Hotline
0981 467 967

Đây là bí quyết 4 chị em gái gây dựng đế chế giễu chú tâm sức khỏe trị giá 2 tỷ đô la

19:31

Cạnh bên bàn của Suneeta Reddy trong căn phòng chủ toạ của Apollo Hospitals Enterprise là biểu trưng nữ thần chiến tranh Durga của Hindu. Hàng ngày, Reddy đều cầu nguyện trước biểu tượng này. tượng trưng thần linh này dường như rất phù hợp trong một công ty do bốn người phụ nữ điều hành.

Khoảng một thập kỉ trước, Reddy và ba người chị em của chính mình đã tiếp quả hồ hết các vị trí quản lý tại Apollo, chuỗi bệnh viện lớn nhất Ấn Độ, từ phụ vương chính mình. Họ xả thân tham gia cuộc đua xây đắp kéo dài phổ biến năm cùng niềm tin tham gia sự phát hành kinh tế của Ấn Độ: từ các thành phố trở thành các thành phố bậc nhị, nơi bệnh nhân phong phú hơn. Đương nhiên, cũ kĩ phiếu của Apollo đã sụt giảm bởi các khoản đầu cơ của bốn chị em gây rộng rãi sức ép về lãi.

Hiện nay, với khoảng 20 tỉ rupees (280 triệu USD) và bốn năm xây dựng, có vẻ như ý tưởnrg của họ đã bắt đầu mang đến hiệu quả. Đa dạng bệnh viện được xây dựng. Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hàng năm sẽ tăng lần đầu tiên kể trong khoảng năm 2015. Cổ phiếu của Apollo đã tăng khoảng 30% sau khi chạm đáy trong vòng bốn năm tham gia 04 tuần 6, và các nhà dự báo cũ kĩ phiếu hiện đang hăng hái hơn hẳn một thập kỉ mới đây.

Reddy, 59 tuổi, hiện đang giữ chức vụ đồng giám đốc quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn tại Chennai, Ấn Độ, cô cho biết: "Bốn người chúng tôi trông thấy rằng có một khoảng trống giữa cầu và cung, và chúng tôi cần thu hẹp khoảng cách này."

Cũ rích phiếu của công ty đã tăng 2,5% tại Mumbai trước khi được thương lượng ở mức 1.215,70 rupees, cao hơn 1,9%, tham gia lúc 11:51 sáng tại Mumbai, đảo ngược xu hướng giảm kéo dài ba ngày chỉ trong một ngày khi mà hoạt động mua bán Ấn Độ chính yếu giảm điểm.

Theo Đơn vị Cổ hủ phần Ấn Độ của chính phủ, ngành y tế hiện là một trong những ngành nghề buôn bán lớn nhất của Ấn Độ với diện tích lĩnh vực bệnh viện được dự đoán sẽ tăng hơn gấp hai lần, chạm mốc 133 tỉ USD trong bốn năm tới. Đông đảo các bệnh nhân đều tự trả tiền viện phí, tất nhiên, doanh thu đang tăng và ngành nghề bảo hiểm cũng đang phát hành. Đa dạng người Ấn Độ có thể sẽ có bảo hiểm trong rộng rãi năm tới bởi chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi chuẩn bị triển khai ý định cung ứng bảo hiểm y tế cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp - một nửa dân số Ấn Độ.

Dĩ nhiên, Apollo mở mang hoạt động không chỉ mang tới nhiều cơ hội, mà còn đi kèm phổ biến thách thức mới cho bốn chị em. Mặc dầu rộng rãi dấu hiệu cho thấy các chủ đầu tư đã để mắt tới chiến lược của bốn chị em, nhưng khoản chi phí cho xây đắp của bốn chị em đã làm giá cũ rích phiếu và lợi nhuận giảm dưới mức kỉ lục, và nợ tăng hơn hai lần trong vòng bốn năm.

Ngoài ra, còn tồn tài phổ biến trở ngại có tài năng cản trở lớn mạnh giả dụ Apollo không có một công thức chuẩn. Thuyết phục một bác sĩ giải phẫu học tập tại nước ngoài về Mumbai vốn đã không dễ dàng, vậy thuyết phục họ trong khoảng nội địa tới các thành phố ốm khiến cho việc lại càng khó khăn. Ngoài ra đó, Apollo kiếm được thấy rằng những người sinh sống tại các đô thị nhả hơn thường không chuẩn bị trả tiền viện phí cao. Đây cam đoan sẽ là trở ngại cho mô hình chất lượng đi kèm giá cả như tại Apollo. Cạnh tranh cũng tăng cao do đa dạng bệnh viện cũng muốn có phần trên hoạt động mua bán.

Và Reddy không hi vọng chương trình bảo hiểm mới của chính phủ Modi sẽ có ảnh hưởng tức thì. Apollo dự kiến phân chia giường bệnh cho chương trình, và hoạt động này không thể đem đến lãi trong khoảng bệnh nhân bởi những hạ tầng vật chất được xây dựng nhằm dịch vụ thị phần khách hàng cao cấp. Công ty hiện đã mở màn bắt đầu thí nghiệm chăm bẵm giá rẻ tại ngoại ô Chennai, Chẳng hạn như trả lương nhất mực cho các bác sĩ thay vì cho các phục vụ cá nhân và thay thế thuốc gốc.

Reddy cho biết Apollo hiện đang khám phá kỹ càng những bác sĩ đã qua tập huấn trong nước, và tạo ra các giao thức chi tiết nhằm đảm bảo các trọng điểm nhỏ xíu hơn tuân thủ nguyên lý tầm thường. Và việc định giá cởi mở hơn giúp quảng cáo tiếng tăm tại các khu cư dân mới.

Bà dự đoán rằng lượng người nhập viên tại các bệnh viện mới sẽ tăng dần tới mức 70%. Công ty cũng dự đoán rằng lãi biên tại các bệnh viện mới sẽ tăng từ 6% ở hiện tại lên mốc 20%.

Rakesh Nayudu, một nhà phân tích cổ lỗ phiếu tại Haitong Securities India, cho biết bốn chị em nhịn nhường như đã tính toán đúng và nhắm đúng thị trấn.

Cha của Reddy, Prathap, một bác sĩ, đã xây cất Apollo tham gia năm 1983 sau khi một bệnh nhân của ông từ trần bởi một qui định nhân tố trị hiện đại không có sẵn ở Ấn Độ. Hiện trị giá vốn hoá thị trường của Apollo là 2 tỉ đô la với doanh thu hằng năm đạt 1 tỉ đô la. Apollo sở hữu nhiều chưng sĩ du học và các phòng giải phẫu với khí cụ tiến bộ nhất. Các bệnh nhân có thể nằm tại các phòng bệnh có phòng khách và hai phòng tắm. Mái nhà Reddy vẫn nắm giữ 34% cổ lỗ phần công ti.

Prathap Reddy, 86 tuổi, vẫn đảm nhiệm chủ toạ, nhì người em gái, Preetha Reddy và Shobana Kamineni, giữ vị trí đồng phó chủ toạ. Suneeta và Sangita Reddy cùng giữ quyền giám đốc quản lý, thường tương đương với CEO tại các công ty Ấn Độ.

Tuy thế, vẫn còn phổ biến nghi vấn xung quanh điều tiếp quản. Suneeta Reddy cho nhân thức khi phụ vương họ từ nhiệm, theo chiến lược, chị cả Preetha sẽ thay thế địa điểm của ông dù ý tưởnrg vẫn do bốn chị em bỏ thăm quyết định.

Bốn chỉ em cùng nhập cuộc ban điều hành 10 người đồng nghĩa với việc số lượng thiếu phụ trong ban quản lý tại đây cao gấp bốn lần so với con số làng nhàng tại Ấn Độ và tại rộng rãi công ti lớn tại Mỹ và Anh. Reddy cho biết với sự gắn kết giữa họ, phân phối công sức rõ ràng theo đúng điểm hay của mỗi người.

Bà cũng san sẻ: "Bởi chúng tôi là chị em, chúng tôi có thể cùng nhau làm cho việc. Tôi cho rằng nếu chủ toạ có bốn người đại trượng phu, có lẽ họ sẽ thiết kế bốn công ti để thi hành ý tưởnrg."

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard