Hotline
0981 467 967

Walmart 'gồng mình' để kiểm soát danh hiệu nhà bán từng cái lớn nhất nhân loại và khó khăn với 'gã kếch xù' Amazon

21:31

Công ty này đang kiến tạo lại các cửa hàng và xây dựng khối của nả online. Doug McMilon, CEO của Walmart phát biểu trong cuộc họp hàng năm với các nhà đầu tư rằng: "Chúng tôi đang đổi mới. Chúng tôi đang thích nghi. Chúng tôi tiếp diễn phát triển những sự biến đổi."

Walmart hiện đang tiến hành với hai kế hoạch được kiến tạo cho các phân khúc đối tượng mua hàng khác nhau, đó là đưa ra những cơ chế dễ dãi hơn và rẻ hơn cho những cơ sở bỏ ra cho đối tượng mua hàng có doanh thu thấp và trung bình, đồng thời sắm lại những nhãn hiệu cao cấp để thu hút những khách hàng với túi tiền "rủng rỉnh" hơn.

Chiến lược này đang trong công đoạn khai triển. Mức phát triển của doanh thu bán hàng đang ở mức cao nhất trong vòng 9 năm. Doanh số bán hàng trực tuyến của Walmart dự kiến tăng 40% trong năm nay.

Jason Goldberg, trưởng bộ phận thương mại tại tổ chức kinh doanh phục vụ truyền thông giới thiệu rộng rải SapientRazorfish, cho biết: "Họ là một trong số ít những nhà bán lẻ có thể khó khăn với Amazon."

Trận chiến mảng kinh doanh thực phẩm

Walmart nghĩ là các bách hóa có quy mô gần 17 nghìn m2 là "vũ trang" đắc lực nhất trong cuộc chiến với Amazon. Amazon đã sắm lại Whole Foods vào năm ngoái nhưng việc tái hiện chế độ buôn bán trực tiếp trở thành chung khắp nhân loại chẳng hề là yếu tố dễ dàng.

Khoảng phương pháp "gần gụi" với đối tượng mua hàng giúp tổ chức kinh doanh này luôn đi trước một bước so với các đối thủ trong cuộc đua kinh doanh thực phẩm. Khoảng 90% nhà của người Mỹ nằm phương pháp Walmart khoảng 16km, chỉ 20 phút lái xe. Thực phẩm là "quân át chủ bài" của các siêu thị Walmart, chiếm 56% trong số 500 tỷ đô la thu nhập hàng năm.

Theo McMilon, công ty đã nâng cao chất lượng thực phẩm tươi sống và đầu cơ vào các thương hiệu riêng, trong đó có Great Value và nhãn hiệu rượu vang. Walmart cũng hạ thấp giá các vật phẩm để cạnh tranh và nâng cấp chuỗi cung cấp nhằm giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

Năm 2014, Walmart đã cho ra mắt các cửa hàng nhỏ nhắn được đặt ở ngoài bách hóa. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến tại đó, chọn lựa thời điểm lấy hàng và kiếm được hàng tại hàng nghìn cửa hàng mà không cần phải ra khỏi oto. Walmart có hồ hết 25 nghìn nhân viên được tập huấn bài bạn dạng, họ sẽ lựa chọn sản phẩm và giết thịt cho những đơn hàng trực tuyến.

Đến cuối năm 2019, các siêu thị như thế này sẽ xuất hiện tại 3100 tạp hóa của Walmart và các siêu thị nhỏ phụ cận. Trong khi đó, Whole Foods chỉ có 470 khu chợ và chỉ có một phần nhỏ dại bỏ ra cho bán thực phẩm.

Hiện nay, Walmart đang thử nghiệm một loạt phục vụ của bên thứ nhất và bên thứ ba để xử lý phục vụ giao hàng. Vào cuối năm nay, công ty có thể sẽ phục vụ 40% dân số Mỹ với dịch vụ giao hàng trực tuyến.

Dù rằng dịch vụ giao hàng online chỉ choán một phần nhỏ tuổi trong số 800 tỷ USD thị trường thực phẩm của Mỹ, nhưng Walmảt vẫn đang thực hiện những bước tiến trong tương lai.

Tiếp xúc đối tượng mua hàng có doanh thu cao

Walmart chỉ xây dựng thêm 10 cửa hàng vào năm tới tại Mỹ, khi chuỗi siêu thị nhỏ lẻ 17 nghìn m2 đã quá thông thường. Vì vậy, Walmart đang nỗ lực thú vị đối tượng khách hàng có doanh thu cao chi phổ thông tiền hơn cho áo quần, nhu yếu phẩm hàng ngày và đồ sử dụng tại nhà.

Theo phân tích dữ liệu của Morgan Stanley, doanh thu tới trong khoảng ví tiền của những người có thu nhập thấp chiếm 30% trong tổng số 4 tỷ đô la của thị trường bán từng cái. Nhưng Amazon đang chiếm đoạt điểm mạnh đối với những item chất lượng cao hơn.

Walmart đã tạo ra một chiến lược sắm lại rất khôn ngoan để tiếp xúc những khách hàng có doanh thu cao và giảm bớt lợi thế của Amazon. Thay vì đặt cược tham gia cái tên Walmart, tổ chức kinh doanh này đang tìm lại các nhãn hiệu cao cấp hơn Bonobos và các siêu thị online như Moosejaw, Hayneedle và Shoebuy. Walmart cũng đã cho công bố một trang web mới, văn minh hơn, trong đó bao gồm 2000 nhãn hiệu của các ngành khác biệt, trong khoảng đồ dùng nhà bếp tới áo quần dành cho các hoạt động ngoài trời.

Việc kiến tạo lại trang web không chỉ giúp Walmart có thể hấp dẫn những khách hàng giàu sang hơn, mà còn thuyết phục được các nhãn hàng khác bán hàng tại đó. Không chỉ có vậy, Walmart cũng mang tới cơ hội cho các công ty start-up, họ hoàn toàn có thể bán hàng trên trang web này, giúp tiếp cận những đối tượng mua hàng có vốn kiến thức về công nghiệp.

Mọi sự thay đổi đều để khó khăn với Amazon

Họ đã bình chọn thấp dự đoán lợi nhuận năm 2009, trích dẫn về vụ mua bán sắm lại 16 tỷ đô la cho một cổ phần chi phối của start-up Flipkart Ấn Độ. Đây là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Walmart, sẽ chắc chắn vị thế của công ti khi có được một "miếng bánh" lớn của hoạt động mua bán bán lẻ online đang trên đà tạo ra hối hả của Ấn Độ. Amazon được cho là sẽ trở thành nhà thầu lớn thứ nhị của Flipkart.

Các khoản đầu cơ của Walmart sẽ khiến giảm biên lợi nhuận của công ti. Giám đốc vốn đầu tư, Brett Biggs, cho nhân thức: "Chúng tôi dự đoán các khoản lỗ sẽ tăng cao trong năm tới."

Công ti này vẫn kém xa Amazon trong việc xây dựng dịch vụ giao hàng online. Họ quản lý khoảng 10 cơ sở vật chất thương mại điện tử chuyên dụng, khi mà đó Amazon có đến 122 nhà kho chính (fulfillment center).

Walmart cho một chuỗi cung cấp nhất định và một mô phỏng phân phối giúp tổ chức kinh doanh này trở thành nhà bán lẻ lớn nhất nhân loại, nhưng cùng một cơ sở vật chất cơ sở vật chất như thế sẽ rất không dễ dàng để đổi mới.

Alan Ellstran, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh doanh Walton thuộc Đại học Arkansas, cho nhân thức: "Mối niềm nở của tôi đó là Walmart tiếp tục khó khăn với Amazon. Trong khi Walmart tiếp diễn thay đổi các phục vụ trực tuyến bằng những thương vụ tậu lại, thì nền móng Walmart.con vẫn đang đuổi theo Amazon."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNN


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard