Hotline
0981 467 967

Tân Tổng Cục trưởng QLTT cũng 'đau đầu' với hàng gian, hàng giả

11:01

Ngày 19-10, tại hội thảo "Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại vietnam – Nguy cơ, thách thức và biện pháp", do Tổng Cục QLTT tổ chức tại TP HCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT, kể câu chuyện một người bạn khi biết ông nắm chức phận mới (ông Linh khiến Tổng Cục trưởng từ ngày 12-10) đã cung cấp tin tức tìm nhầm thuốc kháng sinh giả ngay thủ đô Thủ đô. May mắn là trước khi uống thì bác bỏ sĩ nhận thấy thuốc giả vì loại thuốc này không có dạng viên mà chỉ có dạng nước.

Tiếp sau đó, ông Đào Minh Tiến, Phó Tổng Giám đốc đảm trách kinh doanh Tổ chức kinh doanh CP Pin ắc quy Miền Nam, chia sớt về hiện trạng ắc quy nhập khẩu kém chất lượng gây thiệt thòi cho người tiêu dùng. Chẳng hạn bình ắc quy 12V-150Ah nhưng thực tế chỉ là 12V-135Ah. Một chiêu thức khác là khiến cho giảm hoạt tính trong ắc quy khiến cho chất lượng, tuổi thọ của bình giảm thấp mà người tiêu dùng không thể phát hiện được (chỉ nhận thấy khi sau một thời gian dùng).

Tân Tổng Cục trưởng QLTT cũng đau đầu với hàng gian, hàng giả - Ảnh 1.

QLTT TP HCM rà soát hàng giả tại chợ Bến Thành

Ông Bùi Thế Chuyên, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Hoá chất vn, nêu thực tại trong ngành nghề phân bón ý định dùng phân NPK là 5 triệu tấn/năm nhưng kỹ năng chế biến lên đến 25 triệu tấn. Trong đó, không ít là phân NPK giả, kém chất lượng. Tuy nhiên, nhiều phần những vụ bị phát hiện chỉ bị xử phạt hành chính, chưa có trường phù hợp nào bị xử lý hình sự. Ông Trần Hữu Linh thừa nhận có trạng thái này và cho nhân thức những đối tượng đóng gói phân bón giả còn mang máy trộn đến tận làng để trộn luôn theo đơn đặt hàng của các đại lý.

Ở lĩnh vực buôn bán gas, ông Nguyễn Công Minh, Giám đốc chi nhánh Bắc bộ của Tổ chức kinh doanh Khí hoá lỏng miền Bắc, phản ánh hiện trạng chiếm giữ vỏ bình gas, cắt tai mài vỏ vẫn xảy ra nhiều lần. Tình trạng gas "cỏ" (gas sang chiết lậu) còn rộng rãi hơn gas "lúa" (gas chính hãng). Rộng rãi đại lý, cửa hàng bị rà soát giải quyết rồi nhưng vẫn tiếp tục hoạt động cung cấp gas "cỏ" ra hoạt động mua bán.

Tân Tổng Cục trưởng QLTT cũng đau đầu với hàng gian, hàng giả - Ảnh 2.

Ông È cổ Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT

Trước tình trạng hàng gian, hàng giả tràn lan, tập đoàn công dụng chưa lý được thì Phó Chủ tịch Hiệp hội Phân bón vietnam, ông Lê Quốc Phong cho biết doanh nghiệp chỉ còn bí quyết tự cứu bản thân trước. ví dụ tổ chức phân bón cần phải quản lý theo khu vực, bao suy bì, nhà phân chia. Khi nhận thấy vật phẩm có dấu hiệu bị làm cho giả phải tới làm việc trực tiếp với nơi bán, song song cảnh báo đến nông dân nắm rõ sự việc để giảm thiểu mua nhầm hàng kém chất lượng. Sau cùng là câu kết với các tập đoàn tính năng kiểm tra, xử lý những vi phạm theo quy định.

Ông Nai lưng Hữu Linh thừa nhận vấn nạn hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí óc, ăn lận thương mại, hàng kém chất lượng ko phải mới, đã diễn ra trong quá trình dài nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được. Chưa kể, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ càng ngày càng tinh vi, khó nhận biết cũng gây trở ngại cho công tác kiểm tra, giải quyết. Nhạo báng tài hiện giờ còn thấp chưa đủ sức răn bắt nạt.

Vì thế, ông Linh yêu cầu cần có biện pháp, cách thức chi tiết cũng như phối phù hợp thi hành và phải làm cho quyết liệt. Trong khi, hiện trạng công ty "ngại" cáo giác item của mình bị xâm hại còn tầm thường vì lo âu tác động đến hoạt động sản xuất sản phẩm.

Tân Tổng Cục trưởng QLTT cũng cam kết sẽ xây dựng hàng ngũ QLTT trong sạch. Đồng thời, nâng cao trình độ để giúp công việc kiểm tra, xử lý hàng gian, hàng giả, vi phạm chiếm hữu trí tuệ hiệu quả hơn.

Theo Nguyễn Hải

Người công tích


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard