Hotline
0981 467 967

Bộ Công an có tối đa 6 Thượng tướng, 35 Trung tướng, 157 Thiếu tướng

00:01

Với 416/464 đại biểu tán thành, chiếm giữ 85,77% tổng số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết, Quốc hội đã phê chuẩn Luật Công an dân chúng (sửa đổi).

Luật Công an nhân dân (sửa đổi) có 7 chương với 46 điều, qui định về nguyên tắc công ty, hoạt động; địa điểm, tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn; đảm bảo nhân tố kiện hoạt động, hình thức, chính sách đối với công an quần chúng. # (CAND); nghĩa vụ của tổ chức, công ty, cá nhân có liên quan.

Luật Công an quần chúng (sửa đổi) nêu rõ, cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan được qui định như sau: Đại tướng: Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng: Thứ trưởng Bộ Công an, số lượng không quá 6; Trung tướng: Số lượng không quá 35; Thiếu tướng: Số lượng không quá 157.

Bộ Công an có tối đa 6 Thượng tướng, 35 Trung tướng, 157 Thiếu tướng - Ảnh 1.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Những người được cấp hàm Trung tướng gồm: Cục trưởng, Tư lệnh và tương đương của các công ty trực thuộc Bộ Công an có một trong các chỉ tiêu sau: có tính năng, nhiệm vụ tham mưu chiến lược, mai dong phối thích hợp với các bộ, ngành nghề, địa phương; có hệ lực lượng theo lĩnh vực dọc, quy mô hoạt động toàn quốc, trực tiếp chủ trì phối phù hợp hoặc nhập cuộc phối thích hợp thi hành nhiệm vụ bảo vệ an ninh non sông, bảo đảm đơn độc tự, bình yên phường hội, chiến đấu phòng, chống tù hãm; có tính năng tìm hiểu, chỉ dẫn, điều hành nghiệp vụ toàn hàng ngũ;

Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Giám đốc Học viện Bình yên nhân dân, Giám đốc Học viện Cảnh sát quần chúng; Giám đốc Công an thị trấn Thủ đô, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh; Sĩ quan biệt phái được chuẩn y chức phận Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và Bình an của Quốc hội hoặc được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng hoặc tương đương.

Những người được cấp hàm Thiếu tướng gồm: Cục trưởng của các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Công an và chức vụ, chức danh tương đương; Giám đốc Công an thức giấc, thị trấn trực thuộc trung ương ở địa phương được phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh giấc loại I và là địa bàn trung tâm, tinh vi về bình yên, đơn độc tự, quy mô rộng, dân cộng đồng (số lượng không quá 11);

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương (số lượng không quá 3); Phó Cục trưởng, Phó Tư lệnh và tương đương của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh; Sĩ quan biệt phái được chuẩn y chức vụ Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An toàn của Quốc hội hoặc được bổ nhậm chức phận Tổng cục trưởng hoặc tương đương.

Về giấy tờ phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm trong CAND, Luật quy định Thủ tướng trình Chủ tịch nước phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm cấp tướng. Việc phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm cấp tướng đối với sĩ quan CAND biệt phái theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp nơi được cử đến biệt phái và Bộ trưởng Bộ Công an. Giấy tờ phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm sĩ quan cấp tá, cấp úy và hạ sĩ quan, chiến sĩ do Bộ trưởng Bộ Công an luật pháp.

Luật này có hiệu lực chấp hành trong khoảng ngày 1/7/2019. Các luật pháp về cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng; phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm cấp tướng; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, giáng chức các chức vụ có cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng có hiệu lực thi hành trong khoảng ngày 11/1/2019. Luật CAND số 73/2014/QH13 ngày 27/11/2014 hết hiệu lực kể trong khoảng ngày Luật này có hiệu lực chấp hành.

Theo Nhạc Dương

VTC News


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard