Hotline
0981 467 967

Chuyển vụ việc tín hiệu vi phạm sang tập đoàn điều tra ưng chuẩn kiểm toán

00:01

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký và ban hành Công điện số 1696/CĐ-KTNN về việc chuyển các vụ việc có tín hiệu vi phạm qui định sang tập đoàn khảo sát ưng chuẩn hoạt động kiểm toán.

Theo đó, Tổng Kiểm toán nhà nước cho nhân thức, trước yêu cầu của chỉ huy Đảng và Nhà nước, chuỗi hệ thống chính trị và quy định hiện hành về kinh tế, nguồn vốn, kế toán, kiểm toán và phòng, chống tham nhũng thì công việc phòng, chống tham nhũng phê chuẩn hoạt động kiểm toán của Kiểm toán nhà nước vẫn còn hạn chế giễu.

Chi tiết, số vụ việc có tín hiệu vi phạm pháp luật chuyển sang công ty điều tra còn ít; một số đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán, kiểm toán viên chưa thực thụ chủ động, thiếu cương quyết trong việc đương đầu, nhận thấy và củng cố bằng cớ kiểm toán về các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật để chuyển công ty dò hỏi.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc chiến đấu phòng, chống tham nhũng duyệt hoạt động kiểm toán, Tổng Kiểm toán nhà nước đòi hỏi Thủ trưởng các công ty trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tới từng cán bộ, công chức, nhân viên và người công trạng trong đơn vị về đạo đức nghề nghiệp, quy nhạo báng hoạt động, nghĩa vụ công chức, Kiểm toán viên nhà nước về chủ trương, chế độ của Đảng, quy định của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; vai trò và nghĩa vụ của kiểm toán nhà nước trong công việc phòng, chống tham nhũng phê duyệt hoạt động kiểm toán.

Đồng thời, chuyển ngay sang tập đoàn dò la các vụ việc có tín hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện duyệt y hoạt động kiểm toán. Ngăn cấm các đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán giữ lại hoặc kiến nghị giải quyết nội bộ. Tuyệt đối không được có hành vi che dấu vi phạm luật pháp.

Tổng Kiểm toán nhà nước cũng yêu cầu Thủ trưởng doanh nghiệp chủ trì cuộc kiểm toán chịu bổn phận trước quy định và trước Tổng Kiểm toán nhà nước nếu như để xảy ra vi phạm thuộc thẩm quyền, trách nhiệm quản lý.

Xử lý nghiêm các số đông, tư nhân cố tình lánh né, thiếu cương quyết tranh đấu phòng, chống tham nhũng trong hoạt động kiểm toán.

Bên cạnh, kịp thời thông báo Tổng Kiểm toán nhà nước các cộng đồng, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi trội trong việc nhận thấy, củng cố bằng chứng và nhanh chóng chuyển tập đoàn khảo sát các vụ việc có dấu hiệu vi phạm luật pháp phê chuẩn hoạt động kiểm toán để có cách thức đánh giá tốt thưởng đột xuất.

Được biết, trong 9 04 tuần đầu năm 2018, Kiểm toán nhà nước đã chuyển 4 vụ việc và cung cấp 103 thông báo kiểm toán cho các tổ chức của Quốc hội, Ủy ban kiểm tra Trung ương, tòa án, công ty điều tra và các tập đoàn nhà nước khác có thẩm quyền để phục vụ công việc thăm dò, kiểm tra, giám sát và chấp hành tố tụng.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2018, Kiểm toán nhà nước đã nhận thấy sai phạm và kiến nghị xử lý 56.009 tỷ đồng; kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ văn bản pháp luật 41 văn phiên bản nhằm bịt chỗ hổng thất thoát, phao phí từ cơ chế, chế độ.

Theo Duyên Duyên

Vneconomy


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard