Hotline
0981 467 967

Hoãn mở bán dự án, đại diện Nam Long (NLG) thể hiện sự quan trọng: 'Thị trường BĐS cung đang không gặp gỡ cầu'

18:01

Ghi nhận từ báo cáo vừa mới đây của CBRE, số lượng vật phẩm BĐS (bất động sản) bán được 9 tháng đầu năm nay đang thấp hơn cùng kỳ năm trước. Đồng ý với điều này, lãnh đạo Nam Long Group (NLG) cho biết thị trường nhìn phổ biến cho thấy số lượng giao dịch đang trầm lắng và có dấu hiệu đi xuống, trong khi đó số lượng khách hàng có ý định mua rất lớn. Nguyên nhân bởi ý định có nhưng toàn bộ các công ty bất động sản lớn như Novaland (NVL), Hưng Hưng vượng… vận tốc đưa vật phẩm ra thị trường chậm rãi, điển hình trong khoảng đầu năm đến giờ không có công trình nào phê phê duyệt mới ở Tp.HCM. Tương tự, vị này thể hiện sự quan trọng giả dụ doanh nghiệp không chuẩn bị trong khoảng những năm trước thì năm sau và đầu năm sau nữa rất khó khăn để có vật phẩm tung ra hoạt động mua bán.

Riêng về Nam Long, lũy kế 9 04 tuần đầu năm Tổ chức kinh doanh đạt 2.740 tỷ đồng thu nhập, tăng 67% so với cùng kỳ và xong xuôi 71% kế hoạch năm. Trong cơ cấu thu nhập của Công ty, doanh thu từ bán đất, căn hộ, nhà phố và vi la chiếm giữ 65% tỷ trọng, đạt 1.786 tỷ đồng - đây cũng là hạng mục đạt mức tăng đến 136% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nói về vấn đề này, thây mặt Nam Long cho nhân thức tình hình kinh doanh đang khá bình ổn so với cùng kỳ năm ngoái, trong kỳ Công ti đang bán phổ thông căn hộ hơn là đất nền và vi la. Trong đó, hoạt động mua bán hiện cung đang không chạm chán cầu, song song ý định theo vị này trong những năm đến không có nhiều thay đổi. Trái lại về phía cung, vì đa dạng lý do như các công ti cùng thị phần gặp mặt trở lực trong việc tậu dự án, nên lượng cung vào hoạt động mua bán trong thời điểm tới không dồi dào như phổ thông người trông đợi.

Chia sớt về chiến lược bán sản phẩm và ghi nhận doanh thu lãi thời gian đến, người cầm cương Tổ chức kinh doanh cho biết: "Hiện nay Nam Long đang cập nhật lại chiến lược buôn bán của các năm tiếp theo, do những đổi mới lớn trong công tác bán hàng của năm nay tác động đến ý tưởnrg kinh doanh sau 2020. Năm nay, Nam Long có kế hoạch sắm lại một công trình ở Hải Phòng và một deal khác sắm lại công trình ở khu vực các con phố vành đai".

song song, với quỹ tiền mặt khá dồi dào hiện nay, Tổ chức kinh doanh còn cho biết sẽ dùng tham gia đầu tư cho những năm đến. Ghi kiếm được trên BCTC quý 3/2018, tính tới thời điểm cuối quý tiền và tương đương tiền còn gần 2.847 tỷ đồng, tăng 765 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó tiền mặt tại quỹ chỉ hơn 3,3 tỷ đồng, còn lại 309 tỷ đồng bạc gửi nhà băng không kỳ hạn, 2.534 tỷ đồng tiền gửi nhà băng kỳ hạn 6 tháng – tăng gần 1.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Tổng tiền gửi ngân hàng lên đến 2.843 tỷ đồng. Ngoài ra còn khoản tài chính đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn 156 tỷ đồng. Lượng hàng tồn kho giảm 737 tỷ đồng, xuống còn 3.147 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là tồn kho BĐS dở dang tập trung căn bản ở công trình Long An, công trình Hoàng Nam, công trình Nguyên Sơn và dự án Phú Hữu…

Một số công trình Nam Long dự tiếp diễn bán trong các năm tới gồm: Mizuki, Akari và Waterpoint. Trong đó, theo chiến lược 3 block đầu tiền trong công trình Akari công đoạn sẽ được mở bán trong năm 2018. Đương nhiên, Nam Long đã phải dời lịch công bố Akari đến giữa năm 2019.

Với những luận điểm trên cùng ý tưởnrg tăng tốc thời gian đến, thây mặt Nam Long thể hiện sự quan trọng tại buổi Analyst mới đây: "Cổ lỗ phiếu NLG đang ở mức giá cực kỳ hấp dẫn để đầu tư". Trên thị trường, cũ rích phiếu NLG khá biến động thời gian qua, hiện đang tích lũy tại mức 28.400 đồng/cp.

Hoãn mở bán dự án, đại diện Nam Long (NLG) nhấn mạnh: Thị trường bất động sản cung đang không gặp cầu - Ảnh 1.

Đàm phán NLG thời gian qua.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard