Hotline
0981 467 967

Chật vật đấu giá khoản nợ 2.400 tỷ đồng của đại gia Phú Lặng - VnExpress Kinh Doanh

07:32

Tổ chức kinh doanh cổ phần Bán đấu giá Lam Sơn vừa công bố công ty bán đấu giá lần thứ tư khoản nợ của Công ti cũ rích phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng tư nhân, trong đó có bà Võ Thị Thanh – Chủ toạ HĐQT Thuận Thảo.

Khoản nợ hiện là của nả thuộc chiếm hữu của Công ti Điều hành của nả của các công ty nguồn hỗ trợ Việt Nam (VAMC) và Nhà băng Đầu cơ và phát hành Việt Nam (BIDV).

Tổng dư nợ tại thời điểm ngày 30/6 là 2.378 tỷ đồng, được đảm bảo bằng hội sở tổ chức tại huyện 1, nhị khu đất với tổng diện tích 22 hecta tại thị xã Bình Chánh và 5,2 triệu cổ hủ phiếu Công ty cổ lỗ phần Thuận Thảo. Dư nợ tại VAMC là 1.905 tỷ đồng và tại BIDV là 473 tỷ đồng.

Mức giá cho khoản nợ trong đợt đấu giá sắp diễn ra tham gia giữa tháng 11 xấp xỉ 844 tỷ, giảm 140 tỷ đồng so với lần đơn vị cuối bốn tuần 10. Để nhập cuộc bỏ phiếu gián tiếp, công ty hoặc cá nhân phải nộp trước hơn 120 tỷ đồng.

Khoản nợ này được rao bán lần đầu tham gia giữa tháng năm với mức bắt đầu 845 tỷ đồng. BIDV sau đó yêu cầu yếu tố chỉnh tăng Mức giá lên 1.208 tỷ đồng do xác định lại giá của của nả thu hồi từ tổ chức kinh doanh Thuận Thảo, cùng lúc kéo dài thời hạn lựa chọn công ty đấu giá. Dĩ nhiên, phiên đấu giá vẫn thất bại nên BIDV và VAMC chủ động hạ thấp giá cho lần đầu giá thứ hai và thứ ba lần lượt còn 1.090 tỷ đồng và 984 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Hiếu – Tổng giám đốc công ty bán đấu giá Lam Sơn từng cho nhân thức, trước ngày đấu giá, đơn vị này nhận được vài buộc phải cung cấp tin tức cụ thể về của nả và cũng có 4-5 nhà đầu tư đến xem nhưng bình chọn mức khởi điểm không thích hợp.

Thiên Ngân


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard