Hotline
0981 467 967

Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ” | MuaBanNhaDat

03:03

Theo ghi kiếm được, dọc tuyến tuyến phố Đình Thôn (thị trấn Mỹ Đình 1, thị xã Nam Từ Liêm, Thủ đô) hơn 2 tháng qua sinh ra hàng trăm “cột sắt đồng bộ” với kích thước bằng nhau, sơn đỏ, bên trên gắn biển hiệu của các khu chợ buôn bán.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Dãy cột gắn biển hiệu "đồng phục" dọc các con phố Đình Thôn.

Chỉ đạo xã Mỹ Đình 1 cho biết việc gắn “cột sắt đồng bộ: này nằm trong đề án thí điểm tuyến trục đường tân tiến thành phố quá trình 2018 - 2020 định hướng tới 2030 của phố. Trước khi thực hiện, chính quyền đã họp dân và chiếm được sự đồng thuận. Đương nhiên trong công đoạn khai triển, cư dân dọc tuyến phố Đình Thôn nhận thấy một vài bất cập can dự tới diện tích hè phố, tính thẩm mỹ và sự bình an của chuỗi hệ thống này.

Lòng đường bị chiếm giữ vì cột sắt đồng bộ

Bà Tuyết, chủ khu chợ chợ nhanh trên đường Đình Thôn cho nhân thức đây vốn là tuyến đường làng, mới trở thành sầm uất khoảng 6 năm qua cùng với tiến trình thị trấn hóa của khu vực Mỹ Đình. "Hè phố ở đây rất nhỏ xíu, nhiều đoạn gần như thường có vỉa hè vì các hộ dân xây nhà ra sát mặt tuyến phố", bà Tuyết nói và cho hay vừa qua, xã đã tận dụng nốt diện tích lòng phố còn lại để dựng lên những cây cột sắt đồng bộ để gắn biển hiệu. Từ thời gian hoàn thành cột sắt đến nay, người đi bộ trên đường Đình Thôn hầu như phải di chuyển dưới hè phố.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Cư dân dựng xe, đi bộ dưới hè phố do cột sắt góp phần chiếm hữu hết quy mô vỉa hè vốn đã ít oi.

Đáng lưu ý, ngay sau khi chuỗi hệ thống cột sắt đồng bộ được hoàn thành, phổ thông hộ kinh doanh nhanh chóng lắp mái, xây vách đưa ra sát vị trí cột. Đây bản chất là hành vi lấn chiếm lòng phố, nghiễm nhiên coi cột sắt như cột nhà của mình. Ở đa dạng địa điểm, khoảng cách thức từ mặt tiền cửa hàng tới cột sắt phía trước lên tới gần 2 mét. Những chiếc cột được đặt dựa theo vị trí, kích thước mặt tiền mỗi căn nhà. Dù là “cột sắt đồng bộ” nhưng chúng chẳng phải "đều tăm tắp" mà thò thụt, chiều rộng giữa các cột khác nhau.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Các cửa hàng nhanh chóng xây vách, lắp mái đua ra sát địa điểm cột sắt.

"Tôi thấy việc dựng cột như vậy rất mất mỹ quan và xâm chiếm vỉa hè. Bây giờ cột điện còn phải ngầm hoá để khiến cho thoáng lòng phố, đằng này lại dựng thêm cột sắt như vậy đúng là ngược đời", ông Hoàng Văn Ứng, cư dân thị trấn Mỹ Đình 1 bức xúc.

Nguy hại lơ lửng

Người dân cho nhân thức chính quyền thị trấn chỉ dựng các dãy cột rồi cho các hộ dân tự gắn biển hiệu (miễn là bảo đảm kích cỡ, chiều cao của biển). Những cây cột để gắn biển được kiến tạo cao 4,5 m. Khoảng cách thức từ biển quảng cáo xuống mặt đất là 3 m, chiều ngang biển dựa vào tham gia diện tích mặt tiền các siêu thị, còn chiều dọc một mực là 1,2 m. Phổ thông tấm biển bằng sắt nặng được treo trơ thổ địa trên 2 cột. Tại một số siêu thị, biển thậm chí được chống đỡ bởi 1 bên cột do chủ nhà không muốn làm biển quá dài. Đầu bên kia của biển được gá vào tường nhà.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Rộng rãi biển hiệu thực chất chỉ được đỡ bởi 1 cột sắt do chủ siêu thị không muốn làm cho biển quá dài.

Biển hiệu được người địa phương tự bắt vít hoặc hàn vào cột sắt. Không người nào dám chắc việc gắn biển có bảo đảm cam đoan, có bảo đảm không rơi xuống đầu người đi khi gió bão. Đề án thí điểm xây dựng tuyến tuyến đường văn minh thị trấn của phố Mỹ Đình 1 có điểm giống với ý tưởng tuyến phường gương mẫu từng được thí nghiệm trên phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) vào năm 2016. Toàn dãy phố khi đó được lắp đặt các biển hiệu đồng phục hai màu xanh, đỏ viền trắng, cùng nguyên liệu, chiều cao 1,1 m, độ dài tùy theo mặt tiền.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Những hộ kinh doanh không chịu làm biển hiệu mới phải quay ngược mặt biển hiệu cũ vào trong nhà.

Sau hơn 2 năm thực hiện, tuyến trục đường Lê Trọng Tấn với biển hiệu gương mẫu đã thất bại khi các siêu thị tự ý "phá luật", thiết kế biển hiệu theo cách thức riêng. Duyên cớ của việc "phá luật" là chủ khu chợ nhận ra việc kiến tạo mẫu biển giới thiệu rộng rải quá giống nhau khiến việc buôn bán ế ẩm, khu chợ không có điểm đặc sắc, khách hàng khó nhận diện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard