Hotline
0981 467 967

Vùng ven “bắt sóng” giá đất Hà Nội tăng | MuaBanNhaDat

11:01

Ở khu vực Thái Nguyên, Hội Môi giới BĐS vn cho biết, tuy không có dự án mới xuất hiện so với quý II, nhưng những công trình thị trấn tại đây được liên tiếp công bố theo rộng rãi đợt trong quý. Lượng giao dịch giải quyết được khoảng 828 item, với giá tiền dao động trong khoảng 8 - 14 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Thái Nguyên hiện có 4 dự án tầm thường cư đã cho triển khai trong quý III như TNG, TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex, cung cấp thị trường khoảng 2.000 căn hộ có giá bán dự định từ 11 - 13 triệu đồng.

Ở khu vực Vĩnh Phúc, giữa “làn sóng” giá đất Thủ đô tăng cao, thị trường BĐS hoạt động khá sôi nổi với 3 dự án khu thành phố ở thị trấn Vĩnh Im ra mắt với gần 2.000 item đất nền. Đô thị Phúc Yên cũng có 3 dự án được ra mắt chào bán trong quý này, gồm công trình Xuân Hòa, Xây Lắp Hà Nội, TMS... cung ứng cho thị trường hơn 1.000 nền đất. Theo đánh giá, lượng trao đổi ở các đợt công bố trong quý đạt khoảng 200 nền. Giá mỗi thương lượng ước tính khoảng 13 triệu tiền việt/m2, tức tăng khoảng trong khoảng 5 - 8% so với quý trước.

vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Ở khu vực Lạng Sơn, “hưởng ứng” cùng giá đất Hà Nội tăng, hoạt động mua bán bất động sản đang có những bước tiến lớn cực kì mạnh khỏe với hàng loạt các công trình mới xây dựng thương hiệu. Điển hình trong 04 tuần 8/2018 vừa mới đây, tại khu vực này đã diễn ra màn khai trương Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phường Nhà phố thương mại. Các dự án đất nền dồn vào một chỗ chủ yếu ở khu trung tâm thành phố, có giá giao động trong khoảng 7-15 triệu đồng/m2.

Thời điểm hiện nay, Lạng Sơn có 4 công trình nổi bật đang triển khai, tiêu biểu là dự án của Công ty cũ kĩ phần quốc tế Lạng Sơn. Ngoại trừ các chi phí đền bù và phóng thích mặt bằng, đơn vị này đã tập trung đầu tư phần kết cấu cơ sở vật chất và khu căn hộ thương nghiệp, xong xuôi trên 80% trị giá xây lắp của khu nhà thương mại, với tổng trị giá xấp xỉ 500 tỷ đồng (tương đương 25 triệu đô la).

vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Ở khu vực Bắc Ninh, trong quý đã chứng kiến chào hàng náo nhiệt trong khoảng 43 dự án bất động sản (bao gồm cả nhà đất và căn hộ), tăng gấp đôi lượng dự án so với quý I/2018. Trong đó, phải kể tới các tiếng tăm của làng phát hành BĐS như: VinHomes, HUD, FLC, Him Lam… Theo ghi kiếm được trong khoảng nhiều Đại lý phân phối bất động sản khu vực cho thấy, trong bối cảnh giá đất Thủ đô tăng cao, tại Bắc Ninh có khoảng 500 vật phẩm đất nền được đàm phán thành công trong quý III/2018. Giá bất động sản chào bán lần đầu ở các dự án là không đổi mới so với quý II/2018. Còn các thương lượng thứ cấp (tìm đi bán lại) thì tăng nhẹ khoảng 20%.

Còn tại khu vực Bắc Giang, với con số 22 dự án thị trấn được triển khai đồng bộ, khu vực này sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ và 600 căn đất nền sau khi kết thúc. Lượng hấp thu của 2 dòng item này đều đạt khoảng 60% số lượng mở bán từng đợt, với lượng căn hộ đạt trên 1.000 đàm phán thành công và đất nền đạt trên 400 thương lượng thành công. Giá niêm yết căn hộ chất lượng tốt tại Bắc Giang nghiêng ngả từ 12 - 18 triệu đồng/m2; còn đất nền có giá nao núng trong khoảng 10 - 13 triệu tiền việt/m2.


vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Những gian khổ của thị trường BĐS 2019

Theo phổ quát phản hồi, thương lượng của thị trường bất động sản 2019 có thể tiếp tục bị sụt giảm, do tác động từ việc phát hành không vững bền của thị trường trong năm 2018. >>>Xem cụ thể
vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Chủ đầu tư quay lại thị phần nhà giá rẻ

Dường như phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, nhà băng tiếp diễn siết tín dụng, thì các đại gia BĐS đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt công trình mới.>>>Xem cụ thể
vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng

Việc tậu căn hộ giá cao, có quy mô lớn để cho thuê từng được đa dạng chủ đầu tư quan tâm. Dù thế, ví như đầu tư căn hộ cho thuê mà ko kể toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard