Hotline
0981 467 967

VND lên giá gần 3,3% so với quần chúng. # tệ từ đầu năm

08:01

So với đô la Mỹ, đồng quần chúng. # tệ đã bị mất đi giá 9,748% trong khoảng mức đáy trong năm (6,25 dân chúng tệ/USD) và tăng 6,605% so với đầu năm.

Thiên hướng tăng của tỷ giá đô la Mỹ/CNY khá rõ rệt trong khoảng ngày 21/9 cho đến nay. Thời gian qua, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt hơn trong chế độ tiền tệ, Nhà băng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) mới đây lại quyết định hạ tỷ lệ dự trữ buộc phải, đồng nghĩa với việc tăng bơm tiền vào nền kinh tế.

Hiện mỗi đô la đổi 6,94 nhân dân tệ, tiến gần sát mức đỉnh hồi trung tuần tháng 8.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 1.

Tỷ giá đô la/CBT tăng cường từ cuối bốn tuần 9

Bên cạnh tại Việt Nam, tỷ giá cũng đã thiết lập mức cao mới (23.400 đồng/USD) nhưng đà tăng chậm rì rì hơn. Hiện mặt bằng tỷ giá đã bớt nóng, trở lại mức 23.300 đồng chiều sắm tham gia và 23.380 đồng chiều bán ra. Tính trong khoảng đầu năm đến nay, tỷ giá tại các nhà băng tăng 2,84%. Tỷ giá trung tâm hiện là 22.719 đồng, giảm 3 đồng so với hôm qua nhưng vẫn tăng 1,32% từ đầu năm đến nay.

Giả dụ tính trong cùng khoảng thời gian này, đồng dân chúng tệ mất giá tốc độ hơn đáng kể so với Việt Nam Đồng. Thành ra, tính theo tỷ giá chéo, tiền đồng Việt Nam đã lên giá khá rộng rãi so với dân chúng tệ so với thời gian đầu năm.

Theo tỷ giá yết tại BIDV (chỉ có ý nghĩa hạch toán kế toán), chỉ cần 3,331 đồng đổi một quần chúng. # tệ đổi, ít hơn phổ biến so tỷ giá tìm chuyển khoản 3,451 đồng đổi 1 quần chúng tệ hồi đầu năm.

Đương nhiên, cũng phải để ý rằng, trước khi mất giá mạnh trong năm 2018, đồng CNY cũng đã lên giá đáng kể trước đây. Tỷ giá USD/CNY giảm 6,48%, trong khi tỷ giá USD/Việt Nam Đồng đầy đủ đi ngang. Xuất khẩu của Việt Nam sang TQuốc năm trước cũng tăng vọt 61% lên 35,4 triệu USD, theo số liệu của Tổng cục Thương chính. Nhập siêu vn từ Trung Quốc nhờ đó cũng giảm 4,87 triệu đô la.

Đánh giá về ảnh hưởng của việc Việt Nam Đồng đang tăng giá đa dạng hơn NDT (so với đô la) trong bối cảnh Fed tăng lợi nhuận suất và trận chiến thương mại Mỹ - Trung, TS Nguyễn Trí Hiếu nghĩ rằng nền kinh tế thực của Việt Nam tác động. Bên cạnh việc khiến hàng hóa của vietnam không dễ dàng khó khăn hơn, lạm phát cũng tăng bởi yếu tố này.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 2.

Xuất khẩu Việt Nam sang TQuốc tăng vọt năm 2017

Theo Ngọc Linh

Người đi cùng


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard