Hotline
0981 467 967

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản Tp.HCM tăng giá

10:31

Theo ghi kiếm được, thời gian cuối năm hoạt động trao đổi bất động sản mở đầu bắt nhịp trở lại. Những sản phẩm pháp lý hoàn thành có tín hiệu tăng giá.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc khan hãn hữu nguồn cung đã đẩy giá BĐS ở các phân khúc lên cao. Trong đó, ghi chứng nhận tế ở một vài dự án căn hộ và đất nền mới bung hàng thời điểm cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group nghĩ là, giá sàn BĐS cam kết sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan thảng hoặc. Nếu không có sự vấn đề chỉnh về nguồn cung sản phẩm thì việc công trình đang trong công đoạn hoàn thành hoặc sắp ra mắt thời điểm tới, việc tạo lập mặt bằng giá mới là yếu tố dĩ nhiên.

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá - Ảnh 1.

Những sản phẩm pháp lý hoàn thành có tín hiệu xây dựng mặt bằng giá bán mới

Đại diện CBRE từng nhấn mạnh, những khu vực đang trong giai đoạn đô thị hóa giao thông chắc chắn sẽ trở thành sự chọn của khách hàng. Đặc biệt ở những công trình pháp lý đã rõ ràng, bán ra thị trường ở thời gian nguồn cung không quá lớn sẽ hữu dụng thế về thanh khoản và giá.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM kí ban hành Quyết định số 5087 phê ưng chuẩn kế hoạch phát triển nhà đất Tp.HCM giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trong giai đoạn tới Tp.HCM chính yếu dành đầu tiên các công trình chỉnh trang thị trấn, hạn chế giễu tối đa sản xuất công trình bình thường cư mới tại khu vực nội thành. 

Chi tiết ở các khu vực dồn vào một chỗ hoàn thành các công trình dở dang, hạn chế giễu phát triển các dự án nhà ở mới giả dụ chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, thị trấn hội tương ứng. Trong khoảng chủ trương này để thấy, nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ giảm  trong thời điểm đến. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho các công trình đang trong thời kỳ hoàn thiện dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Thực tế cho thấy, thời gian qua trên địa bàn Tp.HCM giá dự án căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Một số dự án căn hộ của các chủ đầu tư có tiếng mặc dù pháp lý đã hoàn thành nhưng vẫn chưa vội bung hàng. 

Ngược lại, vài dự án chọn công đoạn cuối năm để chào bán thời kỳ tiếp theo. Theo mày mò, ở phân khúc bình thường cư, mặt bằng giá tăng chao đảo khoảng 10-15% so với cùng kỳ; riêng đất nền dự án có mức tăng giá lớn hơn, làng nhàng trong khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm rồi.

Dường như, nhu cầu thực của dân thức giấc lẻ dồn về khu ven trọng tâm mua nhà ở cũng là nguyên do làm cho BĐS tiếp diễn theo xu hướng tăng giá. Sau cơn sốt đất toàn cục tại Tp.HCM đi qua, nhu cầu tậu tậu đất có tín hiệu tăng cao ở cả khách hàng thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm tăng trưởng là nguyên nhân hoạt động chiếm hữu bất động sản cũng tăng theo.

Thậm chí, theo một vài ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực, việc khan hiếm nguồn cung rõ nét ở quá trình này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án đẩy giá lên cao, tạo thị trường cuối năm. Vì vậy, mày mò kỹ, so sánh giá bán bình thường khu vực để quyết định sở hữu bất động sản là những yếu tố đối tượng mua hàng cần ân cần ở quá trình hiện nay.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard