Hotline
0981 467 967

Vừa lên sàn, cổ phiếu Vinalines đã bị hạn chế giễu giao dịch - VnExpress Kinh Doanh

14:02

Sáng nay (8/10), 5,4 triệu cổ phiếu MVN của Tổng công ty Hàng hải vn (Vinalines) đã chính thức được giao dịch trên thị trường UPCoM thuộc Sở thương lượng chứng khoán Hà Nội (HNX), với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng.

Tuy nhiên, HNX mới đây cũng ra báo cáo về việc hạn chế giễu giao dịch với cổ lỗ phiếu này do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra quan niệm đối với Báo cáo nguồn vốn hợp nhất 2017. Theo đó, cổ lỗ phiếu MVN của Vinalines sẽ chỉ được đàm phán tham gia thứ Sáu hàng tuần.

HNX cho nhân thức sẽ có thông báo chuẩn y cổ hủ phiếu MVN được đàm phán phổ biến sau khi công ti này khắc phục được xuất xứ dẫn đến việc bị hạn chế nhạo giao dịch.

Trong Báo cáo tài chính phù hợp nhất năm 2017, đơn vị kiểm toán đã thoái thác đưa ra quan niệm vì các điều liên quan tới các công ti con trực thuộc của Vinalines. Bản thân doanh nghiệp này tới cuối năm đang ghi kiếm được khoản lỗ lũy kế hơn 3.200 tỷ đồng.

Theo phương án cổ lỗ phần hóa đã được phê chuẩn trước đây, Vinalines dự kiến chào bán gần 489 triệu cổ phần (tương đương 34,8% vốn vấn đề lệ) để giảm tỷ lệ chiếm hữu nhà nước xuống 65%. Tất nhiên, công ty này chỉ bán được hơn 5,4 triệu cổ hủ phần (0,38%), đây cũng là số cổ hủ phần được đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM.

Vinalines là một trong những tổ chức hàng hải hàng đầu bây chừ với chuỗi trị giá khép bí mật từ vận vận tải biển, cảng biển và cung ứng phục vụ hàng hải. Dù thế, bức chụp hoạt động của tổ chức này lại không mấy hăng hái và chỉ mới bước vào công đoạn phục hồi.

Tổng công ti đặt mục tiêu lãi gần 144 tỷ đồng trong 6 04 tuần cuối năm nay, sau khi báo lỗ khoảng 1.100 tỷ trong nửa đầu năm. Trong hai năm đến, công ty này dự định lợi nhuận sau thuế dần phát triển từ 177 tỷ lên hơn 233 tỷ đồng.

Giải thích về dự báo lãi trên, Vinalines cho nhân thức, hoạt động mua bán vận vận tải biển phục hồi lờ đờ những năm đầu thời kỳ 2018 – 2020 nên đơn vị đang tập trung tái cơ cấu đội tàu, bán bớt một vài không hiệu quả. song song, Vinalines phải xử lý nguồn vốn tại thời gian chuyển sang tổ chức kinh doanh cũ rích phần theo hướng dẫn của Bộ Nguồn vốn.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard