Hotline
0981 467 967

Amazon đang chuẩn bị cho cuộc chiến với lĩnh vực Bưu chính Mỹ?

06:01

Tổng thống Donald Trump đã thổ lộ cảm nghĩ của chính mình về chuyện Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ (USPS) chiếm được đối xử “không công bình” từ Amazon, vốn đang phải phụ thuộc tham gia USPS để phân phối chặng sau cùng, nghĩa là giao hàng cho khách ngay tại gia. Chi tiết là ông Trump cho rằng sự lớn mạnh của Amazon trong thập niên qua đã biến thành gánh nặng hơn là một “phước lành” cho cơ quan trực thuộc chính phủ này.

04 tuần trước, USPS đã bắt buộc tăng giá từ ​​9% lên 12% trên các dịch vụ mà Amazon dùng. Đầu năm nay, cựu giám đốc điều hành Patrick Donahoe cảnh báo rằng việc tăng giá bỏ ra cho Amazon có thể đẩy nhà bán từng cái trực tuyến này tậu ra các giải pháp khác, khiến cho dịch vụ bưu điện này mất đi nguồn thu nhập biên có trị giá. Và nhường như Amazon đang chủ động khắc phục vấn đề này, khi đã thuê công nhân giao hàng theo mùa trong quý thứ tư, theo tin của Business Insider. Nếu như thử nghiệm này diễn ra tốt đẹp, một số lái xe có thể được yêu cầu gắn bó với họ toàn thời điểm vào năm đến.

Xây dựng màng lưới giao hàng của riêng chính mình

Amazon hiện đã có một mạng lưới lớn tưởng chuyên tải hàng từ các kho lớn tới những kho bé nhỏ hơn của họ. Trong khoảng các nơi này, những phục vụ chuyển phát chặng sau cùng như USPS sẽ nhận hàng và giao tận nhà cho khách. Hiện nay, ngoài USPS, Amazon còn phù hợp tác với UPS, FedEx và các hãng giao nhận thuộc bên thứ ba khác để đảm nhận khâu sau cuối này.

Đầu năm nay, Amazon bắt đầu thí nghiệm với các biện pháp mới. Họ thích hợp tác với các thương nhân để sản xuất hàng chục doanh nghiệp giao hàng ốm. Các doanh nghiệp này sẽ khiến việc độc quyền với Amazon và nhà bán từng cái trực tuyến này sẽ cung ứng mọi thứ mà các chủ đơn vị cần để bắt đầu - bao gồm cả nguồn cầu cho dịch vụ này.

Dĩ nhiên, quyết định điều hành trực tiếp các lái xe là động thái táo bạo nhất của Amazon trong việc phân chia, cùng lúc cho USPS cũng như các đối tác hậu cần (logistics) khác thấy rằng họ chuẩn bị chủ động khắc phục yếu tố này để tối ưu hóa dòng tiền và lãi dài hạn của chính mình. Amazon cam đoan sẽ chi "đậm" để mở màn phục vụ giao hàng tận nhà của riêng bản thân, và các lái xe của họ sẽ được lợi lợi từ mức lương tối thiểu 15 USD/giờ mới tại Amazon. Điều đó cũng tức thị tổ chức kinh doanh này sẽ ít bị tác động hơn mỗi khi ​​các đối tác của mình đòi tăng giá.

Không chỉ là chuyện phản ứng với USPS

Phát triển dịch vụ giao hàng tận nhà của riêng bản thân mang lại cho Amazon một vài thời cơ lớn.

Đầu tiên, yếu tố này có thể cho phép Amazon cung cấp phục vụ tốc độ hơn và tùy biến hơn. Giả dụ kiểm soát được mọi bước trong giai đoạn kiếm được đơn đặt hàng trong khoảng kho của bản thân mình tới tận cửa của khách hàng, họ có thể đảm bảo các gói hàng được giao tốc độ hơn và đúng vào những thời gian mà đối tượng mua hàng có thể bằng lòng việc giao hàng. Yếu tố sau có thể trở ngày một có trị giá khi các đối phương cạnh tranh chuyển sang những tùy chọn lựa chuyển vận mau lẹ hơn cho khách hàng của họ trong cố gắng khó khăn với Amazon Prime. Dường như đó, điều đầu tiên có thể giúp giảm chi phí tải tổng thể, vì Amazon có thể bù đắp cho sự dựa vào tham gia UPS và FedEx để bảo đảm cam kết giao hàng trong nhị ngày dành cho đối tượng mua hàng nhập cuộc chương trình Prime.

Nếu như Amazon tiếp diễn hoàn thiện mạng lưới giao hàng tận nhà, thì cuối cùng họ có thể sử dụng cơ sở vật chất cơ sở vật chất và quy mô hiện có của mình để cung cấp phục vụ cho các công ty khác. Amazon từng sử dụng chính sách tiếp xúc đó với công ty điện toán đám mây, khi tận dụng cơ sở cơ sở vật chất và chuyên môn về đám mây của riêng bản thân để cung cấp vật phẩm cho những đơn vị khác. Hiện nay, đó là một trong những công ty sinh lợi nhất của họ.

Họ cũng đã làm cho nhân tố tương tự trong mảng bán lẻ của bản thân khi xây đắp kho hàng khắp nơi và cải thiện công nghệ của bản thân mình để cung cấp dịch vụ hậu cần cho các lái buôn khác. Giờ đây, họ có thể cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà rất cạnh tranh.

Rõ ràng là Amazon đang nỗ lực làm cho USPS lúng túng. Nếu cứ nhất định đòi tăng giá thì USPS có thể chuốc lấy những hậu quả nghiêm trọng, khiến cho họ sau cùng không chỉ mất đi một mảng kinh doanh có giá trị của Amazon mà còn tạo ra một kẻ địch cạnh tranh hoàn toàn mới cho mảng buôn bán đang sản xuất lãi đích thực của mình.


Lê Thanh Hải

Theo Thời đại/IBtimes


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard