Hotline
0981 467 967

Hồ Núi Cốc sẽ là trọng tâm ngao du sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp

01:31

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1577/QĐ-TTg ngày 15/11/2018: Phê chuẩn y Nhiệm vụ quy hoạch bình thường xây dựng Khu ngao du nước nhà Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tới năm 2030.

Theo quyết định này, phạm vi phân tích lập quy hoạch thực dân địa bàn các phường: Tân Thái, Bình Thuận, Lục Ba, Vạn Thọ, Quân Chu và thành phố Quân Chu thuộc thị xã Đại Trong khoảng, thị trấn Phúc Tân thuộc thị phường Phổ Yên. Diện tích quy mô lên tới 19.276ha.

Quy hoạch xây đắp Khu ngao du đất nước Hồ Núi Cốc phải gắn với bảo tàng, tu sửa, phát huy các trị giá cảnh quan tự nhiên, môi trường, vấn đề kiện tự nhiên, văn hóa để tạo ra ngao du, kinh tế phường hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người địa phương và đảm bảo bình yên – quốc phòng.

Hồ Núi Cốc sẽ là Trọng tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng sinh thái, bảo tàng, sport và vui chơi tiêu khiển cao cấp của tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền Bắc; là khu vực bảo tàng sinh quyển, rừng phòng hộ bảo kê lưu vực chính của sông Công, khu vực trồng chè đặc sản có diện tích lớn dồn vào một chỗ có trị giá kinh tế cao và tiềm năng sản xuất du lịch sinh thái, gìn giữ văn hóa đặc sắc của các hàng ngũ dân tộc vùng lòng hồ.

Tiêu chí của quy hoạch này là nhằm cụ thể hóa Quy hoạch toàn bộ tạo ra Khu du lịch nước nhà Hồ Núi Cốc, tỉnh giấc Thái Nguyên đến năm 2025, xác định phương hướng đến 2030; xây dựng và tạo ra Khu ngao du Hồ Núi Cốc đáp ứng các tiêu chí thừa nhận là Khu ngao du đất nước trước năm 2025, hướng đến trở thành trọng tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của non sông với hệ thống cơ sở vật chất vật chất đồng bộ, văn minh tới năm 2030, góp phần thúc đẩy phát hành kinh tế - xã hội của tỉnh giấc Thái Nguyên và vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Xây dựng và phát triển câu kết về môi trường, kết nối cơ sở sườn Khu du lịch nước nhà Hồ Núi Cốc với xác định phương hướng sản xuất của tỉnh giấc Thái Nguyên, Vườn nước nhà Tam Đảo và Vùng Thủ đô Hà Nội nhằm hỗ trợ sản xuất kinh tế phường hội khu vực Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận nói bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Bảo tàng và phát huy được các ưu điểm sẵn có của khu vực về địa điểm địa lý và tài nguyên tự nhiên: Hệ sinh thái rừng phòng hộ, hệ sinh thái hồ, đảo, hệ sinh thái vùng trồng chè đặc sản Tân Cương... nhằm khai thác phát triển ngao du một cách thức hiệu quả và bền vững.

Làm cho hạ tầng pháp lý để quản lý xây dựng và phát triển khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc theo quy hoạch và triển khai các quy hoạch, công trình đầu tư xây dựng tiếp theo.

Theo dự đoán phát triển và xác định các mục tiêu kinh tế - công nghệ thì đến năm 2025 quy mô dân số khu vực khoảng 55.000 người, tới 2030 khoảng 65.000 người. Dự định đến 2025 khách du lịch đạt khoảng 2,5 triệu lượt/năm và đến 2030 dự định đạt 4 triệu lượt/năm.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard