Hotline
0981 467 967

Bamboo Airways được cấp giấy phép kinh doanh tải hàng không - VnExpress Kinh Doanh

16:33

Thứ trưởng Giao thông Vận chuyên chở – Lê Đình Thọ vừa ký Giấy phép Buôn bán vận tải hàng không cho Tổ chức kinh doanh TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) bữa nay (12/11).

Theo đó, đối tượng vận tải của Bamboo Airways bao gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi; loại hình tải thông thường và không thông thường. Hãng bay này được cấp phép chuyên chở tối đa 10 tàu bay trên khuôn khổ nội địa, quốc tế.

Bamboo Airways dự kiến có chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay. 

Bamboo Airways dự định có chuyến bay đầu tiên tham gia cuối năm nay. 

Trước đây, tại cuộc họp túc trực Chính phủ hôm 8/11, Thủ tướng đã nghe thây mặt Bộ Liên lạc Vận chuyên chở thông báo về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways. "Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ Giao thông Vận vận tải xem xét, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết. Quy trình và hồ sơ xem xét cấp phép bay của Bamboo Airways cũng đã được Bộ Giao thông Vận chuyên chở lấy quan niệm 10 bộ, lĩnh vực và "nhận được sự đồng thuận cao".

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Aiways cho biết, căn bản mọi quá trình chuẩn bị cho chuyến bay trước tiên dự định vào cuối quý IV/2018 đã hoàn thành. Đương nhiên, sau khi nhận được giấy phép buôn bán tải hàng không, Bamboo Aiways vẫn cần có đủ điều kiện nhà khai thác máy bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các giấy tờ can hệ đến cấp phép bến bãi, bán vé... Hãng bay này có thể mất 30 – 45 ngày để hoàn thiện các thủ tục sau cuối trước khi cất cánh.

Bamboo Airways được Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Tổ chức FLC xây đắp giữa năm rồi, với vốn yếu tố lệ 700 tỷ đồng. Bốn tuần 7/2018, FLC quyết định bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn nhân tố lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng.  Với dự án này, FLC đặt tiêu chí đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay bậc nhất vn.

Sau gần một năm xây dừng, FLC và Bamboo Airways đã ký nhì ký hợp đồng mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 tàu bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, giá trị nhị thích hợp đồng khoảng 8,6 tỷ USD hồi bốn tuần 4.

Theo chiến lược, Bamboo Airways dự kiến khai thác 100 con đường bay kết nối các thị trấn lớn và điểm tới ngao du nhiều người biết đến tại vn, cũng như quốc tế. Thời gian đầu, hãng phổ thông tài năng sẽ khai triển trước các tuyến trong nước như Hà Nội - Quy Nhơn, Thủ đô - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn...

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard