Hotline
0981 467 967

Thị trường đất nền, căn hộ TP.HCM đang diễn biến ra sao?

15:31

Điều này khiến nhà đầu tư (NĐT) đã rậm rịch quay lại với hoạt động mua bán nhà ở vùng ven Tp.HCM.

Ưa chuộng sản phẩm pháp lý trọn vẹn

Sở thích của NĐT đã bắt đầu đổi mới mạnh với phân khúc đất nền ven Sài Gòn thời điểm vừa mới đây. Nếu như trước đây, NĐT phần nhiều tậu sản phẩm chưa ra sổ để tìm lại và hưởng không bằng nhau cao khi bán ra thì giờ đây họ chỉ tìm mua đất đã có sổ để "chắc ăn".

Dĩ nhiên, các vật phẩm pháp lý hoàn toản hiện đang khá khan thảng hoặc nguồn hàng. chậm triển khai cũng là nguyên do, phổ biến NĐT dự báo giá đất nền ven Tp.HCM có thể sẽ gia tăng đợt giá vào tầm bốn tuần 11,12/2018. Tuy thế, sự tăng giá ở mức chấp chiếm được, không bỗng nhiên biến.

Các nền đất còn sót lại trong các khu cư dân mới đang được NĐT sắm tìm. Hiện tượng đầu tư lướt sóng diễn biến khá ít trên hoạt động mua bán, đa phần nhắm đến hoạt động đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, hạn độ chênh giá theo các NĐT sẽ không rộng rãi từ cuối năm tới quý 1 của năm 2019.

Ông Vũ Ngọc Hưng, NĐT lâu năm sống tại quận Bình Chánh nghĩ rằng, đất nền khu ven Tp.HCM thời điểm qua đã lên đến giá khá cao nên giả dụ NĐT muốn đẩy giá hay chốt lời cao cũng rất không dễ dàng. Chưa kể, từ giờ đến cuối năm nhìn tầm thường không có cú hích nào về chế độ để thị phần đất nền tạo đà, thậm chí một vài nơi càng ngày càng siết chặt hơn.

Cũng theo NĐT này, vì sợ rủi ro nên tâm lý tìm đất của NĐT ở thời gian này cũng bắt đầu thay đổi. Phần nhiều chỉ dám xuống tiền ở những nền đã có sổ hoặc số lượng mua phổ quát nền một lúc như trước kia nhường nhịn như thường còn. Bên cạnh những nền đất đã sổ hồ hết giá sàn đã khá cao nên NĐT cũng xác định mức lợi nhuận khi tung ra chỉ ở ngưỡng bình ổn.

Theo tìm hiểu, những công trình phân lô lẻ vài chục nền đến khoảng 100 nền nhưng chưa ra sổ có hiện tượng bán hàng chậm hơn trước. Ghi nhận tại huyện Bình Chánh, Q.9, thị xã Hóc Môn các nền đất chưa ra sổ ra mắt từ thời điểm bốn tuần 6/2018 đến nay sức tìm bớt nhiệt, NĐT không mấy đậm đà. Đã có hiện tượng giảm 1-2 triệu tiền việt/m2 ở loại hình này ở vài vị trí trên một số khu vực.

Trong khi đó, loại hình nhà thị trấn xây sẵn chào bán ghi kiếm được lượng giao dịch tăng lên ở thời điểm này. NĐT có hiện tượng mua bán chốt lời từ thời điểm ngắn với phân khúc nhà phường xây sẵn. Nguyên nhân là yêu cầu thực ở loại hình này đang có khuynh hướng tăng lên ở công đoạn này.

Nhiều nhân tố tác động tới thị trường bất động sản cuối năm

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA đánh giá, đất nền tiếp diễn là kênh lựa chọn đầu cơ hàng đầu. Tuy nhiên, do hoạt động mua bán giảm nhiệt trong thời gian qua, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và đối tượng mua hàng cũng cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư. Còn ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới nghiêng ngả ở mức 8.00 – 10.000 căn.

Căn hộ hạng A và B tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán. Dường như đó, căn hộ hạng C không có phổ biến dự án mới. Sức cầu của hoạt động mua bán có thể tăng nhẹ so với quý 3/2018 do tâm lý người dân và thiên hướng dòng tiền trong thời gian cuối năm. Cũng theo ông Hoàng, nguồn cung và sức cầu phân khúc nhà phố không có phổ thông bỗng nhiên biến.

Theo các chuyên gia, trong khoảng giờ tới cuối năm 2018, thị trường BĐS sắp có những nhân tố tác động rõ nét. Các nhân tố tích cực như dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào thị trường BĐS; các thể chế nhạo, hệ thống qui định kiến tạo không gian kinh doanh minh bạch, lành mạnh, đồng đẳng; các yếu tố về quy hoạch, trực tiếp là quy hoạch chung xây dựng thành phố định hướng đến năm 2030; chương trình xây đắp và chỉnh trang đô thị; chiến lược chuyển đổi mục đích dùng 26.000ha đất nông nghiệp thành đất công nghệ, thương nghiệp, phục vụ, đô thị …đang ảnh hưởng khỏe khoắn tới hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm tới.

Tuy thế, theo các chuyên gia trong ngành nghề, các nhân tố khác như siết chặt vốn đầu tư tham gia bất động sản hay các chế độ siết chặt ở một số phân khúc như đất nền cũng khiến vài phân khúc "chững lại" ở nguồn cầu đến cuối năm.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc điều hành Him Lam Land nghĩ là, ở mỗi thị phần NĐT đều tậu ra "điểm" để bỏ tiền vào. Dù vậy, so với thời điểm trước, hiện hoạt động mua bán BĐS có những biểu lộ biến động rõ nét nên NĐT cũng cần khôn xiết cẩn trọng. Dù tậu ở hay đầu cơ thì nhân tố pháp lý của dự án cũng luôn phải đặt lên bậc nhất để giảm thiểu rủi ro và đem đến giá trị tăng thêm định hình cho sản phẩm chiếm hữu.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard