Hotline
0981 467 967

Thủ tướng yêu cầu tìm hiểu quan niệm về xử lý các công trình 'treo'

00:31

Văn phòng Chính phủ cho nhân thức, vừa mới đây, tạp chí có phản ánh hiện có gần 400 dự án "treo" với hàng chục triệu m2 đất đang bị bỏ không phung phí, khi mà đó Thủ đô vẫn đang loay hoay trong giải quyết yếu tố này.

Đánh giá về nhân tố này trên tạp chí, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Không gian nghĩ là, việc xử lý các công trình "treo" với Thủ đô cũng như các địa phương khác cần một chế nhạo tài chi tiết. 

"Thời hạn là 24 04 tuần không dùng dự án sẽ bị thu hồi đất và tài sản trên đất, đây là luật pháp không thích hợp. Vì Hiến pháp luật pháp tài sản sinh ra hợp lí đều được Nhà nước bảo hộ không bị quốc hữu, nhưng nếu như tịch kí đất lại thu luôn của nả đầu tư trên đất, tương tự là trái với qui định", ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Võ, chủ đầu tư có thể vi phạm là chưa đưa đất tham gia dùng theo đúng tiến độ, nhưng của nả được hình thành là hợp pháp. "Chúng ta xử lý các công trình "treo" bằng giải pháp nguồn vốn và thuế, có thể ra một mức phạt rất nặng, ví dụ cứ để đất chậm 1 năm không dùng bị phạt bằng 30% tiền sử dụng đất phải nộp. Đây là qui định để chủ đầu tư có nghĩa vụ cao hơn trong việc khai triển đầu cơ dùng đất, khi chủ đầu tư không có khả năng đầu tư phải mua phương pháp chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác", nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Không gian thể hiện sự quan trọng.

Trước quan điểm của GS Đặng Hùng Võ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Khoáng sản và Môi trường nghiên cứu, thông báo Thủ tướng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard