Hotline
0981 467 967

BIDV và KEB Hana Bank khiến cho việc với Thống đốc NHNN

21:01

Ngày 13/11/2018 tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm cho việc với ông Kim Jung Tai, Chủ toạ Cơ quan Tài chính Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có đại diện chỉ huy Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh toán, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng NHNN và Chỉ đạo NH Đầu cơ & Tạo ra vietnam (BIDV).

Sau khi nghe Chủ toạ Công ty Nguồn vốn Hana thông báo về hoạt động của cơ quan tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng giai đoạn thích hợp tác chiến lược giữa BIDV và Công ty Tài chính Hana giải quyết được những bước tiến cần thiết.

Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana cảm ơn NHNN vì sự ủng hộ và cung cấp cho thời kỳ xúc tiếp và khai triển thích hợp tác giữa hai ngân hàng, song song khẳng định lại cam kết đầu tư, khiến ăn vĩnh viễn và hy vọng đóng góp cho sự tạo ra của khu vực nhà băng Việt Nam. 

Nhân thời điểm này, hai bên cũng đã mua bán và bàn thảo một số ý nghĩ đó hợp tác liên quan đến việc phát triển dịch vụ thanh toán ngân hàng vận dụng công nghiệp văn minh mà Tập đoàn Vốn đầu tư Hana có phổ thông kinh nghiệm và ưu thế.

Cơ quan vốn đầu tư Hana tiền thân là Công ty nguồn vốn đầu tư Hàn Quốc, bắt đầu hoạt động bằng 2 chi nhánh vào năm 1971. Tính tới đến cuối 04 tuần 6/2018, tổng của cải của Cơ quan này đạt tới 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ đô la), nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn nhất trái đất. Mạng lưới của Hana phủ 24 tổ quốc với 153 chi nhánh, được xem là Công ty có màng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại vietnam, Tổ chức có 2 chi nhánh ngân hàng KEB Hana tại có 2 chi nhánh tại Thủ đô và Thị trấn Hồ Chí Minh.

KEB Hana từng được đồn đoán sẽ mua cổ lỗ phần của BIDV từ bí quyết đây 2 năm, nhưng tin tức này mới chỉ được chứng nhận tham gia ngày đầu bốn tuần 11 này khi BIDV xin quan niệm cổ đông về việc bán 17,65% vốn yếu tố lệ, tương đương 15% cổ hủ phần sau phát hành cho KEB Hana để tăng vốn lên trên 40.000 tỷ đồng.

Ngọc Toàn

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard