Hotline
0981 467 967

7 nguyên nhân giới đầu cơ địa ốc đổ tiền tỷ vào nhà phố thương mại - VnExpress Kinh Doanh

09:03

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho nhân thức không hề vô cớ mà các chủ đầu tư dành mối quan tâm khác biệt cho dòng vật phẩm nhà phố thương mại tại TP HCM trong thời điểm vừa qua. Ông Nam đưa ra 7 nguyên do giải mã cơn sốt vật phẩm này.

Thứ nhất: Vị trí vô cùng đắc địa. Căn hộ nhà phố thương mại thường nằm địa điểm tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc nằm ở mặt tiền tuyến phố chính, đông người lưu thông. Nhờ đó, các căn shophouse hữu dụng thế rất lớn về nguồn khách nội tại và ít cô động. Đây chính là nhân tố bảo đảm cho việc buôn bán hoặc cho thuê tốt.

Thứ hai: Số lượng hạn chế nhạo. Căn hộ shophouse thường có số lượng rất ít, chiếm 2-3% những công trình phổ biến cư diện tích trung bình và 5% khu thị trấn lớn. Chính vì số lượng không nhiều, cộng thêm vị trí đắc địa nên sản phẩm này thường không đủ hàng phục vụ yêu cầu rất lớn của thị trường. Được định vị là hàng hãn hữu chính là một ưu điểm rất lớn của loại nhà thương mại này.

Thứ ba: Kiến tạo mưu trí theo hướng đa chức năng. Căn hộ shophouse có phần diện tích kinh doanh và phần quy mô ở tách biệt nên thuận lợi cho việc kinh doanh bán buôn. Hình như, loại căn hộ này cũng có thể dùng làm văn phòng. Nhờ là căn hộ tích phù hợp nhiều công dụng nên nhà phố thương mại thu hút khách hàng là nhà đầu tư cá nhân và cả đơn vị (các doanh nghiệp phổ quát ngành nghề nghề).

Thứ tư: Tiện lợi chuyển di và dễ dãi tiếp cận từ phổ biến hướng. Bây giờ chỗ để xe cho khách hàng đang là vấn đề nan giải nhất đối với các cửa hàng, khu sắm sửa. Nhà phố thương mại có ích thế  là có chỗ để xe phổ quát ngoài trời hoặc trong các tầng hầm bình thường cư, tạo nhân tố kiện thuận tiện chuyển động. Khách vãng lai bên ngoài lẫn khách sống ở bên trong tòa nhà đều có thể tiếp cận các cửa hàng một cách hối hả. 

7-ly-do-gioi-dau-tu-dia-oc-do-tien-ty-vao-shophouse

Căn hộ thương mại tầng trệt trong các tòa chung cư đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, truy lùng. Ảnh: V.L

Thứ năm: Thanh khoản tốt. Chiếm hữu một căn nhà phố thương mại đa tính năng, địa điểm đắc địa, số lượng hạn chế giễu, nhà đầu tư chẳng phải sốt ruột về tính thanh khoản của của cải. Với chức năng thương nghiệp nổi trội, căn hộ mặt tiền thương mại dễ mua bán, dễ cho thuê.

Thứ sáu: Thu nhập trong khoảng cho thuê cao. Tỷ lệ khai thác của căn shophouse khoảng 8-12%/năm. Dòng tiền do sản phẩm này đem đến cho chủ chiếm hữu cao hơn hiệu suất cho thuê của căn hộ tầm thường cư, gửi ngân hàng cùng lúc ít rủi ro hơn tiến thưởng hay chứng khoán.

Thứ bảy: Phổ biến thời cơ tăng thêm giá trị tài sản. Trong điều kiện khu tầm thường cư có tỷ lệ lấp đầy cao, số đông dân cư về khu vực này sinh sống ngày càng nhiều chắc chắn sẽ phát sinh ý định đàm phán trao đổi, phát triển phục vụ. Khi đó, khả năng tăng giá trị của shophuse lớn hơn so với căn hộ chung cư nhờ tính thương mại cao.

Tất nhiên, theo ông Nam, shophouse không hoàn toàn là item ưu việt và cũng có những mặt hạn chế nhạo nhất mực. ngừng thi côngĐây là suất đầu tư khá lớn từ một số tỷ tới chục tỷ đồng một căn tùy diện tích và địa điểm. Do số lượng hạn giễu cợt nên giá cả của dòng vật phẩm này cao hơn các căn hộ chung cư, ngang ngửa hoặc cao hơn các loại nhà xã mặt tiền trong đô thị.

Giá trị của suất đầu tư này vẫn còn phụ thuộc vào một vài biến số: kỹ năng lấp đầy bình thường cư phải nhanh, phục vụ một thể ích của tòa nhà phải tốt, số đông dân cư lớn hoặc không ít hơn 500 căn hộ, ứng với 1.000-1.500 cư dân trở lên.

Trong khi nhược điểm của shophouse là một vài sản phẩm trên thị trường có quyền sở hữu lâu dài, nhưng một vài chỉ có quyền chiếm hữu trong thời hạn 50 năm. Việc hạn dè bỉu thời hạn sở hữu sẽ làm cho vật phẩm này không dễ dàng tiếp cận với vài chủ đầu tư có quan điểm ăn chắc mặc bền.

Vũ Lê ghi


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard