Hotline
0981 467 967

Nghe máy tính bảng qua ngón tay - Startup trước tiên trong khoảng vườn ươm kỳ lạ của Samsung

16:31

Những cuộc gọi bằng... đầu ngón tay

Khi còn là một kỹ sư của Samsung, Hyunchul Choi đã có ý nghĩ đó phát triển một loại vũ trang đeo tay thông minh tránh nghe trộm có tên TipTalk. Item này chứa bộ cảm biến giúp người dùng nghe điện thoại bằng phương pháp chạm ngón tay vào tai. Nhờ vậy, dù không có tai nghe bạn vẫn có thể nghe các cuộc gọi tại nơi đông đúc nhanh lẹ, đơn giản và bảo mật.

Hyunchul Choi nhập cuộc C-Lab từ năm 2014. Anh thu được sự hỗ trợ về vốn, cố vấn trong khoảng những chuyên gia bậc nhất trong khoảng Samsung để phát hành Tiptalk. Item lần trước tiên được giới thiệu tại trưng bày vật phẩm kĩ nghệ CES 2016 với cái tên Sgnl và công bố phiên bản hoàn thành tại Triển lãm thiết bị mưu trí KITAS 2018, đơn vị tại Seoul, Hàn Quốc.

Về thực chất, Sgnl vẫn là một smartwatch với hoàn toản các chức năng căn bản như gắn kết với điện thoại qua Bluetooth, đo khoảng bí quyết chuyển động, đếm số bước chân... Nhưng, điểm nổi bật nhất của nó là tính năng chuẩn y người dùng thực hiện các cuộc gọi chuẩn y đầu ngón tay.

“Chúng tôi gọi kĩ nghệ này là Fingertip Communication (Giao thiệp qua ngón tay),” bà Jenny Choi - Điều hành bộ phận kinh doanh quốc tế của Innomdle Lab cho biết. Nhân tố chính của kĩ nghệ này là bộ phận dẫn truyền dấu hiệu body construction unit, được thiết kế như một dây đeo đồng hồ phổ biến. Phòng ban này gắn kết với điện thoại mưu trí của khách hàng qua Bluetooth và được tích phù hợp micro để có thể thi hành cuộc gọi.

Nghe điện thoại qua ngón tay - Startup đầu tiên từ vườn ươm kỳ lạ của Samsung - Ảnh 1.

Item vòng đeo Sgnl giúp người dùng nghe điện thoại bằng... đầu ngón tay.

Từng là một sinh viên công nghệ về não bộ, Hyunchul Choi có cái nhìn sâu sắc về phương pháp bộ não và các dây thần kinh kết nối với nhau và chuyển tiếp tin tức. Anh muốn Sgnl sử dụng kĩ nghệ kích thích điện tử cho phép người mua chấp hành các cuộc gọi riêng tư mà người gần đó không thể nghe thấy. Đương nhiên, với nguyên mẫu năm 2015, những người tham gia hội chợ C-Lab đã không lặng tâm và muốn thử vật phẩm. Choi đã phần đông phải kiến tạo lại hoàn toàn bằng cách sử dụng kĩ nghệ rung thay thế.

Đã sửa đổi rộng rãi lần trước khi định sinh ra một item hoàn chỉnh bình ổn, linh hoạt, bây giờ Innomdle lab đã có thể đóng hộp Sgnl hàng loạt.

Với ý nghĩ đó lúc đầu, tất cả người nghĩ là Choi sẽ chẳng thể thắng lợi. Nhưng với sự nỗ lực không xong của bản thân, và cần thiết hơn là hỗ trợ của Samsung, anh đã hành động và triển khai ý tưởng của bản thân mình. “C-Lab cung cấp một môi trường hoàn hảo và hoàn toàn lạ mắt để chuyển đổi ý nghĩ đó thành những đổi mới thực tiễn”, Hyunchul Choi san sẻ.

Mai sau đầy hy vọng cho những ý tưởng "rồ dại"

Trong khoảng vườn ươm thông minh C-Lab của Samsung, Innomdle Lab đã đạt được những thành quả nhất quyết. Họ đã có thể sản xuất hàng loạt vật phẩm Sgnl. Hyunchul Choi và Innomdle Lab tin tham gia kỹ năng tiếp tục thay đổi và tầm nhìn với các sản phẩm khác.

Không chỉ Hyunchul Choi và Innomdle Lab, đầy đủ ý tưởng tưởng như rồ dại và kỳ lạ đã trở thành hiện thực từ vườn ươm C-Lab của Samsung. Sau 5 năm 10 04 tuần vận hành, 900 nhân viên Samsung đã tham gia 230 công trình tại C-Lab. Trong đó 150 người được Samsung hỗ trợ giải đáp và đầu tư nguồn vốn để mở 54 công ty thành lập công ty để khởi nghiệp kĩ nghệ độc lập.

Nghe điện thoại qua ngón tay - Startup đầu tiên từ vườn ươm kỳ lạ của Samsung - Ảnh 2.

Hình ảnh tại phòng thí nghiệm C-Lab.

Một tổng giám đốc, người giám sát ý định tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp của Samsung từng nói rằng, công ti không thể thương mại hóa mọi ý nghĩ đó, bất kể bạn làm việc cần cù đến mức nào. Ông đã thấy phổ quát đơn vị vừa và tí hon (SMEs) hoặc các công ty khởi nghiệp chiến thắng dựa trên những ý tưởng đó.

Samsung muốn tạo cơ hội cho những ý tưởng hoàn hảo và những nhân loại làm cho việc chăm chỉ xuất thân trong khoảng đây, khiến cho khởi nghiệp. Những nhân viên, cựu viên chức của họ có thể xây đắp startup của chính mình dựa trên tri thức chuyên ngành mà họ đã mài dũa với Samsung.

Chị Chaehyun Yoo - chuyên viên của C-Lab cũng cho nhân thức, Samsung cho phép những người có thể phát hành kĩ nghệ mới, đột nhiên phá tách riêng ra khỏi công ty để khiến cho startup khi mà đã đầu cơ lớn về cả nhân lực và nguồn vốn cho họ là một chọn lựa mang tính trách nhiệm của Samsung.

Theo chị, một công ti lớn được phường hội tôn trọng không chỉ tạo ra những bước đột phá cho bản thân mà còn mong muốn đem đến cơ hội thay đổi, đột nhiên phá cho những người khác.

Công ty Innomdle – start-up trước tiên khởi nguồn trong khoảng dự án C-Lab

Innomdle là tổ chức kinh doanh trước tiên tách ra từ chương trình C-Lab của Samsung. Đây là chương trình nội bộ nhằm nuôi dưỡng các công trình sáng tạo thay đổi và những ý tưởng kinh doanh độc đáo của viên chức Samsung. Công ty sẽ cung ứng thời gian, ngân sách cũng như nguồn nhân lực để sản xuất và triển khai ý nghĩ đó đó, thậm chí, bạn còn có thời cơ tách được tách ra để tạo ra thành một công ti riêng. Nếu như không chiến thắng, họ vẫn có thể trở lại Samsung khiến cho việc.

Hyunchul Choi, cựu chuyên gia phân tích tại Công ti điện tử Samsung, nhà sáng lập và CEO của Innomdle Lab là người trước tiên chiếm được vinh diệu này.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard