Hotline
0981 467 967

14 công ty đa đất nước đổ bộ Đồng Nai, 2 năm tới sẽ đầu cơ xây đắp 36 công trình khu thị trấn lớn

07:31

Đến thời gian này, các công trình đã phóng thích mặt bằng được gần 1,7 ngàn ha, choán tỷ trọng hơn 32%. Tổng số tiền các chủ công trình đã chi trả cho cư dân bị thu hồi đất trong dự án là gần 830 tỷ đồng. Địa phương có phổ quát công trình các dự án khu thành phố là thị xã Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa.

Diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng lớn là do vài dự án được quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện như các khu cư dân: Lộc An, Long Đức (thị trấn Long Đức, thị xã Long Thành); Phú Hữu (thị trấn Phú Hữu); Long Tân, Long Tân A, Vĩnh Thanh và Khu trọng tâm thành phố mới Nhơn Trạch (quận Nhơn Trạch)...

Những khu thị trấn có diện tích đất lớn là Khu đô thị Long Hưng, Khu đô thị cù lao Phước Hưng ở phường Tam Phước (TP.Biên Hòa), Khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch. Mỗi khu đô thị này có diện tích trong khoảng 300-1.000 ha.

Tin tức từ UBND tỉnh giấc cho biết, Đồng Nai cũng đang quy hoạch thực hiện 7 công trình ngao du nghỉ dưỡng lớn với tổng quy mô gần 1.150 ha tại quận Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 công trình đang tiến hành thu hồi đất để triển khai xây đắp với diện tích đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền bồi thường gần 190 tỷ đồng.

Còn lại 4 công trình khu du lịch nghỉ ngơi chưa triển khai là: Khu ngao du sinh thái ở xã Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo phố Phước Khánh, Khu du lịch sinh thái Long Tân tại phường Long Tân (quận Nhơn Trạch) và Khu ngao du sinh thái Thác Trời ở xã Xuân Bắc (huyện Xuân  Lộc). Huyện Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các công trình khu cư dân, khu ngao du sinh thái đa dạng nhất tỉnh giấc.

Vừa mới đây nhất, chỉ đạo UBND tỉnh đã tiếp 14 tổ chức đa giang sơn từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến tìm hiểu không gian đầu tư tại Đồng Nai. 

Đây là các cơ quan chuyên về ngành vui chơi, giải trí, ngao du, BĐS, xây dựng cơ sở vật chất, thiết kế, logistics. Các công ty tới Đồng Nai lần này là muốn đầu cơ một trọng tâm vui chơi tiêu khiển tinh vi rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, nơi nghỉ ngơi 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu đô thị mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để thú vị khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ toạ UBND thức giấc È cổ Văn Vĩnh, các cơ quan lựa chọn khu vực đầu tư rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch sẽ, liên lạc tiện lợi, giáp sông, gần Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các cơ quan sớm đạt yêu cầu đầu tư vào Đồng Nai.

Chỉ huy UBND tỉnh giấc cũng cho biết thêm, bây giờ địa phương đang mời gọi các tổ chức nước ngoài liên kết đầu tư tham gia các khu thị trấn nhằm tạo ra những khu thị trấn mưu trí, sản xuất vững bền.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard