Hotline
0981 467 967

Giá đất thị xã 9 lại lên “cơn sốt”? | MuaBanNhaDat

06:01

Cọc bữa nay, mai đã lời vài chục triệu

Thời gian cách đây không lâu, giá đất quận 9, khác biệt là tại một số tuyến tuyến phố vòng vo các dự án lớn như Vincity, BV Ung bướu, Khu vui chơi Miền Đông… vẫn tăng tới chóng mặt dù hoạt động mua bán bất động sản (bất động sản) đã qua cơn sốt. Theo ghi nhận của PV, trên tuyến trục đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… thuận tiện bắt gặp hàng loạt bảng lăng xê trao đổi đất nền dựng nhì bên đường. Ngoài ra đó, những văn phòng nhà ở kiểu “thiết bị cầm tay” mọc lên như nấm. Không cần thuê mặt bằng, những người môi giới chỉ cần một cái bàn nhựa, vài cái ghế, có thêm cây dù là đủ để làm cho phương tiện giải đáp cho khách. Theo một nhân viên môi giới trên phố Nguyễn Xiển, giá đất mặt tiền ở khu vực đối diện với một công trình lớn hiện đang được chào bán với giá 85-100 triệu tiền việt/m2. Theo môi giới này, hiện những con hẻm rộng của trục đường Nguyễn Xiển có lô nào “ló ra” là giới đầu cơ “hốt” hết. “Có nhiều lô cứ bữa nay chủ đất báo một giá, mai lại gọi điện thoại báo giá khác. Những nền đất ở địa điểm mặt tiền đàm phán bí quyết đây nhì tuần với giá 8 tỉ đồng/lô rộng 100 m2 thời giờ đây đã lập mặt bằng giá mới, 9 tỉ đồng/lô. Giả dụ khách hàng nào muốn sang nhượng thì đã lời ngay 1 tỉ đồng rồi” - viên chức này nói.

Viên chức này thông tin thêm: “Ngay tại thời điểm này mà có ai chào bán lô nào ngay mặt tiền Phước Thiện, Nguyễn Xiển mà chỉ có giá 85 triệu đồng/m2 và anh chị có ý định sắm thì tôi khuyên nên xuống tiền ngay, bởi giá tăng từng ngày. Với giá tiền đó thì sáng nay đặt chỗ, mai sang tay cũng kiếm lời một vài chục triệu là chuyện nhỏ xíu”. Tương tự, trên trục đường Nguyễn Văn Tăng, giá đất nền những địa điểm đẹp, giấy tờ pháp lý, mặt tiền rộng và gần BV Ung bướu TP.HCM (cơ sở 2) hiện được những người môi giới rao bán chạm ngưỡng 100-120 triệu đồng/m2. Hay như trục con đường Hoàng Hữu Nam, gần Khu vui chơi Miền Đông mới và metro hiện cũng có giá 88-90 triệu đồng/m2, trong khi gần hai năm trước giá chỉ khoảng 38-40 triệu đồng/m2.

gia dat quan 9 lai co dau hieu tang ao

Giá đất quận 9 đã tăng theo các dự án sắp được khai triển

Giá đất huyện 9 có nguy cơ “sốt ảo”?

Có thể nhận thấy một công trình lớn ở thị xã 9 mới chỉ bước vào quá trình khởi công thì ngay tức khắc những người môi giới ở loanh quanh khu vực con đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện đã gây đảo lộn thị trường nhà đất. Thậm chí giá đất quận 9 có những nơi bị đẩy lên tới trên 100 triệu tiền việt/m2, tức thị cao ngang với giá đất tại rộng rãi tuyến tuyến phố ở các huyện trọng điểm TP như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận… Trước việc cơn sốt giá đất huyện 9 lan rộng, thú vị rộng rãi chủ đầu tư lao theo làm cho đa dạng ý kiến lo sợ về nguy cơ bong bóng bất động sản cũng như gặp gỡ rủi ro do trạng thái môi giới lừa bán công trình ảo. Ông Nguyễn Hữu Khánh, một nhà đầu tư bất động sản, cho biết: Giá đất quận 9 ăn theo dự án là vấn đề dễ nắm bắt nhưng tăng tới mức cao hơn hoặc ngang bằng với giá đất ở những huyện trọng điểm TP như Bình Thạnh, Phú Nhuận thì quá vô lý. “Vậy mà ở một nơi xa trọng điểm TP như tuyến phố Nguyễn Xiển, Phước Thiện ở quận 9 mà có giá cả trăm triệu/m2 thì chỉ có thể là giá ảo. Nếu như bỏ ra cả chục tỉ thì mua một ngôi nhà hay miếng đất ở thị xã trọng điểm chắc chắn sẽ có biên độ lãi tốt và bình ổn hơn” - ông Khánh phân tích.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng Giám đốc Công ti Địa ốc Phú Đông Group, cũng nghĩ rằng: “Mỗi chủ đầu tư khi nhập cuộc vào thị trường BĐS không nên đầu cơ theo kiểu phong trào. Thấy người ta đầu tư cũng đầu tư theo sẽ rất dễ dẫn đến rủi ro. Khi đầu tư ai cũng nghĩ chính mình sẽ có lợi nhuận nhưng thực tại ko phải vậy, nhất là ở tham gia thời gian giá đất tại vài khu vực có tín hiệu tăng ảo”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, khuyến cáo người địa phương cần tỉnh giấc táo khi đứng trước tin tức mời chào trong khoảng các đầu nậu. Nếu như phân lô thì phải có giấy đỏ, giấy hồng từng lô, đất nền thì miếng đất đó phải được ưng chuẩn dự án. Đồng thời, nhà đầu tư cần quan sát kỹ thị trường, ví như không sẽ có nguy cơ mắc bẫy của nhóm đầu cơ, thổi giá. Hệ quả là những chủ đầu tư sắm sau cuối với giá quá cao khó khăn có cơ hội thoát hàng, thậm chí không bán kịp sẽ bị mắc kẹt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard