Hotline
0981 467 967

Thêm và sửa đổi qui định cấp sổ đỏ ở Hà Nội | MuaBanNhaDat

15:33

UBND TP Thủ đô ban hành Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Luật pháp về hoàn thành thủ tục, cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất; chứng nhận bất định về sử dụng đất, chiếm hữu tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức trên khu vực TP Hà Nội ban hành dĩ nhiên Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND TP Hà Nội.

Quyết định được Chủ toạ Thị trấn Nguyễn Đức Phổ biến ký nêu rõ, sửa đổi, bổ sung tên Yếu tố 7; Điểm f3 Khoản 1 nhân tố 8; Nhân tố 9; Khoản 1 vấn đề 13. Quyết định có hiệu lực thi hành kể trong khoảng ngày 25/10/2018.

Chi tiết, sửa đổi, bổ sung tên Nhân tố 7: “Nhân tố 7. Giấy tờ, trình tự, thủ tục đạt yêu cầu, cấp GCN cho người được Ban điều hành khu công nghiệp cao giao đất, cho thuê đất trong khu công nghiệp cao”.

Sửa đổi, bổ sung Điểm a Khoản 1 Yếu tố 8 như sau: “f.3) Doanh nghiệp dùng đất là cơ sở vật chất tín ngưỡng: Sở Tài nguyên và Không gian lấy quan niệm của Ban Tín ngưỡng về việc cơ sở tôn giáo được phép hoạt động”.

Đáng xem xét, sửa đổi, bổ sung Điểm a, Khoản 2 Vấn đề 8: “a) Sở Tài nguyên và Không gian có bổn phận: Giao Văn phòng Đăng ký đất đai trích lục bạn dạng đồ địa chính hoặc thuê tổ chức có nhân cách pháp nhân hành nghề đo đạc bản đồ để đo đạc, lập Bạn dạng đồ tình trạng hoặc phiên bản trích đo (đối với nơi chưa có bản đồ địa chính); Lấy xác thực về địa điểm, nhóc giới, hiện trạng sử dụng đất không tranh chấp, khiếu kiện của UBND cấp phố nơi có đất. Trong thời gian không quá năm 05 ngày khiến cho việc kể từ khi thu được văn bạn dạng lấy quan điểm của Sở Tài nguyên và Không gian, UBND cấp phường có bổn phận xác nhận những nội dung nêu trên.

Có văn phiên bản gửi Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Viện Quy hoạch Xây dựng Thủ đô đề xuất cung cấp tin tức về quy hoạch và chỉ giới các con phố đỏ. Chi tiêu cung cấp tin tức quy hoạch, chỉ giới tuyến đường đỏ do doanh nghiệp sử dụng đất chi trả theo pháp luật.

bo sung, sua doi quy dinh cap so do o ha noi

Đối với đất hội sở của cơ quan hành chính, tổ chức tương lai công lập, doanh nghiệp chính trị – xã hội, hội sở, doanh trại của tổ chức Quân đội quần chúng, Công an quần chúng chưa phải khiến cho giấy tờ này; Sở Tài nguyên và Không gian khiến thủ tục thừa nhận quyền dùng đất, trong đó, luật pháp khi xây đắp đơn vị phải làm cho giấy má về quy hoạch – kiến trúc.

Trong thời gian không quá năm 05 ngày làm cho việc kể trong khoảng khi chiếm được văn bạn dạng lấy quan niệm của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Viện Quy hoạch Xây dựng Thủ đô có trách nhiệm cung ứng thông tin và có ý kiến trả lời.

Sở Tài nguyên và Không gian rà soát thực tế dùng đất, thi hành giám định giấy má theo quy định; trình UBND Thành phố quyết định thừa nhận quyền sử dụng đất, chuẩn y tiếp tục dùng đất bằng hình thức giao đất, cho thuê đất.

Thời gian giải quyết tại Sở Tài nguyên – Môi trường không quá chín 09 ngày khiến cho việc kể trong khoảng ngày nhận đủ thủ tục hợp lệ (thời điểm này không bao gồm thời gian trích lục bạn dạng đồ, trích đo địa chính, lấy ý kiến của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây đắp Thủ đô và xác thực của UBND cấp xã).

Trường hợp phải bổ sung giấy má, trong thời hạn ba 03 ngày khiến việc phải có thông báo bổ sung (thời điểm bổ sung giấy tờ không tính trong thời hạn chấp hành thủ tục hành chính)”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard