Hotline
0981 467 967

Khu vực nào còn căn hộ tầm trung giữa cơn sốt cuối năm

10:33

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM trong 10 bốn tuần đầu năm 2018 có dấu hiệu suy giảm so với năm trước. Gần cuối năm, nhu cầu của khách hàng tăng cao nhưng nguồn cung rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, so sánh với cùng kỳ năm 2017, nguồn cung phân khúc căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Cơ cấu sản phẩm bị mất cân đối do nhu cầu ở phân khúc này luôn cao, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài qua hết quý 1/2019. Người mua có nhu cầu tìm kiếm căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Hoạt động mua bán gần cuối năm trở thành tấp nập khi dòng tiền của giới đầu cơ và khách hàng đổ dồn về các item bất động sản. Trong đó, nhu cầu sở hữu phân khúc căn hộ tầm trung (dưới 2 tỷ đồng) choán nhiều phần.

Khác lạ, các sản phẩm căn hộ có giá trong khoảng 1 - 1,5 tỷ đồng được chào ra thị trường đều ghi kiếm được sức thu nhận nhanh. Rộng rãi công trình được khách hàng "săn đón" và tìm đi bán lại sôi nổi, giá trị của item tăng cường.

Việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy sức nóng của thị trường tăng cao. Đa dạng dự án tung ra hoạt động mua bán đã có giá tăng mạnh so với đợt trước. Chẳng hạn, công trình High Intela ở khu Tây Sài Gòn đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 khi công bố giai đoạn 2. Trong đó, Khu Tây là một trong những khu vực thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group, đơn vị đầu tư nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM cho biết các dự án mà doanh nghiệp đầu tư tại khu Bắc và Tây Sài Gòn đã bán hết trong năm 2018.

Đây cũng là tình trạng phổ biến của nhị khu vực này khi nguồn hàng hầu như đã cạn kiệt. Khu Đông và khu Nam do còn quỹ đất nên ghi nhận sự ra hàng của một số dự án mới. Tuy nhiên, mức giá được giới thiệu tương đối cao do cơn sốt thiếu nguồn cung của thị trường.

Một số dự án đã triển khai và hoàn thành hồ sơ pháp lý cũng tăng giá do tâm lý của khách hàng muốn lựa chọn những dự án uy tín để đầu tư.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh khi triển khai giai đoạn 2 được nhiều khách hàng lựa chọn. Mức giá được giới thiệu từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ (2 phòng ngủ, 2 WC) khá cu lì hợp với phần nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, việc áp dụng những tính năng hiện đại của công nghệ 4.0 vào mô hình căn hộ thông minh cũng là điểm thu hút khách hàng.

Khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển đô thị hóa cao nhất hiện nay. Việc hình thành khu làng Đại học và nhiều khu dân cư, khu căn hộ có quy mô lớn đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng tăng đều theo thời gian.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, những khách hàng tậu công đoạn trước hưởng phổ thông lợi ích từ việc tăng giá và tạo tính thanh khoản cao. Dường như đó, các chủ đầu tư uy tín, có đủ nguồn hàng có thể tiếp xúc được phổ thông đối tượng mua hàng hơn. Dĩ nhiên, đây cũng là điều gian khổ cho các đơn vị môi giới vì không có nguồn sản phẩm để chào bán và khách hàng tìm nhà cũng ít có sự lựa chọn hơn.

* Thông tin cụ thể:

Công ty sản xuất buôn bán 3C: 0939 60 85 85.


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard