Hotline
0981 467 967

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì khiến cho cán bộ làm cho gì?

00:31

Không gương mẫu thì làm cho cán bộ làm cho gì?

Đến dự buổi tiếp xúc cử tri nhị thị xã Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội) ngày 8/10, như không lệ, Tổng Bí thư vẫn mặc chiếc áo sơ mi cộc tay giản dị, trò chuyện quan tâm, gần cận với các cử tri cả ở trước, trong giờ giải lao và sau khi buổi xúc tiếp cử tri hoàn thành.

Chuyện trò với cử tri về những nội dung cử tri nêu ra, Tổng Bí thư đề cập đến vấn đề mới vừa được Hội nghị T.Ư 8 xem xét về pháp luật nghĩa vụ nêu gương của cán bộ Đảng viên, mà trước tiên là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên TƯ Đảng.

Theo Tổng Bí thơ, Đảng đã có phổ quát quy định quy nhạo báng, như 19 vấn đề đảng viên không được làm cho, rồi 27 biểu thị suy thoái Hội nghị T.Ư 4 đã nêu ra. Trách nhiệm bình thường mọi cán bộ đảng viên phải làm. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, một tấm gương sống bằng trăm bài diễn văn… Lần này, tại sao phải ban hành và phải tầm T.Ư ban hành? Vì tương tự thẩm quyền sẽ lớn hơn, cao hơn phổ quát.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 1.

Tổng Bí thư chuyện trò với cử tri Hà Nội

“Không kiểu mẫu thì làm cho cán bộ làm gì”, Tổng Bí thơ thể hiện sự quan trọng, cùng lúc cho nhân thức T.Ư đã cân nhắc từng câu từng chữ. Mọi cán bộ đảng viên phải thi hành luật pháp hiện hành, và ở đây thể hiện sự quan trọng đến gần 200 Uỷ viên T.Ư.

Theo Tổng Bí thư, đây là lần đầu tiên trong lịch sử đã nói thẳng ra là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên T.Ư Đảng, chứ không nói bình thường tầm thường, để từng anh phải soi tham gia.

Giả dụ nói “kiêm” thì vai nào chính vai nào phụ?

Đế cập đến chủ trương 100% ủy viên T.Ư quyết định trưng bày Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có phần lưỡng lự vì nói về chính mình thì sẽ không luôn thể.

Nhìn lại lịch sử, Tổng Bí thơ lý giải thêm rằng, trước đó Bác bỏ Hồ đã là Chủ toạ nước và là Chủ tịch Đảng, sau đó tách ra. Tới giờ ko phải vì nhất thể hóa mà đây là tình huống. Bởi vừa rồi rủi ro, dù biết bận rộn bệnh hiểm nghèo song Chủ toạ nước È cổ Đại Quang quẻ đã đánh mất đột nhiên ngột, nên phải có người khiến thay.

Theo Tổng Bí thư, việc này được T.Ư đàm luận dân chủ và có sự hợp nhất cao. Cho đến giờ, hiện T.Ư đồng thuận cao, dư luận nội địa và quốc tế đồng tình ủng hộ.

Quay quanh việc này, Tổng Bí thư cũng xem xét, không nên nói Tổng Bí thư kiêm Chủ toạ nước, hay nói nhất thể hóa cũng không đúng, vì đây là nhị hình thức, hai cơ quan khác nhau. Nếu nói kiêm thì vai nào chính vai nào phụ?

“Tư nhân tôi tôi xin trân trọng cảm ơn và tùy thuộc tham gia Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì hứa hẹn hẹn sau”, Tổng Bí thư chia sớt linh động.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 2.

Các cử tri khi phát biểu đều tán thành cao với việc giới thiệu Tổng Bí thơ để Quốc hội bầu khiến cho Chủ tịch nước

Trước đó ít phút, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chia sớt thêm với cử tri quay quanh việc 100% ủy viên T.Ư nhất trí trình bày Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu khiến cho Chủ tịch nước.

Theo ông Phổ biến, đây ko phải điều mới, mà cách thức đây 20 năm Đảng ta đã đặt ra rồi. Và tới nay đã hội đủ điều kiện: khách quan, thực tiễn yên cầu, phù hợp với thời kỳ canh tân thể dè bỉu của đất nước.

“Vấn đề này có lợi cho Đảng, cho giang sơn, trong giai đoạn chỉ đạo, điều hành, khác biệt là có lợi cho thời kỳ đối ngoại của nước ta”, ông Phổ biến nói.

Chủ toạ UBND TP Hà Nội và các ủy viên T.Ư tâm tư là, Tổng Bí thơ sẽ cáng đáng trọng trách nặng nề hơn, khó nhọc hơn. “Nhưng chúng tôi tin với sự tín nhiệm, sức khỏe, trí tuệ của Tổng Bí thư, cam kết Quốc hội sẽ tán thành rất cao, mà như cử tri đã nêu là thuận ý Đảng, thuận lòng dân”, ông Thông thường thanh minh.

Lúc trước, phổ biến cử tri cũng tỏ bày đồng tình cao với việc 100% Uỷ viên T.Ư giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard