Hotline
0981 467 967

6 bước chấp hành chuyển mạng giữ số cho thuê bao thiết bị cầm tay

07:31

Phục vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) chính thức được vận dụng tại vn trong khoảng hôm nay, 16/11. Tuy nhiên, thời gian hiện nay, dịch vụ này mới chỉ cung cấp cho thuê bao trả sau, với phí phục vụ chuyển mạng là 60 nghìn đồng.

Trong khoảng 1/1/2019, phục vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ vận dụng cho trả trước và trả sau của 4 nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile.

Thứ tự để thuê bao/người mua chuyển tới "nhà mới" gồm 6 bước sau:

Bước 1: Khách hàng (nhà mạng A) cần tới điểm thương lượng của đơn vị mong muốn chuyển tới (nhà mạng B), đạt yêu cầu phục vụ chuyển mạng bằng bí quyết điền tờ đăng ký sử dụng phục vụ chuyển mạng, nộp kèm các thủ tục đã chuẩn bị, nộp cước chuyển mạng, nhận 1 SIM trắng của doanh nghiệp chuyển tới (để sử dụng sau khi chuyển mạng chiến thắng).

Bước 2: Nhà mạng B kiểm tra thủ tục và khởi tạo yêu cầu chuyển mạng gửi tới Trọng điểm chuyển mạng quốc gia.

Bước 3: Trong vòng 24h kể trong khoảng thời gian chứng nhận dịch vụ chuyển mạng, đối tượng mua hàng nhắn tin SMS trong khoảng số máy tính bảng của bản thân mình (là số laptop thuê bao đã chứng nhận chuyển mạng) với cú pháp: YCCM và gửi đến đầu số 1441 để hoàn thành thủ tục.

Bước 4: Trung tâm chuyển mạng đất nước hấp thu đòi hỏi của nhà mạng B và tin nhắn của thuê bao và chuyển thông tin lại cho nhà mạng A.

Bước 5: Nhà mạng A rà soát yếu tố kiện chuyển mạng, tư vấn đồng ý/chối từ yêu cầu của thuê bao thông qua Trọng điểm chuyển mạng.

Bước 6: Trung tâm chuyển mạng nhận định kết quả cho thuê bao và nhà mạng B. Ví như yêu cầu chuyển mạng được ưng ý, Trọng tâm chuyển mạng báo cáo ý tưởnrg chuyển mạng cho nhà mạng A và nhà mạng B.

Đối với đòi hỏi chuyển mạng không được bằng lòng, khách hàng sẽ thu được tin nhắn nêu rõ lý do khước từ. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn công bố chuyển mạng thắng lợi từ số 1441.

Về chế độ hủy chuyển mạng, trước thời gian trọng điểm chuyển mạng chuyển tiếp bạn dạng tin sẵn sàng giải quyết chuyển mạng của nhà mạng, chuyển tới cho nhà mạng chuyển đi, trong trường phù hợp đối tượng mua hàng muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS với cú pháp: HUYCM đến đầu số 1441, Trọng điểm chuyển mạng sẽ nhắn tin lên tiếng hủy chuyển mạng chiến thắng tới đầy đủ các số trong đòi hỏi chuyển mạng.

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian để các nhà mạng xử lý yêu cầu chuyển mạng giữ số đối với thuê bao là khách hàng tư nhân tối đa là 2 ngày, thuê bao là khách hàng đơn vị/công ty là 3 ngày.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard