Hotline
0981 467 967

Ko phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu cơ xây đắp mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, bất động sản đón nhận 'cú hích' mới

13:31

Theo Sở Liên lạc Vận vận chuyển TP.HCM, phổ thông dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lộ trình phê ưng chuẩn đầu cơ trong khoảng nay đến năm 2020 như: công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ 2.600 tỷ đồng); công trình cầu Nguyễn Khoái trong khoảng huyện 7 qua quận 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng);

Đặc biệt, TP.HCM đang để ý cách thức đầu tư công trình mở mang tuyến phố Nguyễn Tất Thành, quận 4 lên hơn 40m. Đây là tuyến đường mạch máu giúp kết nối khu trọng tâm TP.HCM với khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

Bên cạnh, theo ý tưởnrg, công trình con đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trọng tâm với các huyện 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng cũng sẽ được đầu cơ trong thời kỳ này; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành tham gia cuối năm 2018…

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 1.

Đồng thời đó, UBND TP.HCM đã giao công ti Phú Mỹ Hưng hối hả xúc tiến phương thức đầu cơ dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 4.000 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối trong khoảng khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuyến phố Phú Thuận sẽ là trục đường mạch máu cần thiết, động viên sản xuất khu vực này trong năm 2017.

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 2.

Khu Nam Sài Gòn đang trở thành đại công trường với phổ biến dự án liên lạc quy mô đầu tư lớn đã và sắp được triển khai đầu cơ.

Dường như những công trình trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ đa dạng tuyến con đường để gắn kết dễ dãi với khu trọng điểm. Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở con đường cho việc hình thành tuyến con đường Vành đai trong gắn kết tổng thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Đặc biệt, dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được xây đắp theo cách thức BOT hòa hợp BT. Hiện giờ Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang doanh nghiệp thi tuyển kiến trúc để trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Ngoài việc ưu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, trước mắt đô thị cũng lên cách thức mở mang con đường Lê Văn Lương - tuyến tuyến phố mạch máu gắn kết khu Nam TP.HCM và tỉnh giấc Long An. Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu cơ 97.000 tỷ đồng (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy Đồng thời với trục đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị yếu tố chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu thị trấn Cảng Hiệp Phước.

Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường cho nhân thức, hiện công việc triển khai các dự án hạ tầng liên lạc theo quy hoạch được phê chuẩn trên địa bàn đô thị còn đủng đỉnh do nhiều căn do, trong đó nguyên do chính vẫn là tìm kiếm nguồn vốn đầu cơ và các dự án đã xác định vốn đầu tư vẫn đủng đỉnh xong xuôi do vướng mắc công việc phóng thích mặt bằng.

Theo quy hoạch, TP.HCM có 3 tuyến vòng đai (Vành đai 2, Vành đai 3 và Vành đai 4) với tổng chiều dài khoảng 351 km kết nối rộng rãi khu vực thành nhân tiện thống nhất. Nhưng hiện nay, Vòng đai 2 với chiều dài khoảng 64,0 km nhưng mới đầu tư được 54,6km. Vành đai 3, Bộ GTVT tìm hiểu đầu cơ và TP.HCM đang tìm hiểu buộc phải phối hợp đầu tư theo Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cách thức, chính sách đặc thù sản xuất TP.HCM; tuyến Vòng đai 4 hiện chưa xác định nguồn vốn đầu tư…

Cách đây không lâu nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa việc xây đắp một làm trục đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận vận tải TP.HCM tới năm 2020 và góc nhìn sau năm 2020.

Theo đó, điểm đầu của tuyến tuyến phố mới sẽ gắn kết với công trình nối đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại thị trấn Phước Lộc - quận Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, phố Tân Kim - thị xã Cần Giuộc (thức giấc Long An).

Tuyến đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với tốc độ thiết kế đạt 80km/h, diện tích mặt cắt ngang tuyến công trình được kiến tạo với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí phù hợp với diện tích phần tuyến. Kỳ vọng đây là tuyến các con phố có thể xem là trục động lực, khi hoàn thành khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các thị xã: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Theo UBND TP.HCM, quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM xác định phương hướng sẽ sản xuất các thành phố vệ tinh nói quanh nói quẩn trọng điểm đô thị, mở rộng sản xuất các khu công nghệ mới tại vùng ven và các huyện lân cận phía Nam như Bến Lức, Cần Giuộc của thức giấc Long An, từ đó dịch chuyển hướng phát triển ra vùng ven, giảm vận chuyển sức ép dân số tại trọng tâm và xúc tiến sự sản xuất kinh tế nơi đây.

Với quy hoạch đó, những hạng mục cơ sở vật chất giao thông cần thiết như chuỗi hệ thống giao thông đường bộ, trục đường sắt, các con phố thủy, các con phố hàng không trong vùng song song với hệ thống tuyến đường vòng đai và các tuyến cao tốc kết nối trong khoảng trung tâm thành phố tới các tuyến quốc lộ và các tỉnh, thành sẽ dần được sinh ra.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard