Hotline
0981 467 967

Từ câu chuyện ông vua và bốn bà cung phi: Đa số chúng ta đều mắc sai lạc này, nhiều người cuối đời mới ăn năn tiếc nhưng đã muộn

12:31

Ngày xửa ngày xưa, ở vương quốc nọ, có một ông vua và bốn bà vợ. Tuy rằng tình cảm ông bỏ ra cho bốn bà hiền thê là không phân biệt cao thấp trên dưới nhưng thương yêu hơn cả là bà hiền thê trẻ đẹp thứ 4.

Một ngày, ông bị bệnh và nằm hấp hối hận trên giường.

Lo ngại rằng mình sẽ chẳng còn sống được lâu, ông liền hỏi bà vợ thứ 4 – người hậu phi mà ông yêu nhất, người mà ông đã tặng tất cả vàng, tiến thưởng bạc, châu báu và những bộ đồ sang trọng – rằng: "Nàng sẽ chết vì ta và đi cùng ta đến kiếp sau chứ?"

Bà thê thiếp thứ 4 tư vấn: "Xin lỗi ông, tôi chẳng thể khiến vậy và bước đi."

Ông cũng rất yêu và kiêu hãnh về bà vợ thứ 3. Những khi có công việc sang các vương quốc lân cận, ông thường đưa bà đồng hành để luôn thể bề khoe khoang về người hoàng hậu thông minh, dễ thương này nên ông cho gọi bà thứ 3 vào và hỏi: "Nàng sẽ nguyện đồng hành ta tới kiếp sau chứ?"

Bà phi tần thứ 3 trả lời: "Tôi còn yêu cuộc sống này quá nhiều. Xin lỗi ông, tôi không thể đi cùng ông được và khi ông chết, tôi sẽ tái hôn."

Trong lòng chợt nghĩ tới bà phi tần thứ 2 vì luôn có mặt những lúc ông cần nên ông đã hỏi: "Nàng sẽ đi cùng ta đến kiếp sau chứ?"

"Xin lỗi tôi chẳng thể giúp ông lần này nhưng tôi có thể bố trí tang lễ của ông", bà tư vấn không ngờ vực.

Bỗng nhiên, một ngôn ngữ vang lên lúc ấy: "Tôi sẽ đồng hành ông và theo ông tới bất cứ đâu dù đó là kiếp sau hay chăng nữa."

Ông vua không khỏi không thể tinh được ngấc nhìn lên và đó chính là người vợ đầu tiên của ông. Người thê thiếp ấy vì sự rạng danh và giàu có của ông chẳng phải quản ngại lao động, trí tuệ nhưng lại nhận lại ít sự ân cần nhất. Ấy vậy mà, chưa bao giờ, bà công bố trách cứ.

Ông cảm thấy trinh nữ: "Xin lỗi nàng, đáng lẽ, ta nên chăm bẵm nàng tốt hơn, thân mật nàng nhiều hơn và dành cho nàng phổ biến sự chú ý hơn khi ta còn sống."

Từ câu chuyện ông vua và bốn bà vợ: Phần lớn chúng ta đều mắc sai lầm này, nhiều người cuối đời mới hối tiếc nhưng đã muộn - Ảnh 1.

Từ câu chuyện trên, có thể suy ra bản thân mỗi chúng ta chính là ông vua và mỗi người đều cưới bốn bà hiền thê. Bà hoàng hậu thứ 4 là thân thể của chúng ta. Chúng ta thích khoác lên thân thể những bộ cánh hấp dẫn nhất, những trang sức lấp lánh nhất nhưng sau cuối, cơ thể lại chẳng thể theo chúng ta tới kiếp sau.

Người hoàng hậu thứ 3 đại diện cho của cải của chúng ta. Chúng ta dành hầu hết thời điểm sống để thu thập thật phổ thông nhưng rồi đến cuối cùng, chúng cũng thể theo ta tới kiếp sau mà sẽ được phân phối cho người khác, cũng như lời mà người vợ thứ 3 nói là sẽ tái hôn.

Bà bà xã thứ 2 là anh em và mái ấm. Chúng ta tin cẩn họ. Họ có thể luôn có mặt những lúc chúng ta cần nhưng quãng tuyến phố sau cùng mà xa nhất, họ đồng hành với ta chỉ có thể là đến nơi mai táng của chúng ta. Bạn bè cũng có thể bội phản ta mà ta ko phải biết.

Còn người hậu phi đầu tiên thây mặt cho linh hồn. Chúng ta thường biếng nhác việc để mắt vong linh của mình. Linh hồn chính là thứ sẽ đi cùng chúng ta đến kiếp sau. Chúng ta thường lẩn tránh đối mặt với nhân loại thật bên trong bản thân mình vì sợ nhìn thấy những tự ti, lo âu, yếu đuối và đa phần, chúng ta vì những hào nhoáng bên ngoài mà không để ý vấn đề cần thiết nhất cần nuôi dưỡng.

Vì vậy:

Để mắt thân thể để giữ nó mạnh khỏe,

Hưởng thụ tài sản của bạn và sự dễ chịu mà chúng cung cấp,

Trân trọng mái nhà và bạn bè vì tình ái họ dành cho bạn,

Nhưng đừng quên chăm nom linh hồn, nuôi dưỡng linh hồn, dành thời gian ở một mình, bỏ ra thời điểm nguyện cầu, dành thời điểm để thiền.

Bởi đó là duyên do cuộc sống của bạn và là người trung thành với bạn nhất .

Theo Sean Buranahiran

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard