Hotline
0981 467 967

Dừng cấp phép dự án nhà ở mới tại trọng tâm TP.HCM | MuaBanNhaDat

10:31

Tổng quan ý tưởnrg phát hành nhà ở 2016-2020

Phó chủ toạ UBND TP.HCM Trằn Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch sản xuất nhà đất TP.HCM công đoạn 2016-2020, nhằm chi tiết hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà đất của Chương trình sản xuất nhà đất TP.HCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP phê duyệt. Trong đó TP sẽ thay thế 50% phổ biến cư cũ xây đắp trước năm 1975 và sản xuất nhà đất có giữ vững tại quận 1, quận 3. Theo chiến lược, thành phố sẽ tiếp diễn chấp hành việc di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và sản xuất thị trấn; tiếp diễn xây đắp, tạo ra các khu đô thị mới, các khu cư dân đồng bộ, tân tiến, tân tiến; đầu tư xây đắp, tạo ra các công trình nhà đất thương nghiệp đáp ứng ý định của hoạt động mua bán về nhà ở, thích hợp với nhân tố kiện kinh tế - thị trấn hội.

Đặc biệt, TP.HCM tiếp diễn tạo ra, đầu cơ xây dựng các dự án nhà đất thị trấn hội (NOXH) bảo đảm phục vụ cơ bản nhu cầu cho các đối tượng được hưởng chế độ NOXH, tái định cư trong các công trình chỉnh trang thị trấn của thành phố; thi hành làm mới, tu sửa hoặc đầu tư xây đắp mới thay thế 50% trong tổng số 474 tầm thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 trên khu vực đô thị. Tổng quy mô sàn nhà ở ngày càng tăng tối thiểu sẽ là 40 triệu m2 sàn, trong đó nhà ở hiếm hoi tăng thêm khoảng 32,1 triệu m2 sàn xây dựng; nhà đất phổ biến cư gia tăng tối thiểu 7,85 triệu m2 sàn.

Đáng xem xét, NOXH tăng thêm khoảng 2,2 triệu m2 sàn xây đắp, gồm có 10.000 căn nhà cho các đối tượng là người doanh thu thấp và 10.000 căn nhà cho các đối tượng tái định cư, 350.000 m2 sàn nhà tạm cư - tương đương 35.000 chỗ ở cho người lao động thuê, 74.000 m2 sàn ký túc xá - tương đương 6.750 chỗ ở cho sinh viên thuê. TP.HCM cũng nâng chỉ tiêu diện tích nhà đất bình quân đầu người đến năm 2020 tối thiểu là 19,8m2/người, trong đó ở khu vực thị trấn (bao gồm 19 huyện) là 16,3 m2/người và khu vực vùng quê (5 thị xã) là 20,9 m2/người.

dung cap phep du an nha o moi tai trung tam tp.hcm

TP.HCM sẽ thay thế 50% bình thường cư cũ xây đắp trước năm 1975.

Vài thay đổi trong quy hoạch nhà đất

Đối với khu vực trọng tâm hiện hữu (gồm huyện 1, thị xã 3), sẽ phát triển nhà ở có giữ vững tới năm 2020; không bằng lòng chủ trương, công nhận chủ đầu tư đối với các công trình nhà đất mới. Trường hợp nhà đầu tư các công trình nhà đất mới đã được thừa nhận, nhà đầu tư tiếp diễn chấp hành toàn vẹn các hồ sơ đầu cơ xây đắp để chứng nhận khởi công, đảm bảo theo các qui định của luật pháp hiện hành. Các UBND thị xã 1 và 3 theo dõi, cung cấp chủ đầu tư các công trình đã được công nhận nhà đầu tư và chấp nhận đầu cơ, khai triển xây dựng xây dựng, đảm bảo tiến độ đã được tập đoàn Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt y. Cũng tại khu vực trọng tâm, TP dành đầu tiên chọn lựa và thừa nhận nhà đầu tư để túa túa trước năm 2020 đối với 4 bình thường cư cũ hư hỏng nặng, nguy nan và triển khai xây đắp tầm thường cư mới.

Khu vực nội đô hiện hữu (gồm 11 quận: 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), dồn vào một chỗ hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế giễu phát hành các công trình nhà đất mới ví như chưa có ý tưởnrg xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng phố hội tương ứng bảo đảm và thích hợp. Tại các huyện này, TP chỉ xem xét, thuận chủ trương để khai triển chấp hành các công trình nhà ở mới khi đã có chiến lược xây đắp cơ sở vật chất khoa học, cơ sở thị trấn hội tương ứng bảo đảm và phù hợp.

Về khu vực nội thành phát triển (gồm 6 huyện: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức): Tập trung hoàn thành các công trình dở dang; ưu tiên tạo ra các công trình nhà đất mới, chung cư cao tầng dọc các trục liên lạc công cộng lớn (như tuyến metro số 1 tại các thị xã 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thi hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; hạn giễu cợt bằng lòng chủ trương chấp hành các dự án nhà ở mới khi chưa có chiến lược xây dựng cơ sở vật chất khoa học, cơ sở vật chất thị trấn hội tương ứng thích hợp và bảo đảm theo luật pháp.

Các quận Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ: Dồn vào một chỗ hoàn thiện các công trình dở dang; rà soát, thu hồi các công trình chậm khai triển; ưu tiên phát triển nhà theo công trình tại các đô thị, khu cư dân vùng quê và khu vực đã có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến liên lạc chính; phát triển các khu ngao du ở liên kết sinh thái nghỉ ngơi, khu thành phố mới, khu đô thị vệ tinh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard