Hotline
0981 467 967

Tầm nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những tấn công đổi, đau đớn sau ánh hào quang đãng mà chỉ người trong cuộc mới thấu nắm bắt, đừng nhìn hình thức mà nghĩ họ 'phấn kích'

15:33

Dù rằng vẫn có những cuộc hôn nhân hạnh phúc và không bị đảo lộn, nhưng phần nhiều các cặp thê thiếp chồng đều chạm mặt sức ép khi bạn đời trở thành giám đốc điều hành một công ty, thậm chí, việc này có thể tạo ra những khó khăn mới trong mối quan hệ hoặc làm trầm trọng thêm những trắc trở cũ.

Những dấu hiệu "âm thầm"

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 1.

1. Không có thời điểm dành cho mái nhà: Với khối lượng công tác phổ quát, các buổi chạm mặt đối tác nhiều lần, bạn không sớm thì muộn cũng dần trở nên lãnh đạm với người thân, đặc biệt với cung phi (chồng) và các con. Khi họ muốn bỏ ra thời điểm với bạn nhưng bạn không chú tâm tới yếu tố đó. Vắng mặt trong phổ biến sự kiện của mái nhà, nội ngoại nhì bên, vấn đề này có thể sẽ khiến cho tác động tới tâm cảnh của nhiều thành viên.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 2.

2. Mang việc về nhà làm cho: CEO gần như lúc nào cũng làm việc, nếu như không, họ vẫn đang nghĩ về ý tưởnrg đầu tư, hợp đồng, bản kiến tạo... Mặc dầu công việc chỉ nên diễn ra tại văn phòng nhưng bây chừ phần lớn quần chúng mang cả việc về nhà khắc phục, có thể là thâu đêm.

3. Gặp mặt rắc rối khi xung bỗng: Những đặc điểm khiến việc trong vai trò tổng giám đốc có thể phản công dụng khi giải quyết các vấn đề hôn nhân. Nhiều khi vô tình bạn coi người bạn trăm năm của bản thân là nhân viên trong công ti, và với giọng nói chỉ huy, quen với đặc thù ra lệnh, bà xã (chồng) sẽ nghĩ bạn ko phải tôn trọng họ.

4. "Rước" tâm trạng thụ động về nhà: Bạn đang thuyệt vọng về công việc. Có yếu tố gì đó không ổn ở nơi làm cho việc, bạn về nhà và hét với tình địch để xả đi cơn tức giận của bản thân mình. Việc "giận các chém thớt" lâu dần sẽ khiến cho thê thiếp (chồng) không được vui tươi với sự hiện diện của bạn trong nhà.

5. Nhiều lần đi công việc: Bạn thường xuyên bận rộn với các chuyến công tác, công chúng hi hữu khi nhận ra mặt bạn. Đa phần công tác trong nhà chỉ có một người đứng ra bố trí, bạn không có thời gian để chia sẻ hay vồ cập tới chuyện nhà khiến cuộc bào chữa vã rất dễ xảy ra.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 3.

6. Quên ngày kỷ niệm: Bạn rất đam mê công việc nhưng lại quên chuẩn bị một món vàng ý nghĩa cho bà xã (chồng) tham gia ngày sinh nhật. Bạn có xu hướng quên gần như những ngày cần thiết.

Dù rằng gặp gỡ nhiều sức ép từ bên ngoài, cuộc hôn nhân của CEO vẫn có thể cải thiện hăng hái và giảm thiểu được những cuộc ôm đồm vã nhờ tham gia những lời khuyên này:

- CEO không phải là chỉ huy của dân chúng

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân là một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Bởi vậy, nếu như khi ở công ty, không người nào dám báo cáo đối với lời nói hay hành động vô lí của bạn nhưng hoàng hậu (chồng) sẽ và có mọi quyền đó. Giám đốc điều hành đã quen với việc thay mặt cả một tập thể hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nhưng yếu tố đó không nên vận dụng trong cảnh ngộ mái nhà. CEO luôn phải nhận ra rằng công ty và ở nhà là hai không gian khác nhau và luôn lắng nghe quan điểm của bạn đời.

- Bí quyết bạn rỉ tai với hậu phi (chồng)

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 5.

Là một người có quyền quyết định mọi vấn đề có thể khiến vững bền thêm sự chiến thắng trong sự nghiệp của bạn. Nhưng trong các yếu tố cá nhân, vận dụng cùng một tài năng này, thì bạn sẽ được coi là một người gia trưởng. Do vì cách thức bạn nhận ra sự găng tay hoặc than phiền của hậu phi (chồng) - chả hạn như bạn không đon đả tới gia đình hoặc hay đi sớm về muộn - cũng quan trọng như phương pháp bạn giải quyết nó. Bạn phải thật tĩnh tâm, tìm mọi cách thức ngăn chặn sự bùng phát cơn cáu giận của bạn trăm năm.

Đối với Steve Tobak, một cựu giám đốc điều hành kĩ nghệ, đối tác làm ăn điều hành của Invisor Consulting tại Thung lũng Silicon, khung thời điểm ưa thích của ông để xử lí một yếu tố là ngay chốc lát trước tiên khi xung đột nhiên xuất hiện.

Hoàn thành cuộc tranh biện người nào khiến cho việc nặng hơn

Không người nào muốn chiến thắng trong trận chiến này. Một nhà tâm lý hôn nhân từng nói: "ngừng thi côngĐây là cuộc chiến vô nghĩa, mà ở đó không có người thành công mà chỉ toàn người thua cuộc. Cả nhì bạn đều khiến việc nặng nhọc. Vì thế, kết thúc gượng nhẹ vã". Giả dụ bạn phải lặp lại điệp khúc này thì hãy cứ làm đi. Nhưng hãy nói với người bạn đời của bản thân mình về việc bạn cảm thấy như thế nào về công việc quá chuyên chở của chính mình, chứ đừng đem ra so sánh với công tác của họ.

- Biết những gì phi tần (chồng) thực sự muốn

Theo Tobak, các nhà chỉ đạo chiến thắng khi họ mày mò yếu tố gì có thể thuyết phục đối tác khiến cho ăn của bản thân mình và mua ra những gì hữu dụng cho đôi bên, gây dựng mối quan hệ làm cho ăn tốt đẹp, vững bền, nhưng ở nhà chúng ta có khuynh hướng quên yếu tố đó. Do đó, dành một tẹo thời điểm để tò mò suy nghĩ, sở thích của kẻ thù được coi là một bí quyết vồ cập và cũng sẽ giúp bạn thoa dịu họ thuận tiện hơn.

Học tập từ các tiền bối trên thế giới

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 6.

Nhiều CEO nổi tiếng giàu sang trên khắp hành tinh như Jeff Bezos, Bill Gates... đều có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Họ luôn hạnh phúc và bỏ ra thời gian cho người thân phổ biến nhất có thể. Dù là người giàu nhất trái đất, sau bữa tối với mái nhà, Jeff Bezos vẫn nhiều lần rửa bát giúp hoàng hậu. Họ cũng có lộ trình hàng ngày cực kỳ thông thường. Dành dụm phổ quát thời điểm với mái ấm, Bezos không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng. Chia sớt về việc học tập của 4 con, cặp đội bà xã chồng này luôn nỗ lực bố trí các hoạt động như du lịch ngoài mùa, thể nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cùng phổ thông câu lạc bộ và chơi thể thao với anh em hàng xóm.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard