Hotline
0981 467 967

Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng tên 2 nhà thầu kiến tạo đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng

18:31

Phát hiện hư hỏng nhưng lờ đờ tu sửa

Ngày 13/10, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận vận chuyển, đã trực tiếp tới hiện trường tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị hư hỏng, sinh ra ổ voi, ổ gà để kiểm tra thực tiễn.

Bình chọn sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Thọ chia sớt tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã phát huy hiệu quả lớn từ sau khi thông tuyến tổng thể vào ngày 2/9 cách đây không lâu. Tuyến đường cao tốc đã san sẻ lưu lượng với các con phố Quốc lộ 1A.

Theo ông Thọ, các vết hư hỏng sinh ra trên mặt các con phố tác động tới bình an liên lạc, chất lượng tòa tháp. Tổng diện tích hư hỏng khoảng 70m vuông trên tổng số 3,1 triệu km vuông toàn tuyến.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 1.

Hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

"Điều hư hỏng được nhận thấy trong khoảng ngày 24/9 và tôi đã nhắc nhở Ban điều hành dự án tu sửa nhưng khiến cho quá chậm rãi. Đây là hư hỏng tổng thể nhưng vẫn tác động đến chất lượng công trình.

Các điểm hư hỏng là do chất lượng tòa tháp và chúng tôi đang tìm duyên cớ.

Có thể nhà thầu khi kiến tạo không giữ vững được vật liệu, thực hiện lu lèn, trộn bê tông…không bảo đảm", Thứ trưởng Thọ nói.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 2.

Đoạn cao tốc hư hỏng do Tổng Công ty Thành An và Tổ chức kinh doanh Tuấn Lộc làm nhà thầu

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng nghĩ rằng, lớp bê tông nhựa hư hỏng rất với tốc độ cao khi có nước mưa liên hiệp với lưu lượng xe lớn.

"Cái này phải xác định bổn phận của trả lời, giám sát, nhà thầu vì thiếu nghĩa vụ. Hư hỏng khi mới xảy ra mà xử lý kịp thời thì không bị hư hỏng phổ biến và gây ra dư luận không tốt như hiện nay", ông Thọ phản hồi.

Lộ diện nhà thầu xây đắp đoạn đường hư hỏng

Theo ông Thọ, việc giải quyết bây giờ do nhà thầu xây dừng đảm nhiệm vì đang trong thời hạn bảo hành. Chi phí chấp hành cũng do nhà thầu chi trả. Ngoài ra, đây là giải quyết tạm với biện pháp sử dụng nhựa vội vã để khiến mặt trục đường êm thuận.

"Khi chúng tôi xác minh được căn do thì sẽ bắt đầu tu sửa toàn vẹn, phải bốc mặt tuyến phố lên, tiến hành rải đá, thảm lại như mới.

Nhà thầu xây cất phải bảo hành và chịu bổn phận với vật phẩm của bản thân mình", ông Thọ khẳng định.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 3.

Người lao động nhà thầu đang sửa chữa cao tốc Đà Nẵng

Ông Thọ cũng cho hay, những hư hỏng chủ quản dồn vào một chỗ ở km27, km 45. Đây là những con đường do nhà thầu trong nước thực hiện, không liên quan tới nhà thầu nước ngoài. Thứ trưởng Thọ đã yêu cầu ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban quản lý công trình cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, công bố tên rõ ràng chứ không che giấu.

Ông Thành cho hay nhà thầu ở 2 địa điểm trên là Tổng Công ty Thành An và Công ti Tuấn Lộc. Theo ông Thành, 2 tổ chức này đang tiến hành sửa chữa và sẽ chấm dứt ngừng điểm khi thời tiết dễ dãi.

Được biết, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khởi công xây dựng 04 tuần 9/2013, dài 140km với tổng kinh phí đầu tư hơn 34 nghìn tỉ đồng.

Ngày 2/9 gần đây, con đường được khánh thành thông xe toàn tuyến. Tất nhiên chỉ hơn 1 tháng sau, nhiều đoạn đường bị hư hỏng, hình thành ổ voi, ổ gà.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard