Hotline
0981 467 967

Đà Nẵng: Cán bộ có 2 lô đất vẫn 'xí' phần thuê thông thường cư nhà nước

15:05

 - Hàng trăm trường thích hợp cán bộ, công chức nhân viên ở Đà Nẵng không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được sắp xếp kiếm được thông thường cư Nhà nước.

>> Đà Nẵng: Cán bộ bao che vi phạm xây dựng có thể bị truy tìm cứu hình sự

Ngày 16/11, VP UBND TP Đà Nẵng cho nhân thức Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành chế độ, quy định trong quản lý, bố trí, dùng bình thường cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Công ti điều hành nhà tầm thường cư, nay là Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng.

Hàng trăm trường phù hợp vi phạm

Theo kết luận nêu trên, có hàng trăm trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được bố trí nhận tầm thường cư dù không đủ tiêu chuẩn.

Chi tiết, Tổ chức kinh doanh quản lý nhà tầm thường cư thuộc Sở Xây đắp Đà Nẵng tự tiện thi hành biến đổi căn hộ thông thường cư (CHCC) và thu hồi CHCC cũ theo đơn xin chuyển đổi của 132 trường phù hợp; bố trí không đúng theo quyết định lúc đầu của UBND TP.

Có 25 trường hợp nợ tiền thuê nhà trên ba bốn tuần nhưng công ty không thi hành kết thúc thích hợp đồng và buộc phải thu hồi CHCC. Công ti chưa gia hạn thích hợp đồng thuê CHCC khi đến hạn của 155 trường phù hợp là không đúng luật pháp của Bộ Xây dựng.

Tổ chức kinh doanh không chấp hành việc xong xuôi thích hợp đồng, kiến nghị thu hồi căn hộ và báo cáo công ty có thẩm quyền giải quyết đối với 98 trường thích hợp ngồi không đúng đối tượng và không ở nhiều lần.

Đà Nẵng: Cán bộ có 2 lô đất vẫn 'xí' phần thuê chung cư nhà nước
Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức Đà Nẵng có nhà ở, đất ở nhưng vẫn không trả lại bình thường cư cho TP

Có 61 trường hợp cho thuê CHCC không có văn bạn dạng đồng ý của UBND TP, 6 trường thích hợp thông hai căn hộ với nhau. Trong đó, 3 trường phù hợp tổ chức kinh doanh tự tiện nhân hệ số 1,5 đơn giá thuê căn hộ được thông khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

01 trường hợp không kiếm được CHCC đã bố trí, nhưng công ty không báo cho UBND TP để có biện pháp xử lý theo quy định. Sau đó, công ti lại sắp xếp căn hộ thuộc khu phổ biến cư khác cho cá nhân này không qua xét phê chuẩn.

Có 3 trường hợp đã được UBND TP phê phê chuẩn cho mua đất khiến cho nhà ở nhưng công ti không báo cáo UBND TP để thu hồi CHCC là chưa kịp thời chấp hành theo chỉ huy của UBND TP.

Dường như, kết quả kiểm tra tại các khu tầm thường cư có 17 trường hợp cán bộ thuê nhà bình thường cư rồi cho người khác ở; 10 trường hợp khóa cửa được trong đó 8 trường phù hợp người khác ở, 2 trường phù hợp bỏ không. Có 13 trường phù hợp khác không ở thường xuyên.

Qua thanh tra cho thấy có 152 trường phù hợp cán bộ, công chức nhân viên Đà Nẵng có sở hữu nhà ở và đất ở trên địa bàn Đà Nẵng; trong đó có 56 trường thích hợp đang có từ hai thửa đất trở lên trên khu vực TP Đà Nẵng.

Các trường phù hợp này được xác định là không thực thụ khó khăn, giận dữ về nhà đất nhưng vẫn hưởng chính sách hỗ trợ nhà thông thường cư của TP.

Sẽ xử lý nghiêm

Kết luận trên đây là kết quả rà soát giấy má xác minh, xét phê duyệt, bố trí nhà chung cư cho thuê của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức Đà Nẵng đang thuê phổ biến cư từ 1997 đến hết tháng 12/2017.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Tổ chức kinh doanh quản lý nhà tầm thường cư (nay là Trọng điểm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng) trang nghiêm thi hành những nội dung trong kết luận thanh tra, báo cáo kết quả trong thời hạn 30 ngày.

Đà Nẵng: Cán bộ có 2 lô đất vẫn 'xí' phần thuê chung cư nhà nước
Hàng loạt chung cư, nhà ở phường hội được Đà Nẵng cho xây đắp tại thị xã Sơn Trà

Công ty kiểm điểm bổn phận đối với chủ tịch, các cá nhân, phòng ban có can hệ đến sơ sót, thiếu sót trong ban điều hành, thu nạp giấy tờ và sắp xếp căn hộ tầm thường cư.

Chủ toạ Đà Nẵng cũng yêu cầu các tập đoàn, đơn vị có cán bộ thuê bình thường cư kiểm điểm những người cho người khác ở sai quy định.

Dường như, Chủ tịch TP yêu cầu Sở Xây dựng chấp hành nghiêm việc chú ý vấn đề kiện, tiêu chuẩn được sắp xếp CHCC và rà soát nghiêm ngặt trạng thái nhà đất, đất ở của đối tượng xin thuê CHCC trước khi tham mưu cho Hội đồng xét thông qua sắp xếp tầm thường cư TP.

Kiểm tra các trường hợp đang được thuê thông thường cư của TP không còn phù hợp về nhân tố kiện, tiêu chuẩn hoặc không còn thuộc đối tượng được thuê nhà thông thường cư thuộc chiếm hữu Nhà nước thì tham vấn UBND TP quyết định thu hồi CHCC theo quy định.

Những trường thích hợp vi phạm các luật pháp khác được nêu ở trên, Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ huy Sở Xây dựng phối hợp các ban, ngành liên quan tham mưu cho UBND TP ra quyết định thu hồi CHCC.

Vụ tung văn bản giả thổi giá đất: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Vụ tung văn bạn dạng giả thổi giá đất: Chủ toạ Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Chủ toạ UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã lãnh đạo công an nhanh chóng tham gia cuộc vụ có người tung văn bản giả ký tên ông để tạo cơn sốt đất.

Ông Võ Phi Nhật Huy liên quan gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Ông Võ Phi Nhật Huy can hệ gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Công ti CP đầu cơ BIGINVEST Đà Nẵng PHT vừa bị kiện ra tòa do liên quan tới vụ mâu thuẫn tài sản ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng tăng cường thanh tra các dự án bất động sản

Đà Nẵng tăng mạnh thanh tra các dự án bất động sản

Đà Nẵng tăng nhanh công tác thanh tra, rà soát sau cấp phép, khác lạ là không cho phép đưa tham gia sử dụng các tòa tháp xây đắp bất hợp pháp.

Cao Nam


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard