Hotline
0981 467 967

Metro Bến Thành - Suối Tiên có thể dừng xây đắp do lờ đờ trả tiền

18:01

Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên khởi công tháng 8.2012, được khai triển chấp hành bằng vốn mượn của Nhật Phiên bản từ năm 2007 với chiều dài gần 20km, tuyến đi qua các thị xã 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) và quận Dĩ An (Bình Dương). Trong đó 2,6km đi ngầm (3 nhà ga), hơn 17km trên cao (11 nhà ga) và dự định đưa tham gia khai thác năm 2020.

Đương nhiên, do việc lờ lững phê thông qua quyết định đầu tư yếu tố chỉnh dẫn đến việc dự án đã không được Chính phủ phân bổ ngân sách cho dự án kể trong khoảng bốn tuần 10.2017. Hình như, TPHCM đã cam đoan sẽ trợ thì ứng trả tiền bằng ngân sách của thị trấn cho tới khi Chính phủ phân bổ ngân sách cho dự án. Tuy nhiên giấy má trả tiền cho các nhà thầu trên thực tại đã không tiến triển. Số tiền chậm chạp thanh toán cho nhà thầu xây đắp và nhà thầu trả lời đã lên tới hơn 100 triệu USD.

Trong thư của Đại sứ Nhật Bản tại vn Umeda Kunio gửi tới Bí thơ Thành uỷ TPHCM bộc bạch ý kiến: “Sức ép lên các nhà thầu cũng đã tới mức giới hạn, nếu như tới cuối 04 tuần 12 mà các vấn đề này không được khắc phục thì công trình sẽ đề xuất chấm dứt xây cất”.

Bởi thế, phía Nhật Bạn dạng đề nghị TPHCM chỉ huy mạnh bạo các sở lĩnh vực liên quan, khác lạ là Ban quản lý đường sắt thành phố để sớm khắc phục yếu tố này.

Đề cập về yếu tố chưa ký liên hiệp đồng trả lời quản lý thiết kế (Liên danh NJPT), theo Đại sứ Nhật Phiên bản, hợp đồng tư vấn quản lý thành lập dự án này của Liên danh NJPT đã hết thời hạn tham gia 04 tuần 4.2017. 

Qua nhiều lần bắt đầu điều đình để gia hạn hợp đồng, cho đến nay hợp đồng vẫn chưa được sửa đổi và nhà thầu trả lời đề nghị chấp hành công việc trả lời mà không được chi báo thù lao trong 19 bốn tuần qua. Ngoài ra đó, số tiền lờ lững trả tiền cho Liên danh NJPT đã lên đến 20 triệu USD, tác động tới việc trả tiền cho các nhà thầu khác.

Theo Minh Hạnh

Công tích


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard