Hotline
0981 467 967

Bỏ ra không quá phổ biến vốn, dân đầu cơ mặt bằng nhà thị trấn cho thuê ven trọng tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp 'độc'

22:31

Đương nhiên, để có lợi nhuận cao kiếm được từ hình thức kinh doanh bất động sản này, nhiều chủ đầu tư (NĐT) cần có "thủ thuật" để tạo giá trị cho bất động sản. Theo giới kinh doanh cho thuê mặt bằng thương mại ở các dãy phố sầm uất, giá mặt bằng kinh doanh mua sắm tại khu ven Tp.HCM có mức độ tăng giá khoảng 15-25%/năm (tùy địa điểm). Đây là nguyên do, hiện thời, phổ thông NĐT thuê rồi cả chuỗi mặt bằng cho thuê lại, hưởng cao thấp khác nhau.

Mặt bằng mua sắm tại khu vực ven trung tâm Tp.HCM như Q.9, Q.Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Q.6, Q.8, Q.7 ngày càng lôi cuốn nhiều tiểu thương đổ về thuê. Có thời gian mặt bằng kinh doanh ở vài khu vực không đủ phục vụ ý định. 

Giá bất định tăng mạnh cùng với sức thuê ngày một tăng thêm đã làm cho phân khúc này lôi cuốn phổ quát NĐT nhập cuộc. Dường như những NĐT có sẵn mặt bằng để cho tiểu thương thuê thì chế độ thuê rồi cho thuê lại đang đem lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư thứ cấp.

Những NĐT này thường có bí kíp "độc" để nâng giá thuê mặt bằng lên cao hơn hầu hết so với giá thuê gốc. 

Anh Vũ Văn Hùng (ngụ Q.2) thuê mặt bằng nhà riêng rộng 80m2 tại trục đường Lã Xuân Oai (Q.9) với giá 10 triệu tiền việt/tháng. NĐT này đã tu sửa mặt bằng, chăm sóc lại và nới thêm phần mái tôn trước nhà rồi cho một gia đình bán buôn đồ ăn sáng thuê lại với giá 25 triệu đồng/bốn tuần.  

Gần giống, anh Dũng, sống tại Q.7 đi tậu thuê mặt bằng để buôn bán tại tuyến đường Lâm Văn Bền (Q.7). Do nguồn vốn không đủ mạnh, anh thuê mặt bằng khá cũ kỹ trong khoảng một người quen trước đó có diện tích 40m2 với giá 8 triệu tiền việt/tháng. Biết giá tiền bản thân mình thuê rẻ khi mà nhu cầu thuê mặt bằng tăng lên, anh Dũng quyết định tu sửa lại căn nhà và rao giá thuê 18 triệu tiền việt/bốn tuần và đã có khách thuê được 4 tháng nay.

Một trường hợp khác là NĐT Nguyễn Văn Thuận (ngụ Q.7), quyết định bỏ ra 30 triệu tiền việt/bốn tuần để thuê dài hạn căn nhà rộng 150m2 tại tiền các con phố Nguyễn Duy Trinh (Q.2) của một gia đình chuyển sang nước ngoài định cư. Sau khi kiếm được nhà, anh Thuận cho thợ đến sửa và ngăn thành 2 mặt bằng cho thuê. Mỗi mặt bằng anh chào giá thuê 25 triệu tiền việt/bốn tuần và hiện đã có khách thuê.

Mày mò được nhân thức, với mỗi mặt bằng thuê rồi sau đó cho thuê lại, mức chênh của chủ đầu tư có thể thực hiện được sau khi trừ chi phí thuê nghiêng ngả ở mức  8-20 triệu đồng/bốn tuần (tùy vị trí mặt bằng).

Theo ghi nhận, bây chừ, phổ thông nhà đầu tư tìm kiếm mặt bằng buôn bán để thuê cơ bản "ngắm" đến khu vực ngoại ô vì giá cả còn mềm, trong khi nhu cầu bán buôn ở các khu vực này có thiên hướng sôi động thời điểm vừa mới đây. 

Thường NĐT thuê rồi cho thuê lại mặt bằng buôn bán sẽ tìm kiếm các mặt bằng đã cũ kỹ hoặc NĐT đang cần sang nhượng gấp với giá mềm hơn chút so với giá hoạt động mua bán. Ngoài ra những mặt bằng ở các tuyến tuyến phố nhỏ tuổi nhưng cư dân đông đúc, bán buôn nhộn nhịp thì mức độ sinh lời khi cho thuê lại sẽ cao hơn.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 1.

Giá thuê mặt bằng buôn bán tăng theo năm, nghiêng ngả ở mức 15-25%/năm, tùy vị trí

Giá thuê mặt bằng buôn bán mua sắm tăng khoảng 15-25%/năm. giá khởi điểm này động dao còn phù thuộc vào từng vị trí mặt bằng và khu vực thuê. Ở vài mặt bằng có mật độ dân số đông, sắm sửa lâu đời thì mức tăng mặt giá mặt bằng cao hơn những nơi mới hiện ra hoạt động buôn bán 1-2 năm trở lại đây. 

Đáng nói, ở một số khu vực vùng ven, giá thuê mặt bằng kinh doanh còn tăng theo giá đất khu vực. Một số chủ nhà/NĐT liên tiếp tăng giá thuê theo đợt vin vào giá đất nền tăng cao để bù chi tiêu cơ hội cho vật phẩm sở hữu.  

Ông Nguyễn Trí, nhà đầu tư lâu năm sống tại Q.Thủ Đức cho biết, hoạt động di dân, giãn dân phần nào kéo các hoạt động sắm sửa, kiếm tìm mặt bằng của các tiểu thương người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà càng ngày càng tăng thêm. Đây được xem là cơ hội cho những nhà đầu tư có dòng nguồn vốn khiêm tốn tham gia vào hoạt động mua bán cho thuê. 

Đương nhiên, theo ông Trí, các NĐT nhỏ xíu lẻ cực kỳ xem xét vì đây chẳng hề là kênh sinh lợi nhanh nên việc chọn mặt bằng để thuê ảnh hưởng trực tiếp tới lợi tức của NĐT. "Những mặt bằng quy mô vừa phải, tọa lạc ở những địa điểm cư dân đã đông đúc, mua sắm tấp nập thì mới có khả năng thu nhận với tốc độ cao và giá thuê mới cao", ông Trí khẳng định.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 2.

Thuê mặt bằng rồi cho thuê lại đang đem đến lợi nhuận ổn định cho các NĐT

Thực tại bây chừ, kế bên các NĐT thuê rồi cho thuê lại đem lại lãi bất biến hàng tháng thì cũng không ít trường thích hợp bị "lỗ" vì giá thành thuê lại quá cao khiến cho đầu ra khó hét giá cao hơn. Sau khi trừ các chi phí, mức sinh lợi không đáng kể khiến một số NĐT nản rút khỏi loại hình kinh doanh này. 

Thậm chí, theo ông Trí có trường hợp sau khi thuê lại và tu bổ rồi cho thuê nhưng kiểu "thu tiền lẻ" không bù được các chi tiêu nảy sinh hoặc bị phá phù hợp đồng thuê giữa chừng đã làm NĐT điêu đứng. Cho nên, ngoài kiếm tìm mặt bằng phù hợp về giá, nhu cầu thị trường thì hợp đồng với chủ nhà/NĐT cũng cần được để ý để không bị "vỡ kèo" giữa chừng mực, tác động đến dòng tiền.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard