Hotline
0981 467 967

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: 'Tôi đã đưa một cộng đồng ong, tổ ong vào trong tay áo'

04:31

"Tôi đã vi phạm pháp luật"

Chiều 23/11, phiên tòa xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong các con phố dây đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục phần tranh tụng giữa thây mặt VKS cùng các bị cáo, trạng sư.

14h40: Sau phần tranh biện của thây mặt VKS, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được đòi hỏi lên đối đáp lại. Đứng trước bục khai báo, ông Vĩnh cho biết sau khi nghe VKS tranh luận về những sai phép, ông thấy gần như các ý kiến hoàn toàn đúng đắn.

Cựu Tổng Cục trưởng Cảnh sát xin được trưng bày thêm về tội của bản thân mình, bởi như ông nói chỉ có người trong cuộc mới có thể nắm bắt được bản chất của các vi phạm, sự việc sai phạm.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh nói bản thân đã đưa cả bạn hữu ong vào trong tay áo. Clip: Hoàng Hải.

"Xin phép HĐXX cho tôi trình bày bổ sung, khiến cho rõ thêm những đánh giá, bình chọn của VKS đưa ra, để một lần nữa khẳng định trách nhiệm của tôi trước luật pháp.

Nếu như không nói được điều này, tôi e dè những quan điểm của trạng sư của tôi đưa ra mất thời gian. Những chứng minh của VKS đã toàn vẹn, xin phép cho tôi được trình bày tội tình của bản thân mình và bản chất của sự việc trong vụ án xét xử công khai này", bị cáo Vĩnh nói.

Theo bị cáo sinh năm 1955, ngay khi bị khởi tố, bắt tạm bợ giam, tại buổi khai cung đầu tiên, ông đã giới thiệu ý kiến như VKS nêu.

"Sau khi được tiếp xúc cục bộ giấy má, văn phiên bản mà tập đoàn ANĐT Công an Phú Thọ tích lũy được, tôi đã kiếm được ngay thấy lỗ hổng, khe hở mở màn trong khoảng quyết định 1155 và tôi thừa nhận ở nơi đây, tôi đã vi phạm quy định", ông Vĩnh nói.

Ông giải nghĩa, công văn 1155 về hình thức là buộc phải phục vụ cho nghiệp vụ nhưng nghiêm trọng hơn là đề xuất xây dựng chuỗi hệ thống phòng ngự tổ quốc về bình yên mạng và lấy được một phần căn bản từ hoạt động thí nghiệm, thể nghiệm liên quan CNC.

"Ở chỗ này, tôi đã xác định mình trái công vụ, vượt quá quyền hạn khi lãnh đạo Bộ chưa chuẩn y.

Chính từ hành vi này dẫn tới liên tiếp hành vi sai phép khác, đây là lỗi cực kỳ hiểm nguy. Từ đây dẫn tới Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương thi hành được hành vi của bản thân mình, dẫn tới hậu quả vụ án vô cùng nguy hiểm như thế này" - ông Vĩnh thể hiện sự quan trọng.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tôi đã đưa một đàn ong, tổ ong vào trong tay áo - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh.

Ông Vĩnh cũng kiếm được văn bản không số do ông Hóa trình ký nhằm hợp thức hóa CNC, ông đã nộp cho cơ quan điều tra để sớm chứng minh được vụ án.

Nhấn mạnh tới hậu quả vụ án, cựu trung tướng nghĩ là 'hậu quả đó không hề cho hôm nay mà rất đông đảo thời điểm nữa mới có thể hết hậu quả xảy ra với các mái ấm".

Cựu trung tướng nói "khôn xiết đau xót, hối hận". Thực hiện việc xây đắp hệ thống tổ quốc về bình yên mạng, không có tiền mà mới chỉ có chủ trương nhưng chúng tôi đã khiến cho, ký quyết định này - bị cáo công nhận.

"Tôi đã cho con ong tham gia trong tay và tôi đã đưa không chỉ một con ong mặc cả bằng hữu ong, tổ ong vào trong tay áo mình. Đấy là việc vô cùng hiểm nguy. Tôi hết sức chủ quan và tội vạ, trách nhiệm đó thuộc về bản thân", ông Vĩnh thể hiện sự quan trọng.

Xin Đảng, Nhà nước, ngành công an và quần chúng tha lỗi

"Tôi tình thật xin nhận khuyết điểm này trước Đảng, Nhà nước, dân chúng, trước lĩnh vực về quyết định cực kỳ sai lạc của bản thân mình. Còn gần như các viện dẫn, trình bày của các trạng sư vô cùng chủ quyền và không nói gì về đơn vị.

Ở đâu đây mặc dầu không biểu thị bằng ý chí nhưng những cái sai chồng cái sai dẫn tới hậu quả này. Ngay từ ngày trước tiên tiếp xúc với cơ quan thăm dò, tôi đã nhận lỗi của chính mình và chấp thuận những hình phạt mà HĐXX sẽ tuyên.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh kiếm được tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi mà thực hiện công vụ. Clip: Hoàng Hải.

Tôi xin lỗi trước HĐXX, VKS, các luật sư và các bị cáo, mái nhà trong vụ án khôn cùng hiểm nguy này", cựu tướng công an nhấn mạnh.

Ông nhắc lại việc cho CNC thuê trụ sở số 10 Hồ Giám ông đã có bút phê đòi hỏi một Phó Tổng Cục trưởng chú ý, quyết định. Đương nhiên cựu tướng nói ông kiếm được phần lớn nghĩa vụ đó thuộc về mình.

"Lỗi đến đâu bản thân mình kiếm được tới đó, không đổ lỗi cho cấp dưới và lỗi của cấp dưới cũng là lỗi của bản thân, đó là người chỉ đạo. Còn lỗi đó như thế nào, mong HĐXX phân tích, quyết định cho tôi hưởng chế độ hình sự ưu việt.

Kính mong Đảng, Nhà nước, nhóm công an, đồng đội, khác lạ là quần chúng. # tha lỗi cho tôi", ông Vĩnh trình bày thêm.

Cuối phần bàn cãi, bị cáo Vĩnh không yêu cầu trạng sư tranh biện với đại diện VKS. Thây mặt VKS sau đó đã không tranh cãi thêm với ý kiến của bị cáo Vĩnh.

Sau đó, chủ tọa phiên tòa cho biết, theo lên tiếng của trạng sư Nguyễn Thị Huyền Trang, do điều sức khỏe nên bị cáo Phan Văn Vĩnh xin được vào phòng y tế để buộc phải cung cấp.

* Tiếp diễn cập nhật...

Theo Lực lượng Phóng Viên

Trí Thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard