Hotline
0981 467 967

Tin rao bán nhà ở: Chu đáo chiêu trò | MuaBanNhaDat

15:31

Điển hình, chỉ cần gõ cụm trong khoảng “bán đất quận 9” trên khung tìm kiếm Google, trong 0.39 giây đã có gần 45 triệu kết quả hiển thị. Khi nhấp tham gia từng trang giới thiệu rộng rải bất động sản, khách hàng dễ dãi thấy nhiều lăng xê có câu từ hoa mỹ như “đất chính phủ”, “thổ cư”, “địa điểm đẹp gần trọng tâm”... hẳn nhiên vô số hình ảnh sản phẩm đã mắt, xinh xắn. Và giữa một rừng tin rao bán nhà ở như vậy, ví như không nhân thức cách sàng lọc thông tin, người dùng sẽ tốn phần nhiều thời gian và lao động, thậm chí “tiền mất tật mang”.

Phần lớn người dùng bất động sản đều có tâm lý tầm thường muốn gặp gỡ trực tiếp chủ căn nhà hay mảnh đất đang được rao bán, không qua môi giới. Thế nhưng, khi khách hàng lấy tin tức từ tin rao bán nhà đất “chính chủ” trên trang quảng cáo, liên hệ thủ thỉ thì lại “lòi” ra là môi giới. Theo mày mò và được biết, bây chừ có hơn 90% tin rao bán nhà đất trên internet là của môi giới, nên việc địa chỉ được trực tiếp với chủ nhà ở là điều hồ hết chẳng thể.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Nói về việc phân biệt môi giới và chính chủ, chị Duyên, một người chuyên buôn bán bất động sản Bình Chánh chia sớt mẹo, những tin rao bán nhà ở không ghi rõ liên hệ thường là môi giới đăng; hoặc khách hàng có thể nhập số máy tính bảng địa chỉ trên tin đăng lên Google tìm kiếm, ví như kết quả cho ra một loạt các tin rao bán nhà đất khác, thì chắc chắn người bán là môi giới.

Nếu như cần mẫn kiếm tìm thêm, khách hàng sẽ thấy được những điểm bất hợp lý trong các tin rao bán nhà đất, từ hình ảnh đến địa điểm, độ dài rộng của tuyến đường, hẻm… Tất nhiên, cũng có rất nhiều tin đăng được “đầu tư” kỹ lưỡng, tin tức và hình ảnh rất thú vị, nhưng khi tới xem thực tại, khách hàng mới hoảng hốt vì khác hoàn toàn với mạng xã hội.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Liên hệ với một người đăng tin rao trên một trang lăng xê xưng là chính chủ lô đất nền huyện Bình Chánh, chúng tôi lại bị người này dẫn đi xem mảnh đất khác ở xã Vĩnh Lộc B. Sau khi xem đất kết thúc, chúng tôi đòi hỏi người này cung cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất và nhận được một tờ giấy photo với tên người đứng trên giấy là người khác. Bị thắc bận bịu, anh này cắt nghĩa tuy tậu nhưng chưa kịp khiến giấy má sang tay, loanh quanh một hồi thì anh cũng thừa nhận bản thân mình là môi giới.

Một trường phù hợp khác, chúng tôi liên hệ với người đăng tin rao trên trang giới thiệu rộng rải có nội dung: “Bán đất tại KCN Tân Đô, tỉnh lộ 10, phố Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp.HCM”. Sau khi mua bán, người này hứa dẫn chúng tôi đi xem mảnh đất trên thuộc huyện Bình Chánh (TP.HCM). Thế nhưng, khi đến nơi, chúng tôi thấy mảnh đất hoàn toàn không giống như thông tin và hình ảnh trên tin rao bán nhà ở nọ. Qua mày mò, chúng tôi được biết khu công nghệ này thực chất nằm trong khu vực thị trấn Đức Hòa Hạ, quận Đức Hòa, tỉnh giấc Long An.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Không chỉ dừng lại ở việc đăng tin tức và hình ảnh “mỹ miều” để câu khách, đa dạng môi giới còn giở chiêu trò để mức giá sàn cực thấp để thú vị người mua nhẹ dạ liên hệ. Khi có khách gọi tới hỏi thông tin, môi giới giải đáp rằng đã bán được căn nhà trên tin rao để tạo sự khan hiếm hàng, tiếp đó thuyết phục khách mua lại của người khác đang cần bán với giá cao hơn, hoặc giới thiệu một công trình khác. Giả dụ mánh lừa này thắng lợi, môi giới có thể kiếm thêm một khoản “hời” tiền cao thấp khác nhau, kế bên tiền hoa hồng.

Có số đông trường phù hợp đăng tin rao bán nhà đất với giá rất thấp, khi khách gọi tới thì môi giới cho biết đó là giá 50% hoặc 1/3 trị giá của căn nhà. Chúng tôi đã từng địa chỉ với một số liên lạc trên trang lăng xê bán đất nền tại quận Bình Chánh, tin rao bán hiển thị giá chỉ có 109 triệu đồng cho 1 nền rộng 100 m2. Mua bán giá, viên chức môi giới công bố giá đó chỉ là 50%, khách hàng phải đặt cọc trước 20 triệu tiền việt/nền và khi nào dự án mở bán, môi giới sẽ công bố lại cho người mua trả tiền số tiền còn lại. Thêm vào đó, tin rao bán nhà ở này đưa thông tin cấp sổ hồng riêng cho từng nền, nhưng khi được đòi hỏi cho xem sổ thì nhân viên này khước từ, nói rằng hiện nhà đầu tư chưa tách ra từng nền, khi nào khách hàng đóng 95% tiền sắm thì sẽ “ra sổ”.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Trước tình hình rối loạn thông tin này, 04 tuần 9 cách đây không lâu, UBND TP.HCM đã quyết định ban hành văn bạn dạng chỉ huy các sở, ngành can hệ thực hiện công việc kiểm tra và rà rà soát, thắt chặt điều hành hiện trạng tăng giá đất nền và nhà đất riêng biệt trên địa bàn đô thị.

Dường như, UBND thị trấn còn ủy quyền Sở Xây dựng chủ trì và phối phù hợp với Sở TN&MT, UBND các quận, thị xã, các đơn vị can dự rà soát, yêu cầu các chủ đầu tư thi hành công khai, sáng tỏ tin tức về tiến độ dự án, nhà cửa cơ sở khoa học đô thị; đề xuất Công an thành phố phải phối thích hợp với UBND huyện, huyện thi hành gạn lọc các đơn vị, tư nhân cung ứng thông tin sai lệch về công trình BĐS, dự án cơ sở vật chất công nghệ đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, đàm phán bất động sản để thi hành giải quyết theo qui định luật pháp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard