Hotline
0981 467 967

Một ngày ở điểm sốt đất thị xã 9

13:33

Cơ sở thông thoáng, quỹ đất trống còn khá lớn cũng như phổ biến công trình tên tuổi được xây dựng… đây là những nguyên nhân khiến cho giá đất nền tại quận 9 liên tục tăng. Ghi nhận của chúng tôi giá đất tại huyện 9 đang động dao từ 37 triệu đến 44 triệu/m2. Và dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ghi nhận tại quận 9 vào trung tuần bốn tuần 11, trên phố Nguyễn Xiển đoạn từ cầu Gò Công và cầu Trao Trảo, xã Long Thạnh Mỹ, hàng chục bảng giới thiệu rộng rải mua bán đất nền được dựng 2 bên trục đường. Phổ quát sàn phân phối bất động sản cũng mọc lên san sát nhau, có sàn quy mô nhưng cũng không ít sàn có chế độ tạm bợ như thế này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cơn sốt đất nền tại huyện 9 đã quay về phương pháp đây khoảng 2 tuần nhờ sức hấp dẫn của công trình Vincity trên cùng địa bàn. Như mảnh đất này quy mô chỉ gần 2.000m2 nhưng có giá hơn 80 tỷ đồng - tương đương với khoảng 40 triệu/m2. Chưa hết, đất nền tại nhiều tuyến tuyến phố khác như số 21, số 23 hay Đỗ Xuân Thích hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa.… giá đất cũng ngả nghiêng trong khoảng 35 triệu đến 45 triệu/m2.

Theo các chuyên gia, giá đất nền quanh quéo khu vực thị xã 9 dao động trong khoảng 35 triệu tới 44 triệu/m2 là mức giá cao, thậm chí còn cao hơn trong đợt sốt đất cuối bốn tuần 4 cách đây không lâu. Lý giải cho việc đất nền loanh quanh khu vực thị xã 9 luôn trong tình trạng sốt, các chuyên gia BĐS nghĩ rằng, đất nền luôn là món ưa chuộng của phổ quát nhà đầu tư lẫn các chủ đầu tư cá nhân. Và càng về gần cuối năm cũng là thời điểm để cư dân – những người có yêu cầu thực sự muốn chiếm hữu đất để xây nhà sau một năm lao động. Thêm tham gia đó, sự đầu cơ về hạ tầng hạ tầng của khu vực thị xã 9 và quận 2 ngày một được TP chú trọng, như tuyến Metro số 1 cũng gần  hoàn thiện.

Còn tại Văn phòng tiếp nhận - cung cấp khắc phục thủ tục hành chính thuộc UBND quận 9, mặc dầu thời gian cuối ngày làm cho việc nhưng nơi đây vẫn đông người chờ khắc phục thủ tục. Những câu chuyện phần đông được mua bán là giá đất, thủ tục sang nhượng dễ hay không dễ dàng và đất ở đường nào đang thực thụ “hot”. Nhiều chuyên gia nhận định, trong bán kính 15-20 km tính từ trọng điểm TP thì quận 9 đang có giá đất cao nhất và có tín hiệu tăng lên thêm 20 – 40% so với bây chừ rồi mới có tín hiệu dừng lại. Nên thời gian này, dù sắm để đầu hay tậu để ở thì các chủ đầu tư cá nhân lẫn khách hàng cũng nên thận trọng; khác biệt là đối với những trường phù hợp sử dụng đòn bẩy nguồn vốn để lướt sóng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trạng thái sốt đất tại huyện 9 bây giờ được xem là sốt đất nội bộ trong khu vực huyện. Cho nên, khi nhập cuộc giao dịch, người có ý định sắm đất phải tò mò kỹ vị trí khu đất bản thân sắm và tránh dựa vào vào một tư nhân hay môi giới nào đó; cũng cần khác lạ chú ý đến biên bạn dạng bàn giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất rõ ràng. Còn với các chủ đầu tư cá nhân, các chuyên gia BĐS cũng để ý, tốt nhất là nên kiểm tra quy hoạch dự án trong khoảng cơ quan công dụng đối với khu đất bản thân mình sắp đầu cơ. Và người dùng cần tỉnh giấc táo, mày mò rõ tin tức dự án thay vì nhắm mắt nhắm mũi đưa chân chạy theo lãi mà gánh phải cảnh ngộ “tiền mất tật mang”./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard