Hotline
0981 467 967

Đà Nẵng huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ, đơn vị gửi đơn kêu cứu

15:05

Công ty Vipico (Thủ đô) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của trận đấu giá quyền sử dụng đất của Vipico.

Chi tiết, trong đơn, tổ chức này cho biết vừa qua trên các công cụ truyền thông có đưa thông tin UBND Tp.Đà Nẵng đã có thông báo gửi Thủ tướng về việc xử lý trường phù hợp đấu giá quyền dùng đất của Công ti Vipico. Trong đó, UBND Tp.Đà Nẵng vẫn tiếp tục đòi huỷ kết quả đấu giá do Vipico chậm rãi nộp tiền dùng đất 52 ngày. 

Trước đây, những lùm xùm về việc tranh luận can dự đến việc huỷ kết quả đấu giá vô lý, Văn phòng Chính phủ đã có văn bạn dạng truyền đạt quan niệm của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Đà Nẵng công bố việc khắc phục bắt buộc của Công ty Cổ lỗ phần Vipico, doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất 20A, trục đường Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng.

Vipico cho nhân thức họ là đơn vị mới "chân ướt, chân ráo" vào Đà Nẵng. Công ty này cho nhân thức tham gia đấu giá "công khai, minh bạch" và đã trúng đấu giá nhờ việc trả giá cao nhất 652 tỷ đồng cho lô đất trên. 

Đơn vị cũng khẳng định việc nộp tiền dùng đất sau đấu giá được chia khiến hai đợt. Trước ngày đến hạn nộp đợt 2, để hạn chế rủi ro xảy ra, công ty chủ động xin quan niệm UBND thị trấn Đà Nẵng về việc xin giãn thời điểm nộp tiền đợt 2 và được đánh giá là chờ ý kiến của Bộ Tài chính.

Theo đó, Bộ Vốn đầu tư bắt buộc công ti phải nộp tiền lờ đờ nộp, nghĩa là đã chuẩn y công ti được lờ lững nộp và nộp thêm khoản tài chính phạt chậm rãi nộp theo qui định, Vipico cho nhân thức.

Sau 9 tháng sau khi nộp đủ 652 tỷ đồng và làm việc với nhiều đối tác để sẵn sàng cho dự án thì UBND Tp.Đà Nẵng lại không giao đất cho doanh nghiệp, đòi huỷ bỏ kết quả đấu giá.

Nói về việc hủy kết quả đấu giá của Đà Nẵng, Bộ Tài chính đã có Công văn 1712 ngày 9/2/2018 nêu rõ, trường phù hợp của Vipico có thể ứng dụng chế tài nộp tiền chậm chạp nộp theo định mức pháp luật của luật pháp về điều hành thuế.

Trước đó, theo giấy tờ, ngày 27/6/2017, Công ty Vipico được Trọng điểm Dịch vụ bán đấu giá của nả Tp. Đà Nẵng công nhận là tổ chức trúng đấu giá, tầm giá cao nhất đối với Khu đất A20 với quy mô là 11.487 mét vuông và giá trúng đấu giá là 56.800.000 đồng/m2.

Ngày 28/7/2017, UBND Đà Nẵng ban hành Quyết định số 4105/QĐ-UBND về việc thừa nhận kết quả đấu giá khu đất A20, theo đó, công ty trúng đấu giá là Công ty Cũ kĩ phần Vipico. Đến hết ngày 9/2/2018, tổng bổn phận Vipico phải nộp tham gia ngân sách Tp.Đà Nẵng là hơn 652 tỷ đồng. Vipico đã kết thúc 100% nộp tiền sử dụng đất và đã nộp tiền phạt do chậm trễ nộp.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard