Hotline
0981 467 967

Đại gia văn phòng chia sớt của Mỹ đổ bộ vn - VnExpress Kinh Doanh

18:03

Startup lớn thứ ba của Mỹ - WeWork đã chính thức xác nhận đặt chân vào hoạt động mua bán vn. Văn phòng chia sớt đầu tiên của tổ chức kinh doanh là một tòa nhà 4 tầng tại E-Town Central quận 4, TP HCM. Tòa nhà có sức chứa 1.000 người làm việc và dự kiến mở cửa vào đầu tháng 12.

"Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát hành nhanh nhất trên trái đất và khu vực Đông Nam Á hiện nay, đây thật sự là thời gian phù hợp nhất cho sự công bố của chúng tôi tại thị trường này", ông Turochas "T" Fuad - Tổng giám đốc , WeWork khu vực Đông Nam Á nhận định.

Khác với các đơn vị cho thuê văn phòng truyền thống, WeWork đi theo mô phỏng văn phòng san sớt, cởi mở khả năng cho thuê, từ chỗ ngồi một người làm cho việc tự do tới cho thuê phòng khiến việc 10 người, 100 người hoặc cả khối nhà. Ông Turochas "T" Fuad nói rằng mọi ý định về quy mô và thời điểm thuê đều được đáp ứng. Trong năm 2019, WeWork dự định sẽ tuần tự ra mắt các địa điểm khác tại các thị xã ở TP HCM và Hà Nội.

[Caption]Một không gian văn phòng chia sẻ của WeWork tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Một không gian văn phòng san sớt của WeWork tại Thượng Hải, TQuốc. Ảnh: CNN

Phục vụ văn phòng chia sớt (coworking space) nhộn nhịp tại vietnam trong một số năm quay về đây với các công ty như Dreamplex, CoGo, Up, Toong, Regus. Bên cạnh phổ quát kẻ địch có khách hàng cốt yếu là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp và cá nhân làm việc tự do thì WeWork lại bổ ích thế là nhiều công ti diện tích lớn trong hàng ngũ Fortune 500 của Mỹ thuê. Tại Đông Nam Á, 45% khách thuê của tổ chức kinh doanh là công ty trên 1.000 viên chức.

"Ở mỗi thị trường thì chúng tôi đều có tình địch cạnh tranh nhưng điểm khác lạ của chúng tôi là màng lưới toàn cầu với 71 thị trấn đã hiện diện. Không gian thì ai cũng A dua được nhưng cái riêng của chúng tôi là tập thể", Turochas "T" Fuad nêu thế mạnh khó khăn với một chiếc thẻ thành viên của thể dùng dịch vụ tại bất kỳ chi nhánh nào trên thế giới.

Tại Đông Nam Á, WeWork đã có 12 hội sở với 6.000 thành viên ở Singapore. Từ đây tới cuối năm, tổ chức kinh doanh sẽ tuần tự tra mắt các thị trường khác với trụ sở mới tại Manila, Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur.

Ông Turochas "T" Fuad nói rằng giá thuê mặt bằng ở TP HCM thấp hơn Singapore nhưng đắt hơn các nơi khác trong khu vực. Tuy nhiên, vị CEO WeWork Đông Nam Á nói cùng một diện tích thì công ti có thể phát triển trị giá doanh thu cao chí ít 30% so với mô hình cho thuê văn phòng truyền thống.

Được xây dừng tham gia năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York, WeWork hiện có hơn 242 môi trường làm việc tại 21 đất nước, với hơn 210.000 thành viên sử dụng phục vụ. Startup này từng được định giá 20 tỷ đô la, là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp lớn thứ ba của Mỹ sau Uber và Airbnb.

Dù có thể tác động đến các phục vụ văn phòng chia sẻ khác, nhưng sự hiện diện của WeWork chưa tác động gì đến hoạt động mua bán cho thuê văn phòng nói chung. CBRE cho nhân thức vận tốc phát triển của phục vụ văn phòng chia sẻ ở vn là 58% mỗi năm nhưng diện tích còn rất bé dại. Dự báo tổng quy mô mặt bằng coworking space cả nước đến cuối năm chỉ vào khoảng 90.000m2 sàn, so với hơn nhì triệu m2 sàn toàn thị trường TP HCM và Thủ đô.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard