Hotline
0981 467 967

Một học sinh tử trận vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo công chúng không được chủ quan với bệnh cảm lạnh

12:01

Một học sinh tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh liên quan tới Adenovirus - một loại virus phổ biến cũng liên quan tới 11 ca tử trận ở New Jersey 2 04 tuần trước. Theo tin tức của WJLA, sinh viên đại học có tên là Olivia Paregol, 18 tuổi.

Cái chết của Paregol đã được lên tiếng hôm thứ ba trong một tuyên bố từ David McBride (Giám đốc trung tâm y tế Đại học Maryland). "Thường thì chúng ta bị cấm chia sớt tin tức y tế công khai nhưng chính thành viên trong gia đình của sinh viên này thổ lộ hy vọng được chia sớt để kêu gọi những người khác cần hết sức cảnh giác với chủng virus bình thường này", ông David McBride cho nhân thức.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 1.

Một sinh viên tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh liên quan tới Adenovirus.

Vị giám đốc này cũng tuyên bố, 6 trường thích hợp nhiễm Adenovirus đã được chẩn đoán tại trường đại học Maryland trong khoảng đầu tháng 11 tới nay. Vậy Adenovirus là gì và làm thế nào một loại virus bình thường này có thể gây chết người? Đây chính là những yếu tố bạn nên nhân thức để bảo kê bản thân cũng như những người bao quanh:

Adenovirus là gì?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng dự phòng Dịch bệnh (CDC), Adenoviruses là một hàng ngũ virus thông thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, ví dụ như có thể gây ra cảm lạnh phổ biến, đau bụng, viêm họng, viêm phế quản , đi tả, đau mắt đỏ, sốt và viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng.

Những loại siêu vi này thường có liên quan đến bệnh nhẹ, và đầy đủ những người bị bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng vài chủng có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn, như suy hô hấp, viêm phổi hoặc tổn thương tâm thần.

Cách thức phổ biến nhất mà Adenovirus lây lan là qua tiếp xúc gần gụi giữa các cá nhân như chạm tham gia nhau, ho, hắt hơi hoặc bắt tay, hoặc chạm tham gia bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm tham gia miệng, mũi, mắt của một người khác. Trong trường phù hợp ít bình thường hơn, Adenovirus cũng có thể lây lan qua phân bị nhiễm bệnh (như thay tã) hoặc qua nước (như trong bể bơi).

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 2.

Adenoviruses là một nhóm virus bình thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, Chẳng hạn như có thể gây ra cảm lạnh thông thường, đau bụng, viêm họng...

Khi nào Adenovirus trở nên nguy khốn?

Theo Bộ Y tế New Jersey (Mini xử lý con trẻ có nhân tố y tế nguy hiểm), bệnh dịch can hệ tới Adenovirus cách đây không lâu tại một hạ tầng nhân tố dưỡng và bình phục công dụng ở New Jersey đã giết mổ chết 11 trẻ em do một chủng cụ thể, được gọi là Adenovirus 7, có can dự tới việc các em cùng sinh hoạt bình thường, dẫn tới lây bệnh cùng biến chứng nặng.

Trong tuyên bố của bản thân mình trước các học sinh, học sinh trường Đại học Maryland, Tấn sĩ McBride lưu ý rằng ít ra một trường hợp Adenovirus 7 cũng đã được xác thực sống trong trường này. Paregol có thể cũng đã có một hệ miễn nhiễm bị tổn hại: Phụ thân cô nói với WJLA rằng cô đã phải đấu tranh với bệnh Crohn - một loại bệnh viêm ruột kinh niên - và sống trong một ký túc xá có đa dạng nấm mốc. Tuy nhiên không có kết nối nhất quán giữa tiếp xúc với nấm mốc và sự cố nhiễm Adenovirus ảnh hưởng tới học sinh nhưng nhân tố này cũng khiến hệ miễn dịch bị tổn hại.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 3.

Thật không may, không có phương pháp điều trị chi tiết cho Adenovirus.

Điều trị nhiễm Adenovirus như thế nào?

Thật không may, không có bí quyết yếu tố trị cụ thể cho Adenovirus. Các chưng sĩ thường khuyên nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và các loại thuốc tậu ngoài hàng để giảm các triệu chứng như đau và sốt.

Vắc-xin tiêm phòng không có ý nghĩa với cho Adenovirus loại 4 và 7, chỉ có sẵn với đối tượng trong ngành quân sự có nguy cơ bận bịu chủng nguy nan này cao hơn và không dùng cho quần chúng nói tầm thường.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo kê chính mình và người nhà khỏi Adenovirus bằng cách thức rửa tay nhiều lần bằng xà phòng và nước; giảm thiểu chạm tham gia mắt, mũi và miệng khi tay không được tinh khiết và tránh xúc tiếp gần cận với những người bị bệnh.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 4.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo vệ chính mình và người nhà khỏi Adenovirus bằng phương pháp rửa tay nhiều lần bằng xà phòng và nước.

Cdc cũng đưa ra lời nhắn nhủ, với người bị bệnh nên ở nhà, che miệng khi ho hoặc hắt hơi, tránh hôn hoặc dùng chung đồ sử dụng, bát ăn với người khác. Trong tuyên bố của bản thân, Tiến sĩ McBride để ý rằng "cảnh giác cao độ đối với những người có vấn đề y tế kinh niên như hen suyễn, tiểu con đường, hoặc bệnh khiến cho giảm chuỗi hệ thống miễn nhiễm của bạn hoặc ví như bạn uống thuốc khiến cho giảm hệ thống miễn dịch. Sinh ra những dấu hiệu của bệnh trong vòng 48 giờ cần tới khám chưng sĩ ngay".

(Nguồn: Health, Cdc)

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard