Hotline
0981 467 967

Căn hộ trung tâm Sài Gòn khan hàng, giá cao kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

16:33

Dò hỏi của VnExpress, trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm, khu vực nội đô Sài Gòn, cùng với khu lõi trọng tâm gồm các thị xã: 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận và Bình Thạnh chỉ có 4 công trình được báo cáo, bắt đầu kiếm được đặt chỗ hoặc mở bán. Nguồn cung mới tập trung ở thị xã 1 và Bình Thạnh, trong đó các dự án vị trí tiến thưởng ở lõi trọng tâm Sài Gòn hình thành mặt bằng giá mới cao chưa từng có.

Tại quận 1, ông lớn BĐS tại TP HCM và một đại gia địa ốc có hội sở tại Hong Kong mới tiếp xúc hoạt động mua bán vn 2 năm, đang đua nhau trưng bày hàng mới với mức giá vượt xa dòng vật phẩm căn hộ cao cấp từng hình thành trên thị trường.

Đại gia địa ốc TP HCM kiếm được đặt cọc một công trình diện tích 1.000 vật phẩm trên đường Trần Hưng Đạo với giá 6.000 - 7.000 đô la mỗi m2. Riêng tổ chức nước ngoài kiếm được giữ chỗ căn hộ trên phố Cống Quỳnh quy mô gần 1.100 căn, nhưng chưa chính thức công bố giá bán. Tập thể môi giới tiết lộ giá dự án gắn mác ngoại được định vị trong ngưỡng 8.000 - 10.000 đô la mỗi m2. Đây được xem là giá chào bán căn hộ cao nhất hoạt động mua bán TP HCM trong khoảng trước tới nay.

Hình như đó, tại thị xã Bình Thạnh ghi nhận 2 dự án căn hộ diện tích tí hon được đưa ra hoạt động mua bán với giá tiền dự kiến từ 37 - 38 triệu tiền việt mỗi m2 đã đón lượng khách giữ chỗ cực lớn.

Dự án trên đường Hoàng Hoa Thám cháy hàng trước khi ra mắt vì số lượng quá ít, chỉ có hơn 83 căn. Còn công trình trên đường Nơ Trang Long (gắn kết khá gần với trục Phạm Văn Đồng và Nguyễn Xí) có vốn đầu cơ của Nhật Bản, nhân thể ích nội khu đồng bộ, đã thu nhận gần cả nghìn yêu cầu đặt sắm dù rổ hàng chỉ có 348 căn.

Khác với thị xã 1 và Bình Thạnh, các huyện nội thành còn lại gồm thị xã 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận chưa ghi nhận công trình mới nào trong quý IV này. Như vậy, trong mùa cao điểm cuối năm 2018, cả khu vực nội đô TP HCM cổng nguồn cung chào hàng chưa đến 2.500 căn, trong đó hơn 2.000 sản phẩm có giá 6.000 - 10.000 USD mỗi m2.

Bất động sản ở khu nội đô và trung tâm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản ở khu nội đô và trọng tâm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, Nai lưng Khánh Quang cho nhân thức, so với thông thường cư ở ngoại ô, căn hộ tại khu vực nội thành Sài Gòn có giá cao hơn vì vị trí đắc địa cùng lúc hàng hóa khan hãn hữu hơn do quỹ đất trống không còn phổ thông. Tỷ lệ căn hộ mới chào hàng ở khu trung tâm và nội đô TP HCM chỉ chiếm giữ 5-8% nguồn cung toàn thị trường.

Trong các vấn đề kiện hoạt động mua bán nóng sốt hay nguội lạnh, khủng hoảng hay trên đỉnh hoàng kim, các BĐS có vị trí ở khu vực nội thành thành phố tạo ra thường có trị giá vững bền và tài năng khai thác tiêu xài, thương mại rất cao.

Đặc điểm của các quận nội thành (trọng điểm và cận trung tâm thị trấn) là có mật độ cư dân đông đúc, cơ sở vật chất cầu – các con phố – trường (học) – trạm (y tế, bệnh viện) đã sẵn sàng, dịch vụ, tiêu khiển và thương mại cũng phủ kì dị. Chiếm hữu một căn hộ nội thành thành phố tiết kiệm thời điểm di chuyển về khu trọng điểm, dễ cho thuê với hiệu suất sinh lời tốt và kỹ năng chống trượt giá cao.

Ông Quang đãng phân tách, với việc tỷ lệ căn hộ giá 6.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2 chiếm giữ quá lớn, sẽ là một thử thách về thanh khoản (mãi lực) đối với vị trường. Hệ quả có thể xảy ra là mặt bằng giá căn hộ bình quân toàn thị trường sẽ leo thang trong thời điểm đến. Vấn đề này cũng lý giải được tại sao các dự án giáp ranh,  cận kề khu vực lõi trọng tâm Sài Gòn như Bình Thạnh lại có lượng khách giữ chỗ cực lớn. Nguyên cớ là do vừa sức đầu cơ và vừa với khả năng chi trả của phân khúc trung lưu mới nổi hơn.

Chuyên gia này giải thích, với những người có doanh thu tốt nhưng mới nổi, thu thập của họ chưa đủ lớn để với tới dòng căn hộ giá cả chục nghìn USD mỗi m2 tại quận 1. Vì thế, hàng ngũ khách hàng này cam đoan chọn lựa địa điểm nội thành Sài Gòn, kế cận vùng lõi trọng điểm, nơi có giá nhà mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách thức di chuyển tương đối gần, không quá 5 km về trọng tâm.

"Xét về xu hướng tiêu dùng, tìm căn hộ tại các huyện nội thành và trung tâm TP HCM được giới đầu tư và người dùng để ở coi như một loại của cải khác lạ. Với phổ thông người, đây không chỉ là tài sản có giá trị mà còn được xem như món trang sức chắc chắn đẳng cấp", ông Quang nhận xét.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard