Hotline
0981 467 967

Chủ toạ UBND TP.HCM: "Cán bộ làm cho sai ở Thủ Thiêm sẽ bị giải quyết"

06:03

Sáng nay (14/11), Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp người địa phương 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc công trình khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Chỉ huy TP.HCM cho biết sẽ sớm giải quyết những bức xúc của người địa phương và khẳng định những cán bộ khiến cho sai sẽ bị giải quyết.

Đây là buổi khiến cho việc thứ 3 của chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với người dân Thủ Thiêm để lắng nghe và giải đáp những bất cập can dự đến khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Theo đó, thây mặt của 50 hộ dân của 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh được cho là nằm trong rạng rỡ quy hoạch sẽ hội thoại trực tiếp với chỉ huy đô thị. Còn những hộ dân khác sẽ theo dõi buổi làm việc qua màn hình tivi như 2 lần gặp gỡ trước.

Tại buổi khiến cho việc, thây mặt UBND thị xã 2 đã trình bày 10 chế độ đền bù, cung cấp đối cho các hộ dân nằm trong tinh ranh quy hoạch, để xin quan điểm các hộ dân về những chính sách này. Sau đó, phổ biến cư dân cũng đã phân bua kiến nghị của bản thân. Về phía người dân, phần lớn họ chấp thuận với việc xây dựng khu thị trấn mới của thành phố, nhưng không đồng ý với chế độ đền bù, giải tỏa. Đồng thời kiến nghị, TP.HCM nên tuân theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ; trong đó có khoảng 160ha tái định cư, có vậy khu thành phố mới Thủ Thiêm mới chiến thắng, người địa phương mới êm ấm được.

Sau gần 4 tiếng lắng nghe người địa phương, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp thể hiện sự quan trọng Chính phủ rất nhiệt tình điều ở Thủ Thiêm. Về phía lãnh đạo TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết rất cầu thị và cảm ơn những quan điểm đóng góp của cư dân Thủ Thiêm. Đồng thời khẳng định những sai phạm tại Thủ Thiêm sẽ sớm được khắc phục.

Dường như, chủ toạ UBND TP.HCM còn chắc chắn, Thủ tướng đã giao lập tổ công việc thanh tra quy mô 160 ha tái định cư, trong nhân tố tổ công việc có đại diện TP.HCM, để rà soát lại các công trình, có hướng giải quyết, sau khi có kết luận sẽ lên tiếng cho người địa phương Thủ Thiêm. Cũng như sẽ rà soát cục bộ để đảm bảo 115 hộ dân tại đây kiếm được bồi thường chưa thỏa đáng./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard