Hotline
0981 467 967

CEO Phú Đông Group tiết lộ bí quyết đầu cơ bất động sản hiệu quả

03:01

Ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group đã chỉ ra các cơ chế để chủ đầu tư (NĐT) chọn lựa sản phẩm tốt, hạn dè bỉu không may ở công đoạn này.

Sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng vẫn là nhân tố kiện tiên quyết

Theo ông Phúc, ở quá trình hiện thời, bất động sản vẫn là kênh đầu tư lôi cuốn nhất. Đây là kênh đầu cơ truyền thống và công chúng, giá trị luôn có xu thế tăng trong dài hạn. Quà, ngoại tệ, chứng khóa cũng là kênh đầu cơ nhưng đòi hỏi NĐT phải có kiến thức sâu rộng và bằng lòng rủi ro lớn, kênh này sẽ rất rủi ro nếu như NĐT ít kinh nghiệm.

"Thị trường bất động sản có thể có khủng hoảng, đóng băng nhưng nhìn dài hạn, thì giá trị bất động sản vẫn tăng cao do yêu cầu tăng và sự sản xuất đô thị", ông Phúc chắc chắn.

Có 3 đối tượng chính tham gia thị trường bất động sản, gồm: nhà đầu cơ (NĐT trong ngắn hạn và dựa vào đa dạng tham gia vốn mượn nhà băng); NĐT dài hạn và người dùng để ở. Theo ông Phúc, với 3 đối tượng này thì khả năng tài chính, mục đích, yêu cầu sở hữu bất động sản khác biệt nên sự chọn và điều kiện chọn lựa mua cũng có sự khác nhau.

Đối tượng 1: là những người không quan tâm phổ biến tới pháp lý, chủ công niềm nở tới sức lôi cuốn của sản phẩm, tính thanh khoản và hiệu quả nguồn vốn phổ thông hơn. Item giá cao nhưng có sức lôi cuốn và kĩ năng bán hữu dụng nhuận là họ sẽ đầu tư.

Đối tượng 2 là những người dành đầu tiên về tính pháp lý và tính an trước khi bỏ tiền tham gia. Đối tượng người ở thực thì đặc biệt quan tâm đến tính pháp lý dự án, vốn đầu tư phù hợp và kỹ năng trả tiền.

"Dù vậy, về mặt nguyên tắc, không cần biết NĐT thuộc 1 trong 3 đối tượng trên, khi quyết định "xuống tiền" đầu tư thì phải chọn item có tính pháp lý rõ ràng, đây là yếu tố kiện tiên quyết", ông Phúc chắc chắn.

Trong khi, theo ông Phúc, mặc dù về giá cả BĐS đã tăng lên số đông trong những năm qua nhưng thời cơ để chọn lựa tìm những sản phẩm tốt, có tiềm năng tăng thêm trị giá vẫn còn. Nhân tố là khiến cho sao để NĐT đầu cơ chọn được vật phẩm bình an và vẫn có tiềm năng tăng giá trị?.

Ông Phúc đưa lời nhắn nhủ: Để tìm được vật phẩm bình yên pháp lý thì trước khi sắm đối tượng mua hàng phải đòi hỏi nhà đầu tư cung cấp các văn bản pháp lý cần thiết. Về tiềm năng gia tăng giá trị thì NĐT phải hiểu: ko phải sản phẩm có giá cao cơ mà không tăng giá nữa và không hề vật phẩm giá còn thấp thì sẽ có tiềm năng tăng thêm cao.

Tài năng tăng giá trị của BĐS dựa vào vào rất nhiều yếu tố mà NĐT cần phải đánh giá. Các kênh tin tức giám định và đọc thêm nên từ rộng rãi nguồn để đối chiếu, so sánh để có quyết định tốt nhất. NĐT có thể đọc thêm các nguồn thông tin phân tích trong khoảng viên chức môi giới, các công ty phân tích thị trường, các chuyên gia, thông tin quy hoạch của chính quyền….

"Các nhân tố NĐT cần chú trọng khi thẩm định nên theo thứ tự dành đầu tiên sau: 1. địa điểm – kết nối giao thông; 2. xu hướng hoạt động mua bán tương lai; 3.quy hoạch mai sau; 4.môi trường sống; 5. chất lượng xây dựng của nhà đầu tư; 6. tiện thể ích nội khu và ngoại khu; 7.giá cả phù hợp với trị giá vật phẩm; quản lý vận hành của chủ đầu tư", ông Phúc phân tách thêm.

Nên đầu tư vào thị phần nào để hạn chế không may?

Theo ông Phúc, việc đầu tư vào phân khúc nào ở thời gian cuối năm tùy thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Sự thành bại biểu lộ ở kĩ năng phán đoán và sự chuyên nghiệp giang của mỗi NĐT.

Hiện giờ có 2 loại hình NĐT nhắm nhiều nhất tới để "bỏ tiền" là đất nền và căn hộ. Tuy thế, cần có những phân tách rõ ràng trước khi NĐT quyết định "xuống tiền". Về BĐS đất nền: Một số chủ đầu tư thông báo các dự án đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phụ cận.

Đây là kênh đầu tư tốt, tuy nhiên, NĐT phải giám định kỹ lưỡng về pháp lý. Giả dụ pháp lý chuẩn thì cần thẩm định về tiềm năng ngày càng tăng giá trị với các mục tiêu đã nói ở trên. Thường thì vật phẩm đất nền thích hợp với NĐT trường vốn, có thể đầu tư và chờ đợi trong thời điểm dài vì việc gắn kết liên lạc chẳng thể hoàn thành trong ngắn hạ.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Ảnh 1.

"NĐT nên phân tích kỹ các nhân tố trước khi "bỏ tiền" tham gia vào từng phân khúc bất động sản cho hiệu quả", ông Phúc chia sớt.

Về căn hộ: Bây chừ, phân khúc căn hộ có giá trị dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là thị phần có thanh khoản tốt nhất. Về tiềm năng tăng giá phổ thông hay ít dựa vào vào các nhân tố đã phân tích. Đây là loại hình đầu tư thích hợp với các NĐT ít vốn, sản phẩm trong khoảng giá này dễ sắm, dễ bán và dễ cho thuê và tăng trị giá nhờ tấn công tham gia nhu cầu của số đông. Tuy vậy, dù rằng là sản phẩm đầu cơ thú vị công đoạn hiện nay nhưng theo ông Phúc để có quyết định đầu tư đúng mực, NĐT nên xem thêm thật kỹ càng trước khi xuống tiền vì không hề dự án nào cũng đạt như hy vọng.

Ông Phúc cũng đưa ra danh sách 3 rủi ro lớn nhất NĐT có thể chạm chán phải khi đầu cơ BĐS ở công đoạn cuối năm

Thứ nhất, không may pháp lý là nguy hại nhất. Công trình không trọn vẹn pháp lý mà đầu tư xem như đối tượng mua hàng sắm cái không có, có thể là tiền mất tật mang.

Thứ nhị, không may đến từ năng lực của chủ đầu tư. Nếu nhà đầu tư không có điều kiện tài chính, yếu kinh nghiệm khai triển, không thực hiện đúng chắc chắn với khách hàng, thậm chí có có những hành vi lừa đảo đối tượng mua hàng. Muốn tránh rủi ro này thì NĐT nên lựa chọn các CĐT đã chứng minh được năng lực chấp hành các công trình trong dĩ vãng và hiện nay.

Thứ ba, rủi ro về thị trường: Hoạt động mua bán đảo chiều, khủng hoảng, đóng băng. Rủi ro này trong quá trình nhiện nay không đáng lo ngại vì rất khó khăn có thể xảy ra. Có chăng, dòng tiền của NĐT bị châm lại ở vài loại hình bất động sản chưa đáp ứng đúng yêu cầu thị trường, còn ví như đã lựa chon được sản phẩm mà hướng tới yêu cầu đồng đội thì lợi nhuận vẫn khá tốt.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard