Hotline
0981 467 967

Vietjet thu được khoản tài trợ vốn hơn 1,2 tỷ đô la từ đối tác Nhật, Pháp

05:01

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện chỉ huy cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, Hãng hàng không Vietjet và Tổ chức kinh doanh Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Vốn đầu tư nhà băng hàng đầu Nhật Bạn dạng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Nhà băng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Phiên bản thoả thuận cung ứng vốn đầu tư cho 5 máy bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá báo cáo của nhà đóng gói.

Đồng thời, Vietjet, Nhà băng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Phiên bản cũng đã ký liên minh đồng sườn về cung cấp nguồn vốn cho 5 phi cơ mới khác của hãng trị giá 625 triệu đô la.

Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo cách thức thuê tài chính để Vietjet chiếm hữu phi cơ.

Các tàu mới này thuộc gói đặt hàng máy bay mới và tiến bộ của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm loại tàu A321neo được vũ trang động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên tới 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm đến 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường.

Vietjet sẽ đưa các máy bay ký kết hôm nay vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet cho biết, các ký hợp đồng về vốn đầu tư quan trọng lần này khẳng định sự tin cậy của các định chế nhạo nguồn vốn hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các tuyến đường bay mới tới tổ quốc này. Bên cạnh đó, các thoả thuận này sẽ đóng góp một phần cần thiết vào kế hoạch tạo ra đội phi cơ và mở mang mạng trục đường bay của hãng trong thời điểm tới, giúp gắn kết đa dạng trục đường bay hơn nữa giữa Việt Nam và Nhật Bạn dạng. 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard