Hotline
0981 467 967

Warren Buffett tin rằng quá trình làm việc quan trọng hơn rộng rãi so với kết quả: Khi bạn yêu và tin vào những gì bạn khiến cho, kết quả cuối cùng cam đoan sẽ tốt đẹp

03:31

Bất cứ việc gì mà chúng ta làm đều có một tiêu chí một mực, đó là hướng tới một kết quả rõ ràng. Yếu tố này cần thiết nhưng đối với tỷ phú Warren Buffett thì kết quả không thực thụ là yếu tố quan trọng nhất để bình chọn chất lượng công việc.

Đối với ông, công đoạn để kết thúc công việc mới là vấn đề đáng quan tâm. Thay vì kết quả, ông khuyên nên tập trung vào các chính sách thi hành, chế độ tạo ra cũng như những hành động để gặt hái chiến thắng.

Khi bạn tin và yêu những gì bản thân mình khiến thì người khác cũng sẽ bị thuyết phục

Warren Buffett luôn bộc lộ tình ái đối với công tác của bản thân một cách thức rõ ràng. Trong bức thư gửi các cũ rích đông của Bershire Hathaway năm 1989, Buffett đã viết: “Chúng ta thu giãn quá trình thay vì kết quả” để cắt nghĩa lý bởi vì sao ông và các bên không bao giờ đưa ra một quyết định nhanh nhảu. Thay vào đó, họ kiên nhẫn với các khoản đầu cơ bởi họ yêu thích những dịch chuyển trong cả một thời kỳ và sự tĩnh tâm cũng sẽ giúp họ tỉnh giấc táo trong những cảnh huống bao tay.

Khiến những gì bạn mến mộ và tậu phương pháp kiếm tiền trong khoảng đó là một công thức tuyệt vời để chiến thắng. Khi bạn nhân thức tận hưởng thời kỳ hơn là trông đợi kết quả thì cam kết nó sẽ tự khắc đem lại kết quả như ý.

Sự kiên trì và chuyên cần từng ngày chính là nền móng cho một người điều hành chiến thắng

Warren Buffett tin rằng quá trình làm việc quan trọng hơn nhiều so với kết quả: Khi bạn yêu và tin vào những gì bạn làm, kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ tốt đẹp - Ảnh 1.

Giả dụ mục tiêu của bạn là “trở thành một doanh gia thành công” hay “hình thành trên trang bìa tạp chí kinh tế” thì bạn lại đang đi sai con đường để biến thành công người quản lý đúng nghĩa rồi.

Những người chỉ đạo thắng lợi là người tin rằng, thế giới cần những vật phẩm/dịch vụ tốt nhất mà chỉ họ mới có thể cung cấp. Họ nhân thức thu giãn quá trình để tự hoàn thành bản thân mình cũng như làm cho hài lòng khách hàng, thay vì chằm chằm nhìn vào con số doanh thu/lợi nhuận. Tinh thần này cũng giúp nhân viên khiến cho việc thoải mái và chung thủy hơn. Cần thiết hơn, nó giúp bạn có một “tinh thần thép” trong những lúc gian nan nhất – nhân tố mà bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ phải trải qua.

Sản xuất một công ty chiến thắng chẳng phải là một điều có sẵn, nó yên cầu cả một công đoạn từ năm này sang năm khác. Do đó, bạn đừng vội nghĩ tới kết quả mà hãy sẵn sàng sắp có thời kỳ khó khăn này thì hơn. Ngoài những thử thách, nó còn đem tới phổ thông thời cơ hi hữu có mà bạn chỉ có thể nhìn thấy khi bình tĩnh tận hưởng thời kỳ đó.

Minh An

Theo InfoNet/INC


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard