Hotline
0981 467 967

Giá đất tăng phi mã, chủ đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

12:01

Giá nhà ở leo thang so với cùng kỳ

Xịt thị trường Nhơn Trạch trung tuần 04 tuần 10/2018, không khó nhận ra không khí chộn rộn bất động sản nơi đây. Đây là khu vực chứng kiến sự "nóng giãy" về giá cùng với khu Đông Tp.HCM quá trình đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu như khu Đông đã "bớt nóng" thì Nhơn Trạch vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu tư đổ về đây, khác lạ là phân khúc đất nền, nhà thị trấn. 

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 1.

Một số công trình khu dân cư tại Nhơn Trạch ghi nhận mức tăng giá trong khoảng 30-50% trong vòng 1 năm. Ảnh: Hạ Vy

Theo công bố mới đây của DKRA Việt Nam, giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch cô động khá mạnh trong khoảng quý 1/2018 đến nay. Theo doanh nghiệp này, thời gian đầu năm 2018 mặt bằng giá nhàng nhàng đất nền động dao khoảng 6-12 triệu tiền việt/m2, những khu vực trục đường lớn, dân cư đông giá chạm mốc 13-15 triệu tiền việt/m2. 

Tới quý 2/2018, đơn vị này ghi nhận giá thành đất nền tại Nhơn Trạch tăng lên 20 triệu tiền việt/m2, thậm chí những công trình nằm ở mặt tiền các tuyến tuyến đường lớn hay các địa điểm dự kiến xây cầu nối với Tp.HCM giá có thể vọt lên 35-40 triệu tiền việt/m2. Hiện giờ, theo tò mò, các "cò" đất tại địa phương đã chào mời khách hàng đầu cơ với mức từ 50 triệu tiền việt/m2 ở những lô đất mặt tiền tuyến đường È cổ Phú, Nhơn Trạch. 

Để thấy, tốc độ cô động giá tại khu vực này cốt truyện khá mạnh bạo từ đầu năm tới nay. Ví như so với cùng thời gian năm ngoái, giá đất nền tại Nhơn Trạch ghi nhận tăng trong khoảng 40-50% (tùy vị trí).

Điều tra một số dự án trên địa bàn cho thấy, mức độ tăng giá theo đợt/năm khá cao, thậm chí ở một số công trình, biên độ tăng giá còn mau lẹ hơn khu Đông Tp.HCM. ví dụ, công trình nhà ở thương mại Thăng Long Home Phước An, năm 2015 có giá khởi điểm khoảng 800 – 900 triệu tiền việt/căn, hiện thời giá thứ cấp đối tượng mua hàng chuyển nhượng lại là 1,3 – 1,5 tỉ đồng/căn. Hay đất công trình Thăng Long Home Hiệp Phước tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

 Hiện các căn nhà đã được trao đổi, chuyển nhượng gần hết và CĐT đang mau lẹ kiến tạo bàn giao nhà cho đối tượng mua hàng. Chi tiết, căn nhà xã 100m2 được CĐT bán 04 tuần 10.2017 là 2,8 tỉ đồng/căn, hiện thương lượng thứ cấp là 3,3 tỉ đồng/căn. 

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 2.

BĐS Nhơn Trạch chưa có tín hiệu giảm nhiệt khi dòng tiền tài khách sắm có sự chuyển dịch mạnh sang phân khúc nhà phường. Ảnh: Hạ Vy

Một dự án khác là Mega City 2 (các con phố 25C, Tp.Nhơn Trạch) mở bán bốn tuần 4/2018 với giá 600-700 triệu tiền việt/nền , hiện đối tượng mua hàng chuyển nhượng lại với giá 750-800 triệu đồng/nền. Còn các lô trục đường lớn mức độ tăng giá cũng đạt từ 15-20% trong vòng 6 04 tuần.

Dường như, theo tìm hiểu các dự án như Swanbay, Đại Phước Riverside, Đại Phước Lotus cũng ghi kiếm được mức tăng giá bình quân 20-25%/năm.

Tiếp xúc với một môi giới nhà ở Nhơn Trạch tên Hạnh, anh này cho hay, chừng tăng giá ở các công trình nhà phố tại Nhơn Trạch đạt khoảng 20-25%/năm. Với phân khúc này thì ngoài lượng khách tậu trong khoảng Tp.HCM thì nhiều phần là cư dân Nhơn Trạch tìm để ở hoặc chuyển nhượng lại. Có vài lượng đối tượng mua hàng khiến việc tại Q.2, Q.9 cũng "xuống tiền" ở đây để ở và chuyển di khoảng 20-30 phút đi làm.

Chủ đầu tư tìm gì ở thị trường Nhơn Trạch?

Thực tiễn hoạt động mua bán cho thấy, NĐT đang có xu hướng "dạt" về khu ven để đầu cơ bất động sản, đặc biệt công đoạn cuối năm thiên hướng này tăng mạnh bạo. Thậm chí, những người làm cho việc ở Sài Gòn chuẩn bị về Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương)… để chiếm hữu nhà ở và bằng lòng đi lại đoạn đường đi làm vì các dự án được quy hoạch khép kì quái, giá mềm hơn Tp.HCM.

Lý giải về vấn đề này, giới chuyên môn cho rằng khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này đang hữu ích thế rõ nét về cơ sở vật chất khiến cho dự án BĐS liên tiếp ăn theo. Mới nhất là việc sẽ khởi công xây đắp cầu Cát Lái (dự kiến chấm dứt trước 2020), nối Nhơn Trạch với Tp.HCM. Thông tin này ngay tức khắc khiến giá và thương lượng tại Nhơn Trạch bất định. NĐT có khuynh hướng nhắm đến hoạt động mua bán nơi đây như một nơi có tài năng sinh lời tốt trong tương lai trước bối cảnh đất nền ngoại thành Tp.HCM dần hết hàng.

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 3.

Nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ sinh lợi cao ở hoạt động mua bán BĐS Nhơn Trạch do tác động trong khoảng hạ tầng mạnh bạo thời gian vừa qua. Ảnh: Hạ Vy

Bên cạnh, điểm thu hút là Nhơn Trạch giáp ranh trường bay Toàn cầu Long Thành. Để phát hành toàn vẹn sân bay, phổ biến công trình cơ sở vật chất liên lạc đã và đang được triển khai để nối từ Tp.HCM về Long Thành. Với ưu thế nằm giữa Tp.HCM - Long Thành, đông đảo các tòa tháp liên lạc đều đi qua địa phận Nhơn Trạch được xem là ưu điểm để phát triển BĐS nơi đây.

Đồng thời, Nhơn Trạch là nơi tập trung sản xuất công nghiệp trung tâm của khu vực phía Nam khi có tới 8 KCN, 2 cụm công nghiệp hấp dẫn tới 120.000 chuyên gia, công lao đến sinh sống và khiến cho việc, tạo nên yêu cầu rất lớn về nhà đất cho các đối tượng này. 

Hình như đó, so với khu ven Tp.HCM thì mặt bằng giá nơi đây còn khá mềm được xem là ưu thế để NĐT bỏ tiền vào. Theo các NĐT, chỉ phương pháp Q.2 và Q.9 một con sông, nhưng mặt bằng giá tại Nhơn Trạch hiện thấp hơn phổ quát mặc dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Nhân tố này mở ra cơ hội lớn cho các chủ đầu tư khi tham gia tham gia thị trường BĐS thời gian này.

Theo khám phá, được nhân thức, hiện thời nhiều công trình ở Nhơn Trạch vẫn bị gắn mác "công trình ma" vì không có người ở, nhưng thực tại thị trường cho thấy, phổ biến khu cư dân quy hoạch bài bạn dạng hiện thời đã có dân cư về ở đông đúc. 

Ví như trước đó một số dự án nhà thấp tầng bán hoàn thành nhưng không có người đến ở là do vật phẩm chủ đạo bán cho NĐT Tp.HCM và phụ cận, họ tậu để lướt sóng chính. Hiện nay hoạt động mua bán nơi đây chứng kiến sức sắm khá đa dạng, trong đó tập trung ở yêu cầu ở thực, khác biệt thị phần nhà xã liên kế được quy hoạch khép kín trong khu dân cư.

Theo các chuyên gia nhà đất, bất động sản Nhơn Trạch chưa có tín hiệu bớt nóng tới thời gian cuối năm 2018 và trong thời gian tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard