Hotline
0981 467 967

Hạn nhạo báng dự án mới, giá nhà Thành phố Hồ Chí Minh leo thang | MuaBanNhaDat

15:02

Vừa mới đây, UBND TP.HCM vừa phê chuẩn y Ý tưởnrg phát hành nhà ở đô thị công đoạn từ 2016 - 2020 theo hướng hạn chế nhạo dự án mới tại khu trọng điểm và nội thành Sài Gòn. Tại khu vực trọng điểm hiện hữu gồm quận 1 và huyện 3, trong khoảng nay đến năm 2020, không được sản xuất các dự án nhà đất mới.

Các quận nội thành, bao gồm huyện 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung hoàn thành các dự án nhà đất thành lập dở dang, song song cũng bị hạn nhạo báng công trình mới.

Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức ngoài việc tập trung hoàn thành các dự án dở dang, những địa bàn này được phép phát triển các công trình nhà ở mới, phổ biến cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có chiến lược thực hiện chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Còn các quận vùng ven Sài Gòn gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ, dồn vào một chỗ hoàn thành các công trình kiến tạo dở dang, song song thi hành kiểm tra, thu hồi các dự án đủng đỉnh khai triển, dành đầu tiên tạo ra nhà công trình tại các đô thị, khu dân cư vùng quê và khu vực đã có hệ thống cơ sở vật chất công nghệ. Đương nhiên, thị trấn vẫn chủ trương hạn giễu cợt công trình thoạt tiên tư xây đắp nhà đất các địa bàn chưa có kế hoạch đầu cơ xây dựng cơ sở công nghệ tương ứng.

Mặc dù hạn chế nhạo dự án nhà đất mới tại khu vực trung tâm và nội thành Sài Gòn, chiến lược phát hành nhà ở của thị trấn chú ý cơ chế dành đầu tiên phát hành các công trình nhà ở phường hội ở các quận, quận vùng ven.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Đánh giá về việc TP.HCM khoanh vùng những địa bạn không cấp phép công trình mới, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho nhân thức, đây là một khí cụ điều tiết thị trường nhà đất được UBND đô thị nghiên cứu từ rất lâu, nay mới quyết định vận dụng.

Theo ông Châu, khởi thủy chính dẫn tới việc hạn chế giễu dự án mới tại khu vực trung tâm và nội đô Sài Gòn là do trạng thái hạ tầng thành phố đang bị quá vận tải nặng nài nỉ. Vấn nạn kẹt xe ngày một ngày càng tăng và chưa thể khắc phục ngừng điểm. Sự tích trữ các công trình nhà đất, khác lạ là tầm thường cư cao tầng trong rộng rãi năm liên tục vừa qua đã khiến cho cơ sở liên lạc thị trấn "ngộp thở". Vì vậy, việc tiết giảm nguồn cung đang phát hành ồ ạt là điều rất quan trọng.

Ông Châu cho rằng, mặt tích cực của việc hạn chế nhạo dự án mới ở các khu vực trên là tăng thêm thêm dụng cụ giữ vững, nhân tố tiết hoạt động mua bán bất động sản, kế bên các khí cụ tài chính (chế độ thắt chặt nguồn đầu tư).

Tuy nhiên, mặt hạn giễu cợt của việc công khai các vùng cấm sản xuất công trình mới lại tạo nên hiện trạng độc quyền, độc chiếm hữu thị phần đối với các công trình đã được hài lòng đầu cơ hiện hữu tại khu trọng tâm. "Điều này có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao bất chấp thời điểm qua thị trường BĐS đã phổ quát lần xây dựng mặt bằng giá mới", ông Châu kiếm được xét.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ti Bất động sản Sea Holdings, È cổ Hiền khô Phương bộc bạch lo ngại, một khi TP.HCM sinh ra các vùng cấm cấp phép dự án nhà đất mới có thể làm cho thị trường bất động sản chịu sức ép tăng giá mạnh trong vòng trong khoảng 8 tới 12 04 tuần tới.

Chuyên gia này đánh giá, vì nguồn cung nhà ở hiện hữu vẫn còn tương đối nhiều, nên ảnh hưởng của việc hạn dè bỉu công trình mới tại khu vực trung tâm và các quận nội đô TP.HCM sẽ không diễn ra ngay tức tốc. Hoạt động mua bán sẽ diễn biến theo chiều hướng hấp thụ dần nguồn cung đang dôi dư toàn thể.

Song trong khoảng thời điểm 8 - 12 tháng đến, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, hoạt động mua bán sẽ rơi tham gia trạng thái thiếu hụt nhà đất và đây chính là thời gian giá nhà có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang. "Giá nhà ở tại TP.HCM cam kết sẽ khó có thể tăng chợt biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi trạng thái độc quyền hoặc khan hãn hữu vật phẩm xảy ra trong quá trình cuối năm 2019 đến năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được xây dựng", ông Phương dự đoán.

Tổng giám đốc Sea Holdings cũng đánh giá thêm, một ảnh hưởng thế tất tới thị trường BĐS là "nước chảy về chỗ trũng". Khi giá nhà đất tại TP.HCM quá cao và trở thành khan thảng hoặc, bản đồ phân bổ sản phẩm mới có thể sẽ chuyển dịch về các địa điểm vùng ven. ngừng thi côngĐây là các tỉnh giấc tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương vì các địa bàn này không nằm trong vùng bị hạn giễu cợt phát triển công trình mới và giá đất, giá nhà đất lại “mềm” hơn phổ biến so với TP.HCM.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Dừng cấp phép dự án nhà đất mới tại trung tâm TP.HCM

Theo ý tưởnrg sản xuất nhà đất công đoạn 2016 – 2020 đã được phê duyệt y, TP.HCM sẽ dừng cấp phép đối với các dự án nhà đất mới đầu tư tại thị xã 1, huyện 3.>>>Xem cụ thể
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Nguồn đầu tư BĐS: “Điểm nghẽn” của hoạt động mua bán năm 2019?

Ngân hàng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh huy động vốn khác chưa xây dựng được. Nguồn vốn vay sẽ là “điểm nghẽn” của hoạt động mua bán bất động sản năm 2019?>>>Xem cụ thể
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Doanh thu 10 triệu/04 tuần, vẫn khó khăn tậu được nhà

Nếu như nhị vợ chồng muốn mua nhà 1 tỷ đồng, vay nhà băng 70% và trong năm đầu phải trả khoảng 10,4 triệu/tháng. Bao nhiêu gia đình trẻ có thể trả được khoản vay tậu nhà này?>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard