Hotline
0981 467 967

TPHCM: Sau 1 năm đa dạng công trình vi la, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn

20:01

Theo lên tiếng BĐS quý 3 của Công ty tư vấn CBRE, thị trường nhà thị trấn và biệt thự xây sẵn TP.HCM đã trải qua một quý thương lượng trầm lắng do sự khan thi thoảng về nguồn cung. Hình như đó, các dự án công bố ở quý này chủ công có quy mô nhỏ bé (dưới 20 căn/công trình) với giá sàn dao động từ 2.273 Đô la/m2 đất (Khu vi la Vạn Xuân Riverview) đến 6.737 Đô la Mỹ/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong Q3/2018, toàn thị trường đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 vật phẩm, tăng 69% so với quý trước, phần đông số lượng căn bán được trong Q3/2018 thuộc về các dự án đã khai triển mở bán trước đây. Xét theo các khu vực bán hàng thuộc TP.HCM, khu Đông vẫn là khu vực chiếm đoạt tỷ lệ cao nhất trong tổng số các đàm phán của toàn thị trường. Trong đó, Huyện 2 chiếm giữ 33% số giao dịch và Huyện 9 chiếm hữu 45% số giao dịch trên địa bàn TP.HCM.

Theo đánh giá của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ chốt diễn ra sôi nổi ở hoạt động mua bán thứ cấp, khác lạ là với item nhà phố. Vấn đề này biểu hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình vật phẩm nhà thị trấn xây sẵn tại vài trường phù hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm rồi.

TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn - Ảnh 1.

"Nhìn tầm thường, quỹ đất tinh khiết thuộc khu vực gần trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt nhanh chóng. Dường như đó, việc các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm gắn kết khu vực nội đô TP.HCM với các vùng phụ cận được khai triển xây dựng hoặc được cấp phép khai triển đã rút ngắn đáng kể thời gian chuyển di. Do vậy khuynh hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc các tỉnh phụ cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào", Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, Nghiên cứu hoạt động mua bán và Trả lời sản xuất cho biết.

Đồng ý kiến với CBRE, Công ti nghiên cứu JLL cũng cho biết đối với phân khúc biệt thự/nhà phố, hoạt động mua bán bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nguồn cung mới đạt 814 căn trong quý 3, giảm 47% theo quý do lượng mở bán mới tương đối hạn dè bỉu trong bốn tuần 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng bán được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới. Yêu cầu vẫn ở mức tốt với khoảng 10 căn/bốn tuần cho mỗi công trình hiện hữu. 

Ở thị trường sơ cấp, giá sàn tiếp diễn khuynh hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, khác lạ là ở các công trình có giá từ khoảng Đô la 330.000-Đô la 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung hoạt động mua bán thứ cấp có giá tăng trong khoảng 2-3% theo quý, giá niêm yết nhìn tầm thường cao hơn quý trước.

Bình chọn về thị trường biệt thự, nhà phố trong quý 4 JLL cho nhân thức khoảng 840 vi la/nhà thị trấn dự định chào bán vào Quý 4/2018, gần như từ các khu vực ngoại thành. Tỷ trọng bán dự kiến sẽ đạt 90% đối với biệt thự/nhà phường, giữ mức cao như các quý gần đây.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard