Hotline
0981 467 967

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày làm cho bạn có nguy cơ chạm chán phải 5 yếu tố sức khỏe dưới đây

16:31

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên đảm bảo ngủ đủ trong khoảng 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể được nghỉ ngơi cũng như hồi phục nguồn năng lượng đã bị mất đi. Đương nhiên, cứ đến cuối tuần là nhiều người lại dành thêm thời gian để ngủ nướng mà không biết tác hại tiềm ẩn đằng sau thói quen này.

Cùng khám phá kỹ hơn về các yếu tố sức khỏe mà bạn có thể gặp phải do thói quen ngủ quá 8 tiếng/ngày gây ra nhé!

Thường xuyên cảm thấy đau đầu

Tình trạng thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng đau đầu và nếu như bạn ngủ quá rộng rãi thì cũng có thể xảy tốt nghiệp thích hợp gần giống. Đừng dành "trọn gói" ngày nghỉ của bản thân trên giường để "nướng" nếu như không muốn sáng thứ 2 thức dậy trong tình trạng uể oải, nhức đầu...

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 1.

Gặp gỡ điều về trí tưởng

Một vài nghiên cứu kỹ thuật cũng chỉ ra rằng, việc ngủ quá phổ quát còn có thể tác động tới các tính năng của não bộ, trong khoảng đó gây suy giảm khả năng nhận thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra trong ngày. Do đó, bạn nên tránh ngủ quá 8 tiếng để không khiến tác động đến não bộ của chính mình.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 2.

Tăng cân mất giữ vững

Giấc ngủ cũng có mối liên hệ khắn khít với bệnh tiểu các con phố và bệnh béo tốt. Do khi bạn ngủ quá nhiều, thân thể sẽ không có thời điểm để chuyển di hoang phí mỡ thừa, từ đó làm cho bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 3.

Rối loạn trầm cảm

Thường thì những người bị rối loạn trầm cảm cũng có thể chạm mặt phải chứng rối loàn giấc ngủ. Việc ngủ rộng rãi hơn so với nhu cầu bình thường cũng được xem là một triệu chứng rối loạn giấc ngủ. Khác lạ, nếu như bạn cảm thấy lơ là và không muốn rời khỏi giường để chạm mặt bạn bè hay không hứng thú với các sự vật bên ngoài căn phòng của bản thân mình thì về dài lâu có thể mắc phải bệnh trầm cảm.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 4.

Gặp gỡ vấn đề về tim mạch

Một tìm hiểu khác cũng liệt kê rằng, những người ngủ phổ quát hơn 8 tiếng/ngày còn có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch cao hơn 34% so với những người ngủ đủ 8 tiếng. Vì vậy, bạn nên cố gắng duy trì việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không nên ngủ quá số giờ pháp luật để phòng giảm thiểu nguy cơ bận rộn bệnh tim.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard