu rừng sinh thái thiên nhiên, những nơi công cộng giải trí…

Đây được xem là một trong địa thế đắc địa để sản xuất khu thành phố phức hợp giáp bãi biển khi có tầm nhìn thoáng về trung tâm TP Vũng Tàu, hoang sơ, môi trường xanh...

Theo trưng bày của nhà đầu tư, khu đô thị tinh vi được phân làm 03 phân khu chứcnăng chính như: cây cối cảnh quan, khu ở, khu phục vụ ngao du. Trong đó, khu ở gồm nhà phố và biệt thự (khu ở thấp tầng), nhà cửa công cộng, làng Châu Âu (khu ở trung tầng), trọng điểm thể dục, thể thao; Khu phục vụ du lịch gồm có tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi 3 – 5 sao và nhân tiện ích vui chơi, khu siêu thị bán lẻ, vi la nghỉ ngơi, câu lạc bộ nghỉ ngơi. Ý tưởng của nhà đầu tư là đem đến cho cư dân và du khách không gian sống "nghỉ ngơi" văn minh theo phong cách châu Âu.

Đại diện Novaland, nghĩ rằng kế hoạch 2016-2020 của tổ chức là kế bên việc duy trì vị thế dẫn đầu trong thị phần bất động sản nhà đất, Novaland đã và đang mở mang sản xuất thêm BĐS ngao du nghỉ dưỡng tại các thị thành có tiềm năng ngao du lớn.

Dường như công trình Khu thị trấn tinh vi tại Vũng Tàu, dự định,Novaland sẽ đẩy mạnh việc sản xuất các công trình BĐS du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn tại Hồ Tràm - Vũng Tàu, chuỗi công trình tại Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh mãnh – Khánh Hòa…

Vì sao đại gia địa ốc lại ồ ạt đổ bộ Vũng Tàu? - Ảnh 2.

Không chỉ ông lớn Novaland, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang hấp dẫn phổ quát đại gia địa ốc trong và ngoài nước khác. Hưng Cường thịnh, DIC Corp cũng đang phát hành hàng nghìn căn hộ condotel trên các quỹ đất sẵn có tại TP Vũng Tàu.

Một công ti của Hàn Quốc là Korea Infrastructure Company Limited vừa cho nhân thức sẽ sẵn sàng đầu cơ 3,2 tỷ USD dự án Khu du lịch nghỉ ngơi sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng ví như được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bằng lòng.

Tập đoàn BRG vừa qua cũng bắt buộc đầu cơ công trình khu Lam Sơn, Bãi Trước, thị trấn Vũng Tàu. Dự án có quy mô khoảng 10,88ha, với tổng vốn đầu cơ trên 12.000 tỷ đồng gồm 6 nhà cửa cao tầng, trong đó có các nơi nghỉ ngơi 5 sao quốc tế...

Theo danh mục thu hút đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có 128 công trình đầu tư ngao du trong và ngoài nước chứng nhận, tập trung tại các địa bàn Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, TP Vũng Tàu và thị xã Côn Đảo với quy mô 2.704ha, với tổng vốn đầu cơ trên 9.100 triệu USD và gần 35.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard